Én xuân 2021

Đừng để cuộc đời là những cuộc đợi

Tập 10 là màn tranh tài của các “cặp én” tài năng: Thiên Kim - Hồng Trang, Minh Sang - Hồng Nhi, Thu Hằng - Henry Việt Bảo.

Thiên Kim và nỗi trăn trở với cải lương

 Thiên Kim và Hồng Trang mở màn đêm thi với thông điệp: “Điều muốn nói với những người mộ điệu cải lương”. Trong bài thi của mình, Thiên Kim khéo léo giải bày nỗi khát khao, hy vọng di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam sẽ được những người trẻ kế thừa và phát triển. Dù cho, cải lương là “chiếc áo” quá lớn đối với thế hệ trẻ, nhưng biết đâu trong vô số những người trẻ của đất nước sẽ có không ít người thấm nhuần và hiểu được cái hay, cái đẹp của bộ môn nghệ thuật dân tộc này. 

Giám khảo Vũ Thành Vinh dành lời khen Thiên Kim: “Em luôn biết cách nói về những giá trị văn hóa dân tộc, đó là điều mà tôi rất trân quý” 

Minh Sang toả bày nỗi lòng với đấng sinh thành

Minh Sang đồng hành cùng Lê Nhi trong “Điều muốn nói người trẻ”. Anh cho rằng tình yêu mà ba mẹ dành cho con cái là tình yêu vô điều kiện và đáng quý nhất ở đời. Để làm rõ luận điểm của mình, Minh Sang đã mượn lời Giám khảo Vũ Thành Vinh, gửi gắm thông điệp: “Có thể đối với nhiều người, gia đình là số 1, nhưng đối với tôi, gia đình là số không - Không gì có thể thay thế được. Hãy quý trọng những giây phút chúng ta còn có thể ở bên mẹ cha, ở bên những người thương yêu của mình. Đừng để cuộc đời trở thành những cuộc đợi”.

Giảng viên Trần Quang Trung khen ngợi cách xử lý sân khấu “vừa đủ” của Minh Sang, anh khéo kéo cho người xem cảm nhận được chuyển biến tâm lý của nhân vật

Người làm nghề sân khấu và nỗi niềm sau ánh hào quang

Thu Hằng và Henry Việt Bảo đem đến khán giả một cái nhìn rất khác trong “Điều muốn nói với sân khấu”. Bài thi của “vitamin C” Thu Hằng gửi đến với những người đứng phía sau ánh đèn sân khấu: “Lời cảm ơn những rung động diệu kỳ, những cống hiến lặng thầm. Cảm ơn nụ cười và cả những giọt nước mắt, cảm ơn sự lựa chọn làm nghề của các bạn. Cảm ơn sân khấu, bản hòa ca của cuộc đời”.

Giám khảo Thanh Bạch góp ý: “Muốn nói hay trước hết em phải định tâm, định vị và thay đổi ánh nhìn, quan sát mọi thứ xung quanh sân khấu, biết lấy năng lượng từ khán giả”

Kết thúc phần tranh tài, cả 3 thí sinh đã mang đến cho Én xuân nhiều cung bậc cảm xúc qua những thông điệp ý nghĩa. “Cánh én” thuyết phục được Ban Giám khảo để vào vòng tiếp theo là Thiên Kim, chương trình chia tay với Minh Sang và Thu Hằng.

Tập tiếp theo Én xuân phát sóng vào 20g45 thử Bảy (Ngày 18/12) trên kênh HTV9. 

Mai Ca