Én xuân 2021 - Tập 12

Người chọn nói với cả thế giới, tôi chọn nói với chính tôi

Hành trình “Điều muốn nói” của Én xuân 2021 đã trải qua 2/3 chặng đường, với những tiết mục ấn tượng đến từ các “cánh én” đa màu sắc.

Trong tập 12, ba thí sinh sẽ vào cuộc cạnh tranh chinh phục chiếc vé cuối cùng để tiến vào vòng Bán kết Én xuân 2021 là Mạc Duy Thắng, Nghinh Lộc và Ngọc Mỹ cùng những người đồng hành: Minh Thắng, Thiên Phong và Giáng Ngọc. 

Mở đầu đêm thi là màn kết hợp của Duy Thắng cùng Minh Thắng qua “Điều muốn nói với chính mình”. Cuộc đời là những thử thách mà mỗi người chúng ta phải vượt qua và đôi khi phải chấp nhận sự thất bại. Cả hai “cánh én" không chỉ chấp nhận sự thất bại mà còn nhận ra những khuyết điểm của chính mình, từ đó hoàn thiện bản thân trở thành phiên bản tốt nhất. Câu chuyện“Điều muốn nói với chính mình” như lời tâm tình: “Nếu như nghịch cảnh cuộc đời là cơn lũ, lúc mới bắt đầu sẽ dữ dội, nhấn chìm mọi thành quả đã dựng xây, thì khi cơn lũ qua đi nó để lại lượng lớn phù sa. Hãy luôn nhớ mầm sống vẫn mọc từ bùn đất”. 

 Mạc Duy Thắng được giám khảo Trần Trung Quang đánh giá có chất giọng đẹp, sức mạnh ngôn từ làm lay động người nghe

“Điều muốn nói với những mảnh đời xã hội” là phần trình bày của Nghinh Lộc và Thiên Phong. Cả hai truyền tải thông điệp: Nếu như cuộc đời đang nhấn chìm bạn giữa dòng xoáy dữ tợn thì bạn chỉ có hai cách lựa chọn. Một là buông xuôi để rồi tự chìm xuống đáy, hai là hít một hơi thật mạnh để sẵn sàng bơi tiếp. Và chỉ duy nhất bản thân mới có thể cứu sống bản thân qua khỏi khó khăn nghịch cảnh. Kết thúc bài thi, Nghinh Xuân một lần nữa nhấn mạnh: ''Cuộc sống luôn đổi thay, chuyện gì đến thì hãy sẵn sàng đón nhận nó. Hãy tin vào chính mình, bình tĩnh và thông thái để vượt qua những thử thách, biến cố trong cuộc đời".


 Nghinh Lộc được giám khảo Vũ Thành Vinh dành lời khen cho sự khôn khéo trong việc chọn chủ đề, cô có “cái cảm” của một nghệ sĩ và “cái cực” của người đã đi qua những năm tháng vất vả, làm giàu chất liệu cho bài thi

Ngọc Mỹ và Giáng Ngọc mang đến tiết mục “Điều muốn nói với những người thất bại”. Thất bại đã làm cho Giáng Ngọc mất đi sự tự tin và rơi vào khủng hoảng, thất bại làm cho Ngọc Mỹ không dám gặp gia đình và luôn hối hận trong 20 năm ròng rã. Nhưng thất bại chưa bao giờ khiến cả hai “cánh én” dừng bước, trái lại, hai bạn đã mạnh mẽ đứng lên và thêm niềm tin vào bản thân, không ngừng cố gắng để thành công. Cặp đôi muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa đến người nghe: “Hãy đối diện với thất bại để trở thành người thành công”.

 Sau khi nghe tiết mục của Ngọc Mỹ, giám khảo Thanh Bạch thực sự xúc động và cảm thấy hình ảnh, quá trình làm nghề của mình đang được tái hiện trong phần thi này

Kết thúc tập 12, ba thí sinh đã mang lại những thông điệp và tiết mục vô cùng ý nghĩa và ấn tượng. “Cánh én” có màn thể hiện thuyết phục được Ban Giám khảo trao chiếc vé cuối cùng là Mạc Duy Thắng, chương trình chia tay với Nghinh Lộc và Ngọc Mỹ.

Top 6 Én xuân 2021 đã lộ diện: Hoàng Nam, Hoàng Anh, Thiên Kim, Thế Phi, Lê Như và Mạc Duy Thắng.

Tập tiếp theo Én xuân phát sóng vào 20g45 thử Bảy trên kênh HTV9. 

Mai Ca