Tạp chí bí quyết đẹp

Các chi tiết rút nhún và thời trang Xuân Hè

Mùa hè đang đến và xu hướng thời trang Xuân Hè đang rất được quan tâm. Một trong những chi tiết đang được yêu thích trong dịp này là thời trang rút nhún. Câu chuyện xoay quanh chi tiết này đã được giới thiệu trong "Tạp chí bí quyết đẹp" (HTV9).


Chiếc túi nhỏ trên quần jean, móc sau áo sơ mi đều có công dụng riêng

Các chi tiết trên trang phục đều mang những công dụng riêng, mà nhiều khi người sử dụng không hề biết hết công dụng thực sự của chúng.

Chiếc túi nhỏ có vẻ thừa thải trên quần jean thường khiến nhiều người thắc mắc nó được dùng để làm gì. Thực tế ban đầu, nó được dùng để chứa đồng hồ bỏ túi.

Chiếc đai nhỏ sau lưng chiếc áo sơ mi được thiết kế năm 1960 nhưng ít người biết nó dùng để làm gì. Công dụng của nó là để treo áo lên, tránh các nếp nhăn không đáng có. Một chi tiết khác đang rất được yêu thích dịp Xuân Hè năm nay, đó là chi tiết rút nhún trên trang phục.


Thời trang rút nhún là một trong những xu hướng của Xuân Hè năm nay

Nhiều ý kiến cho rằng, các chi tiết rút nhún dễ tạo nên các kiểu dáng lạ mắt, ấn tượng và mát mẻ trong khí trời bắt đầu tăng nhiệt đồng thời giúp làm cho trang phục thêm hiện đại, thanh lịch, che đi các khuyết điểm trên cơ thể. Song một số khác lại nhận định, loại trang phục rút nhún chỉ phù hợp cho người gầy, dễ lộ khuyết điểm, đặc biệt là ở phần bụng.

Những vấn đề trên đã được thảo luận trong cuộc trò chuyện thú vị giữa MC Minh Phương và hai khách mời - nhà thiết kế Diễm Thương và Thanh Thanh - trong "Tạp chí bí quyết đẹp" (HTV9) chủ đề "Biến tấu trang phục Xuân Hè". Rút nhún hiện nay rất đa dạng, có thể rút nhún ở vai, cổ tay, ngực, eo, bụng, chân váy... 


Chi tiết rút nhún rất phù hợp với thân hình mảnh khảnh

Nhà thiết kế Thương Thương chia sẻ: "Những người lớn tuổi ít mặc rút nhún nhưng vẫn có thể mặc với phần rút nhún đơn giản, rút nhún nhẹ nhàng ở ngực giúp nâng cao vòng 1 hoặc mặc chân váy chữ A có rút nhún ngay eo, tạo cảm giác gọn gàng.

Với các bạn tròn trịa, nên hạn chế rút nhún hai bên hông sườn mà nên mặc rút nhún thu lại một bên hông váy hoặc dùng những mẫu nhấn nhá nhẹ ở tay, ngực. Những ai có cơ thể mảnh khảnh sẽ có nhiều chọn lựa rút nhún hơn".

Đón xem những chia sẻ thú vị và bổ ích tiếp theo trong "Tạp chí bí quyết đẹp", phát sóng vào 13g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình tuần này, phát sóng ngày 17/3, sẽ xoay quanh chủ đề "Nét duyên cho mái tóc". 

Thiên Bình