Siêu thị cười: Sập bẫy cò

Thực trạng của hoạt động môi giới nhà đất hiện nay khá hỗn loạn, không được giám sát chặt chẽ và chưa có chế tài đủ mạnh để chấn chỉnh.


Cảnh trong vở "Sập bẫy cò"

Cũng chính vì những lẽ đó, nhiều người sẵn sàng nói sai sự thật, tìm mọi cách để chiêu dụ, thậm chí là lừa đảo khách hàng. Tại các khu vực ngoại thành, tình trạng các môi giới nhà đất, thậm chí các công ty bất động sản tự vẽ dự án "ma", vẽ quy hoạch rồi phân lô lừa bán nền tràn lan để giăng bẫy khách hàng.

Ông Khánh và bà Lan là nạn nhân của những kẻ lừa đảo ấy. Hai người đọc thông tin quảng cáo trên mạng thấy rao bán đất ở khu vực ngoại thành rất rẻ nên tìm đến một công ty bất động sản để hỏi mua. Đến hẹn, công ty cho xe đưa khách xuống một khu đất xa xôi hẻo lánh, khác hẳn với những quảng cáo ban đầu… 

Hai người còn hoang mang chưa biết thế nào thì cò đất và một vài khách “chim mồi” liên tục đưa ra những thông tin ảo để kích thích lòng tham của ông Khánh và bà Lan. “Chiếc bánh ảo” mà cò đất đưa ra vô cùng hấp dẫn, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy, rút tiền đặt cọc tại chỗ mà chưa kịp tìm hiểu pháp lý thế nào.

“Tiền đã trao” mà “cháo chưa múc”, cò môi giới sau khi lấy được tiền đặt cọc đã ra ám hiệu với nhau rồi rút êm, chuồn thẳng, bỏ mặc những vị khách ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Điện thoại không liên lạc được, văn phòng công ty cũng đóng cửa trả mặt bằng thuê. Đến lúc này, những “nạn nhân xấu số” mới biết mình bị “sập bẫy cò”, mất hết tiền tiết kiệm vào tay một nhóm người lừa đảo.


Với sự tham gia của các diễn viên: Tuấn Anh, Quỳnh Hương, Bích Hằng, Thiện Trung, Trang Tuyền, Cao Việt Hưng, Hoàng Chương. Chươn trình phát sóng lúc 15g20 ngày 27/08 trên kênh HTV9.

Thu Hằng