Tẩy tế bào chết da, làm thế nào cho đúng?

Tẩy tế bào chết da là một bước quan trọng trong chu trình chăm sóc và dưỡng da nhưng lại thường bị chị em phụ nữ bỏ sót. Vậy làm thế nào là đủ và đúng cách, cùng nghe chia sẻ của các người đẹp và chuyên gia trong chương trình "Ảo thuật sắc đẹp" nhé.

Á khôi Sông Vàm 2022 Thanh Thanh có làn da nâu khỏe mạnh. Để có được làn da này, Thanh Thanh có chế độ chăm sóc đặc biệt trong 2 năm. Một trong số những sản phẩm được Thanh Thanh tin dùng là tinh chất giúp đàn hồi da chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên, có tác dụng tương đương retinol nhưng lành tính hơn. Chuyên gia trang điểm Nam Trung nhận xét: sản phẩm có retinol khi gặp nắng sẽ gây kích ứng da, đặc biệt lưu ý khi sử dụng với những người có làn da mỏng, nếu không thì hiệu quả sẽ không bằng hậu quả.

Nói về tẩy tế bào chết vật lý, Nam Trung cho biết ngày xưa phụ nữ thường dùng muối hoặc than tre thiên nhiên để tẩy da chết, điều đó có thể gây xước da do độ mặn của muối và tinh thể than tre chưa qua xử lý có độ lớn cao. Hari Won chia sẻ cô cũng từng bị kích ứng da do dùng muối để tẩy da.

Á hậu Thủy Tiên góp ý tẩy da chết đúng cách sẽ giúp các sản phẩm dưỡng da thẩm thấu tốt hơn lên da. Từ kinh nghiệm bản thân, Nam Trung cho biết anh sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học AHA để tẩy lớp tế bào da bên trên và BHA để làm bong tróc các tế bào da chết và kích thích các tế bào mới phát triển.

Làm sao để biết thế nào là đúng và đủ khi tẩy da chết?
1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
2. Sử dụng sản phẩm phù hợp với độ tuổi.
3. Biết đặc điểm làn da của mình để lựa chọn sản phẩm thích hợp, ví dụ như da dầu, da nhạy cảm, da khô, da hỗn hợp sẽ có các sản phẩm hỗ trợ khác nhau.

Ảo thuật sắc đẹp phát sóng 19g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

An Khanh