Sân khấu tháng 9

"Siêu thị cười" tháng 9 có gì vui?

"Hãy tin vào những điều tốt đẹp" là thông điệp các vở kịch và “Siêu thị cười” muốn gởi gắm đến quý khán giả trong những chương trình được phát sóng trong tháng 9.


Cảnh quay trong vở "Hào quang có thật"

Thương đâu gả đó

Ông Năm làm thợ hồ, trong một lần bị tai nạn lao động, ông đã phải bỏ việc và thất nghiệp. Vợ ông mưu sinh bằng một gánh chè rong, con gái ông làm nghề thợ may. Ông vì thất chí trong cuộc sống nên dính vào chuyện cá độ, đề đóm khiến phải nợ nần giới cho vay nặng lãi. 

Phượng - con gái ông Năm đã có người yêu chờ ngày kết hôn là Hồng - cháu ông Sáu người hàng xóm đồng nghiệp của ông Năm. Vì không muốn con gái lấy Hồng - cũng làm nghề thợ hồ, ông Năm ngăn cấm họ đi đến hôn nhân, và sự việc dẫn đến ông bị áp lực từ giới cho vay nặng lãi phải ép Phượng lấy một người mà cô không yêu. 

Kịch được giải quyết với việc ông Năm phải trả giá cho những sai lầm của mình. Người thanh niên giàu có con bà Chín cho vay nặng lãi đã bộc lộ bản chất bạc nhược, ăn chơi lêu lổng. Còn Hồng – người đã âm thần trả thay ông Năm số nợ trước lúc đi làm ăn xa và quay về làm đám cưới với người anh yêu ở "phút 89". Cuối cùng, ông Năm nhận ra một điều, “nghèo cho sạch, rách cho thơm”, muốn thoát đói nghèo phải bằng nghị lực, ý chí vượt khó, vươn lên với một nhân cách sống đàng hoàng, tử tế, sẽ được đền đáp xứng đáng...

Vở diễn giải quyết các mâu thuẫn xung đột này thông qua hình thức kịch vui, sinh hoạt đời sống, dung dị và  nhẹ nhàng với các nhân vật trẻ có hướng phấn đấu để vượt qua đói nghèo, làm giàu trong tương lai bằng tài năng và tâm trí của mình. Họ cũng bảo vệ được tình yêu của mình bằng chính nhân cách và thái độ sống tốt đẹp.


Vở kịch "Thương đâu gả đó" (tác giả - đạo diễn dàn dựng: Trần Văn Hưng ) với sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Ngọc Trinh, Phương Bình, Phi Nga, Mai Dũng, Dũng Nhí, Linh Tý, Kiều Ngân, Hữu Thạch, Minh Phát, Huỳnh Tấn... được phát sóng lúc 23g ngày 30/8 trên kênh HTV9.

Chặt đẹp

Dịp cuối tuần, đôi vợ chồng trẻ cùng nhau du lịch ở một vùng biển. Do lần đầu đến nơi này, họ gặp nhiều chuyện dở khóc dở cười vì bị lừa đảo, chặt chém khi gởi xe, ăn uống và sử dụng các dịch vụ. Nhiều khách du lịch khác cũng chịu chung số phận tức giận như đôi vợ chồng trẻ ấy khi ghé qua điểm du lịch này.

Hậu quả là quán ăn, điểm du lịch "chặt chém" du khách bị cơ quan chức năng ở địa phương xử phạt, cảnh cáo nếu tái phạm sẽ bị rút giấy phép kinh doanh, thêm "hình phạt bổ sung" nữa là bị cộng đồng mạng đòi "xử" (!)


Siêu thị cười vui nhộn "Chặt đẹp" ( tác giả: Thiên Đăng - đạo diễn: NSƯT Lê Cường) có sự tham gia của các diễn viên: Ngọc Duyên, Hà Linh, Gia Bảo, Bích Trâm, Hải Yến, Ngọc Tưởng, Thanh Tuấn, Nghinh Lộc, Tuấn Anh được phát sóng lúc 15g20 ngày 10/9 trên HTV9.

