(HTV) - Ung thư thường được nghĩ đến như một căn bệnh nan y rất khó có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, ung thư thực sự là một loại bệnh có thể phòng ngừa được, nếu không phải bị gây ra bởi các yếu tố không thể kiểm soát như di truyền và miễn dịch.
Bệnh viện Từ Dũ mới cho biết, đơn vị này vừa can thiệp bào thai cứu sống thai nhi gặp hội chứng TRAPS - một biến chứng hiếm gặp của song thai có chung một bánh nhau.
(HTV) - Cân bằng dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để duy trì sức khỏe. Công thức 4-5-1 là một phương pháp đơn giản giúp mọi người dễ dàng áp dụng để có được một chế độ ăn uống lành mạnh.
Tại Việt Nam, tình hình COVID-19 vẫn đang được kiểm soát; số mắc ghi nhận thấp, rải rác tại một số địa phương và phần lớn có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng; số nhập viện và số bệnh nhân nặng tại các cơ sở điều trị thấp...
Sắp có thêm 490.600 liều vaccine 5 trong 1 về Việt Nam vào tháng 12. Bộ Y tế đang tìm mọi cách để có nguồn vaccine cho Chương trình Tiêm chủng mở rộng.
Nhiều nhà thuốc tại TP.HCM bị xử phạt vì các sai phạm như bán thuốc kê đơn khi không có đơn thuốc; giả mạo một trong các giấy tờ, hồ sơ…
Một nữ bệnh nhân 38 tuổi bị viêm tụy cấp do tăng Triglyceride ở mức rất cao, có máu đục như sữa vừa được điều trị kịp thời.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra hội nghị Khoa học tiêu hoá toàn quốc lần 29 với sự tham dự của hơn 1200 đại biểu là các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ và chuyên gia đầu ngành tiêu hóa trên cả nước.
Việt Nam là 1 trong 7 nước được Tổ chức Y tế thế giới lựa chọn tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin ngừa lao mới.
(HTV) - Bảng xếp hạng của Vietnam Report vừa vinh danh Hệ thống tiêm chủng VNVC - thuộc Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam là đơn vị dẫn đầu các công ty Dược uy tín tại Việt Nam lĩnh vực kinh doanh, phân phối dược phẩm, vắc xin.
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.