Sân khấu tháng 8

Niềm tin và tình yêu sẽ giúp con người xích lại gần nhau

Những câu chuyện dung dị và cảm động về cuộc sống đầy sẻ chia, ấp ám tinh thần tương thân của những người dân lao động trong các chương trình: Kịch, Siêu thị cười... sẽ lên sóng HTV tháng 8.


Cảnh trong vở "Bến tình" sẽ phát sóng lúc 1g ngày 6/8 trên kênh HTV9

Bến tình

Công viên bến sông ở một vùng ven thành phố có những người lao động nghèo, sống đùm bọc và thương yêu nhau như một gia đình. Ở đó có ông Trực "Lục Vân Tiên" bảo vệ giỏi võ, hay giúp người cô thế; có bà Hai đôn hậu bán nước giải khát; có chú Năm vui tính, hào phóng chủ quán cơm bình dân; và anh Lâm bốc vác, chị Lành bán trái cây, Lan đậu phộng, Hùng vé số...

Một ngày nọ, mọi người mỗi người một tay cứu được một cô gái nhảy cầu tự tử. Cô tên Hồng từ xa trôi dạt đến, hiền hậu, lễ phép, thật thà, siêng năng, hoàn cảnh gia đình bất hạnh. Hồng được chú Năm cưu mang cho phụ việc ở quán cơm và được cư dân tứ xứ ở bến sông thương mến. 

Rồi chồng cũ của Hồng tìm đến quấy nhiễu, khống chế ép Hồng giúp hắn tiêu thụ ma tuý ở thị trường mới mà hắn nhận thấy có nhiều tiềm năng. Hắn đe dọa nếu Hồng không hợp tác, hắn sẽ cho mọi người biết quá khứ đầy tủi hổ vì hoàn cảnh mà cô từng gánh chịu, để cô bị mọi người xa lánh, không chốn dung thân ở vùng đất lành cô vừa được giang tay chào đón.

Hồng lo sợ và bế tắc, nhưng chú Năm vô tình nghe được cuộc đối thoại căng thẳng giữa cô và người chồng cũ, nên cùng bà con giăng bẫy đưa kẻ bất lương vào vòng pháp luật để giải thoát cho Hồng...


Cuộc sống yên bình nơi bến sông càng hạnh phúc hơn khi vợ anh Lâm trở về đoàn tụ khi thấy chồng thay đổi, bỏ được tật xấu. Lành - Sang cởi bỏ hiểu lầm để tính chuyện trăm năm. Ông Trực - bà Năm là đôi bạn già tri kỷ, đằm thắm...

Với thông điệp niềm tin, tình yêu thương sẽ giúp con người xích lại gần nhau. Những mảnh đời lẻ loi, kém may mắn sẽ tìm được bình yên, hạnh phúc giản dị dẫu muộn màng nhưng bền lâu chính trong môi trường ấm áp tình người đầy sự sẻ chia ấy. 

Vở kịch "Bến tình" (tác giả: Ngọc Trúc - đạo diễn dàn dựng: Tuấn Khôi - đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường. Âm nhạc: Quang Anh, thiết kế mỹ thuật: Tuấn Trung) có sự tham gia của các diễn viên: Kim Ngân, Huy Tứ, Cao Việt Hưng, Đinh Mạnh Phúc, Trang Tuyền, Thái Minh Nhiên, Thanh Lan, Long Hồ...

Siêu thị cười: Ai học? 

Minh là học sinh lớp 12 sắp thi đại học. Trong nhà mọi người không quan tâm em thích chọn ngành nghề nào, mà ba thì muốn Minh thi Bách khoa, mẹ mong em thi vào Kiến trúc, còn ông nội lại bắt cháu đích tôn thi trường Y! Ba người mua sách về thuyết phục Minh thực hiện mơ ước... không phải của em, làm Minh bị áp lực, stress, trầm cảm nặng...

Cô giáo chủ nhiệm đến nhà Minh gặp phụ huynh để tìm hiểu nguyên nhân vì sao gần đây em có biểu hiện chán nản, học hành sa sút, đôi khi như người tự kỷ? Nhìn thấy những chồng sách luyện thi, nghe phụ huynh trình bày, cô giáo hiểu ra cớ sự, giải thích sở dĩ Minh có những biểu hiện tiêu cực là vì ngành nghề em muốn chọn chính là Sư phạm chứ không phải những ngành người lớn buộc em phải theo (!).

Nhờ cô giáo, cả nhà Minh nhận thấy họ không nên tạo áp lực thi cử, áp đặt sở thích mà phải biết tôn trọng quyết định của em.

Vở hài kịch vui nhộn "Ai học?!" (Tác giả: Mai Trinh - Đạo diễn: NSƯT Lê Cường) có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Hạnh Thuý, Phương Bình, Phi Nga, Tuấn Dũng, Ngọc Tưởng, phát sóng lúc 15g20 ngày 6/8 trên HTV9.


Cảnh trong vở "Ai học?"

Tốt thì theo thôi

Tú và Mai bán rau trong xóm, nhưng gần đây khách mua rau của Mai nhiều hơn vì họ thích cô dùng lá chuối để gói rau thay vì sử dụng túi nilon như Tú.

Mẹ Tú là bà Bảy bán nước giải khát. Dạo này khách hay yêu cầu bà chuyển qua xài ống hút tre, gạo... chứ không thích xài ống hút nhựa. Bởi xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn và thân thiện với môi trường để giảm thiểu rác thải, bảo vệ sức khoẻ đang được nhiều người dân ủng hộ, xu hướng này rất thịnh hành ở các quốc gia phát triển.


Nghệ sĩ Gia Bảo và Hà Linh

Cơn mưa lớn ập tới, nhà bà Bảy có nguy cơ bị ngập do cống nghẹt. Bà Bảy và Tú nhận ra mình đã vô tình góp phần làm ảnh hưởng đến môi trường, nên từ đây chuyển qua dùng ống hút tre, gạo, lá chuối gói rau vì "tốt thì phải theo thôi!".


Các nghệ sĩ trong vở "Tốt thì theo thôi"

Hài kịch có tính thời sự này có sự góp mặt của các diễn viên: Ngọc Duyên, Hà Linh, Gia Bảo, Bích Trâm, Hải Yến, Nghinh Lộc, được phát sóng lúc 15g20 ngày 12/8 trên HTV9.
Cẩm Liên