Ôi,... cô Tiên!

Thuỷ và Trúc đang yêu nhau thắm thiết và hạnh phúc thì Tuyết - vợ cũ của Trúc quay về gây khó dễ, gài bẫy để “giang hồ” đến quậy phá ép Trúc bán căn nhà hương hỏa để chia tiền cho Tuyết trả nợ.

Trúc dang rơi vào tình thế khó xử và bế tắc thì cô Tiên - cô ruột Trúc ở nước ngoài về quê an dưỡng. Khi hiểu ra mọi chuyện, cô đã mưu trí hợp sức cùng hai cháu và ông Năm Cua - cha Thủy ở quê - dựng lên một màn kịch để đòi lại công bằng cho những người lương thiện...


Vở kịch "Ôi...cô Tiên" (tác giả: Linh Huyền - đạo diễn dàn dựng: Tuấn Khôi) với sự tham gia của NSƯT Quỳnh Hương, NSƯT Ngọc Trinh, Mạnh Phúc, Huy Tứ, Trang Tuyền, Ngọc Quan, Bình Phú, Hoàng Chương, Thiện Trung, Hứa Văn Thông... sẽ phát sóng lúc 23g ngày 13/9 trên HTV9.

Hào quang có thật 

Chàng diễn viên trẻ đang lên, muốn mau nổi tiếng, nên đã đàn dựng, làm quá lên tình cảnh bệnh tật của cha mình vốn là một nhạc sĩ nổi tiếng, rồi nhờ mạng xã hội đưa tin nhằm lợi dụng danh tiếng nghệ sĩ để câu like, gây sự chú ý. 

Cuối cùng, anh chàng đã nhận ra những giá trị ảo sẽ bị loại bỏ và quên lãng qua sự đào thải của thời gian và sự đánh giá của công luận; còn tài - tâm - đức mới của người nghệ sĩ mới chính là giá trị thật tạo nên hào quang thực sự tồn tại mãi.


Siêu thị cười "Hào quang có thật" có sự tham gia của NSƯT Hạnh Thuý, Phương Bình, Phi Nga, Tuấn Dũng, Ngọc Tưởng, Hồng Đào... sẽ phát sóng lúc 15g20 ngày 17/9 trên HTV9.

Gia vị tình yêu

Vân - Chi - Nga là ba cô bạn thân thường chia sẻ vui buồn, gút mắc trong hôn nhân dù gia cảnh mỗi người mỗi khác...

Nếu Chi luôn ghen tuông mù quáng, kiểm soát lịch sinh hoạt của chồng gắt gao, làm Khởi hết sức ngán ngẩm, bị tổn thương, mất mặt, phải dọn ra ở riêng và đề nghị ly hôn, khiến Chi vô cùng hối hận; thì Nga lại quá hà khắc, áp đặt, lấn lướt khiến chồng cô bỏ đi tìm hạnh phúc mới.

Trong khi đó, Vân luôn yêu và tin tưởng chồng mình. Ngay cả khi biết chồng đang "say nắng" một cô gái khác, Vân vẫn không làm ầm ĩ như hai người bạn, mà chọn cách cư xử khéo léo, cao thượng khiến Cường và Thảo - cô người tình cảm thấy áy náy, ray rứt mà tự buông nhau ra...

Cuối cùng, kết thúc có hậu đã đến, sau sóng gió hôn nhân của họ đã tìm được hạnh phúc bình yên khi đôi bên biết điều chỉnh, hoàn thiện mình mỗi ngày...


Vở kịch tâm lý sâu sắc nhưng dí dỏm, nhẹ nhàng do NSƯT Hạnh Thuý là biên kịch kiêm dàn dựng, đạo diễn truyền hình: Quách Hồ Ninh, với các diễn viên: Lê Chi Na, Hoàng Ngọc Sơn, Nghinh Lộc, Thanh Lan, Trương Hạ, Oanh Lê, Trường Khánh, Ngọc Châu..., phát sóng lúc 23g ngày 20/9 trên HTV9

Cẩm Liên