Tạo điểm nhấn cho Phố đêm Chợ Lớn

KIỀU MINH - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/3/2024, 09:38

(HTV) - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng có buổi làm việc với UBND Quận 6 về đề án Phố đêm Chợ Lớn gắn với phát triển du lịch trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND Quận 6 cho biết, Đề án Phố đêm Chợ Lớn gắn với phát triển du lịch quận cùng điểm nhấn là chợ Bình Tây - một công trình kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố.

Dự án Phố Đêm Chợ Lớn sẽ tận dụng không gian vỉa hè của 4 tuyến đường chính gồm Nguyễn Hữu Thận, Tháp Mười, Lê Tấn Kế và Trần Bình (khu vực quanh chợ Bình Tây), với tổng diện tích hơn 1.500 m2, được chia thành 7 phân khu chức năng với 41 gian hàng, hoạt động từ 18 giờ đến 24 giờ hàng ngày.

Dự án Phố Đêm Chợ Lớn có tổng diện tích hơn 1.500 m2, được chia thành 7 phân khu chức năng với 41 gian hàng

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM đánh giá, nhu cầu ẩm thực cũng đã bão hòa nên nếu chỉ tập trung bán đồ ăn, thức uống mà không có điểm nhấn sẽ khó thu hút khách. Do đó, cần phải có hoạt động cho khách tham gia vào đó để tăng sự lôi cuốn.

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM cho biết: "Có thể đưa các nghề thủ công ra đây để trải nghiệm. Thay vì chỉ bán món ăn thì có khu vực hướng dẫn làm món ăn đó, trải nghiệm một vài công đoạn trong đó".

Toàn cảnh buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng chia sẻ, TP.HCM có nhiều mô hình phố đêm thành công và thu hút nhiều người tới. Tuy nhiên, cũng có nhiều phố đêm "sức sống" không bền, do đó cần có sự chuẩn bị chu đáo, hướng tới mục tiêu lâu dài để phố đêm tồn tại và phát triển.

Lãnh đạo TP.HCM cũng lưu ý Quận 6 việc đảm bảo an ninh trật tự tại đây, có sự đánh giá kỹ và chú ý đảm bảo hạ tầng như điện, nước, chỗ giữ xe, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm,…, quận cũng phối hợp Sở GTVT, Sở Xây dựng thống nhất đầu mối quản lý, vận hành hệ thống kết cấu hạ tầng cho Phố đêm Chợ Lớn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.