Én xuân 2021 - Tập 5

Tâm sự tuổi 40

Hành trình “Điều của riêng mình” đã khép lại, các “Cánh én” sẽ tiếp đến chủ đề “Điều tuyệt vời”, mở màn là phần tranh tài của 4 thí sinh: Minh Sang, Hoàng Anh, Vinh Quang và Lê Như.

Minh Sang và tình yêu dành cho biển cả

Minh Sang mang đến Én xuân câu chuyện về tình yêu với biển cả. Tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ngày càng nghiêm trọng, những túi ni-lông, rác thải, dầu khí... do chính con người đổ ra biển khơi làm những rạn san hô, các sinh vật biển chết dần chết mòn. Anh Sang mong rằng những chia sẻ của mình sẽ góp phần lan tỏa thông điệp tích cực đến mọi người, hy vọng vào tương lai, con người có thể chung tay giữ gìn một hệ sinh thái biển thật khỏe mạnh.

Giảng viên Trần Trung Quang ấn tượng với Minh Sang vì đã thể hiện bài thi trọn vẹn và biết cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp

Hoàng Anh tiếp nối sứ mệnh của em trai

 Hoàng Anh kể câu chuyện về em trai của mình - một hiệp sĩ đường phố, bảo vệ sự an toàn cho người dân, nhưng không may qua đời khi đang thực hiện nhiệm vụ. Thay em hoàn thành trách nhiệm, Hoàng Anh tiếp bước con đường mà em trai đã chọn, lâu dần, anh nhận thấy nhiều điều ý nghĩa trong công việc. Tại sân khấu Én xuân, anh tự tin với vai trò người dẫn chương trình, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến khán giả.

Giám khảo Vũ Thành Vinh xúc động trước phần thi của Hoàng Anh và nghẹn ngào cảm ơn gia đình anh đã mang đến những nghĩa cử cao đẹp cho cuộc sống

Vinh Quang lan tỏa niềm tự hào khi là người Việt Nam

Vinh Quang đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, cũng may mắn thay khi họ được những tình nguyện viên hỗ trợ, an ủi và động viên từng ngày. Chính vì lẽ đó, Vinh Quang tình nguyện tham gia nhóm thiện nguyện hỗ trợ những bữa ăn 0 đồng đến người dân. Qua câu chuyện của mình, anh muốn truyền thông điệp đến cho người xem: Hãy yêu thương cuộc sống, cho đi để nhận lại. Tình người khiến cho chúng ta luôn hướng về nhau để chia sẻ, cảm thông và đùm bọc lẫn nhau.

MC Thanh Thảo dành lời khen cho Vinh Quang vì tự tin truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương giữa người với người

Lê Như trải lòng về “góc tối” của cuộc đời

Lê Như từng để áp lực cuộc sống khiến cô mệt mỏi, những khó khăn về tài chính khiến cô không có thời gian chăm lo cho gia đình, mâu thuẫn làm cho cuộc sống hôn nhân trở nên ngột ngạt. Lê Như sợ hãi, hoang mang và mất phương hướng, cho đến một ngày, con trai đã giúp cô thức tỉnh và mạnh mẽ đứng lên đối mặt với những gian nan. Từ đó, cô mong muốn câu chuyện cùng những thông điệp của mình sẽ lan tỏa cho người nghe cách nhìn cuộc sống theo hướng tích cực, học cách chấp nhận và đi tiếp con đường mà mình đã lựa chọn.

Ban Giám khảo đã “tan chảy” trước phần thi của Lê Như và dành cho cô những lời khen

Kết thúc phần thi, Hoàng Anh, Minh Sang và Lê Như là 3 cái tên sẽ tiếp tục cuộc hành trình tại Én xuân, chương trình phải nói lời chia tay với Vinh Quang.

Tập tiếp theo Én xuân phát sóng vào 20g45 thử Bảy (Ngày 13/11) trên kênh HTV9.

Mai Ca