Tạp chí bí quyết đẹp

Ngẫu hứng mới cho áo khoác

Vào mùa nắng nóng, việc chọn lựa áo khoác không chỉ thỏa mãn nhu cầu làm đẹp, phù hợp bản thân mà còn cần quan tâm đến tiết trời. Những lưu ý về chất liệu, kiểu dáng, màu sắc... đã được giới thiệu trong "Tạp chí bí quyết đẹp" kỳ này.


Áo khoác ra đời với tên gọi boomber

Áo khoác từ khi mới xuất hiện đã được gọi với cái tên rất lạ, đó là boomber. Gọi là boomber bởi đây là trang phục dành cho những phi công lái máy bay ném bom, từ những năm 1940.

Những chiếc boomber ra đời với mục đích phục vụ cho người lính giữ ấm cho môi trường rất lạnh ở trên không. Vì vậy, những chiếc áo khoác đầu tiên được làm bằng chất liệu da thuộc, lông, len hoặc ni-lông chống thấm nước để đảm bảo sức khỏe cho người mặc.

Đến năm 1949, mẫu áo khoác boomber được nâng cấp, bỏ đi cổ áo lông và thay bằng cổ dệt kim, với lý do cổ áo cũ không còn phù hợp khi buồng lái máy bay đã có sự cách nhiệt tốt hơn. 


Áo khoác ngày càng đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc...

Năm 1963, một sự kiện quan trọng diễn ra đã góp phần hình thành nên tên tuổi cho áo khoác boomber đến hiện nay. Đó là sự xuất hiện của một đơn hàng khổng lồ được đặt từ Mỹ, để chuyển đến châu Âu. Cũng vào thời gian này, phong trào di dân diễn ra khá cao. Họ đã mang theo áo khoác, và biến nó thành một trang phục không thể thiếu của họ.

Đến thời điểm hiện tại, áo khoác đã trở thành một trang phục không thể thiếu của mọi giới, mọi độ tuổi, và chúng cũng được biến tấu rất đa dạng. Trong cuộc trò chuyện với MC Minh Phương, hai khách mời - nhà thiết kế Diễm Thương và Việt An đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh chủ đề "Ngẫu hứng mới cho áo khoác". 

Các khách mời hướng dẫn cách phối áo khoác

Nhà thiết kế Việt An nói: "Áo khoác hiện nay có rất nhiều loại: boomber, jean, jacket, hoodie, măng tô... Ngoài công dụng che nắng, giữ ấm cho cơ thể, áo khoác ngày nay được biến tấu nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu làm đẹp với những mẫu áo lạ và độc đáo".

Trong khi đó, nhà thiết kế Diễm Thương nhận định: "Thành phố vào mùa nóng, mọi người thường ưu tiên sử dụng màu pastel nhẹ nhàng như xanh pastel, hồng pastel... Đây là nhóm màu tích cực, gợi cảm giác về mùa xuân, sự vui tươi, nền nã".

Đón xem những chia sẻ thú vị và bổ ích tiếp theo trong "Tạp chí bí quyết đẹp", phát sóng vào 13g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình