“Ráng chiều ấm áp”: Tình yêu sẽ hóa giải mọi ân oán

Tình yêu chân chính sẽ vượt qua tất cả định kiến, nghịch cảnh, khó khăn và trắc trở; đồng thời sẽ hóa giải mọi oán hận trong lòng mỗi người, làm cho người ta sống vị tha và nhân ái hơn. Đó chính là thông điệp mà bộ phim muốn gửi đến khá giả.


“Ráng chiều ấm áp” không chỉ là câu chuyện tình yêu mà còn phản ánh những vấn đề thường gặp trong thời đồng tiền chiếm lĩnh

Ráng chiều ấm áp mở đầu bằng một đám cưới rình rang đang diễn ra giữa Phượng và Thạch. Nhưng đến giờ rước dâu, mọi người mới tá hỏa, cô dâu đã bỏ trốn. 

Ông Thái có bốn người con gái đẹp người đẹp nết, trong đó, Phượng là con gái đầu lòng. Vốn khéo léo, giỏi giang trong việc may vá thêu thùa, Phượng mở tiệm may tại thị trấn Ba Vàm để mấy chị em cùng làm. Còn Thạch, xuất thân trong một gia đình danh giá nhất nhì thị trấn. Tuy anh là "cậu ấm" sống trong nhung lụa nhưng lại rất giản dị và không ỷ lại hay khoe khoang gia thế. Phượng và Thạch là bạn học từ hồi phổ thông. Anh yêu thầm và luôn tìm cách theo đuổi cô bạn học của mình. 


Diễn viên Vân Thủy đảm nhận vai Phượng, con gái đầu lòng nhà ông giáo Thái

Cuộc sống của mỗi người đang trải qua những ngày tháng êm đẹp cho đến khi Hải - một anh chàng họa sĩ phong trần, lãng tử xuất hiện. Anh thuê nhà đối diện “Nhà may Phượng” để mở tiệm vẽ. Sau những lần chạm mặt, Hải đã “chấm” cô con gái đầu lòng xinh đẹp, giỏi giang nhà ông Thái. Trai tài gái sắc, như một lẽ tất nhiên, Hải và Phượng nhanh chóng thành đôi. Hai bên gia đình đều ủng hộ và chúc phúc cho tình yêu của họ. 

Tuy nhiên, ngay trong buổi lễ ăn hỏi, bà Hương (mẹ Hải) bất ngờ nhận ra rằng, con dâu tương lai chính là con gái của “oan gia” ngày trước. Thời còn trẻ, ông Thái vốn là người yêu của bà Hương nhưng đã bỏ rơi khi bà đang mang thai. Vì vậy, bà Hương đã phản đối cuộc hôn nhân giữa Hải và Phượng trước sự ngỡ ngàng của mọi người.


Diễn viên Tuấn Nghĩa đảm nhận vai Hải, chàng họa sĩ lãng tử

Còn ông Thái, cuộc hội ngộ với bà Hương đã khơi gợi một quá khứ cay đắng mà ông không muốn nhớ đến. Việc bà Hương “cự tuyệt” hôn ước ngay trong lễ ăn hỏi khiến ông đau khổ lẫn tự ái. Vì vậy, ông quyết định gả Phượng cho Thạch, bởi ông cho rằng, đây là cách tốt nhất để con gái mau chóng quên đi tình cảm với Hải, đồng thời cắt đứt mối dây oan nghiệt với bà Hương. 

Trớ trêu, trước ngày diễn ra đám cưới, Phượng phát hiện mình sắp được làm mẹ nên cô buộc phải bỏ trốn, sống cuộc đời phiêu bạc. Còn Thạch cảm thấy xấu hổ, tủi nhục vì đám cưới không thành nên sống buông thả, rượu chè bê tha. Sau thời gian dài tìm kiếm Phượng nhưng không gặp, Hải đành trở về nhà theo “tối hậu thư” của bà Hương. Từ đó anh sống lặng lẽ như một cái bóng, suốt ngày nhớ đến người yêu. 

Số phận của Hải - Phượng - Thạch sẽ như thế nào khi họ bị trói buộc bởi ân oán của thế hệ trước? Mối oan nghiệt giữa ông Thái và bà Hương sẽ hóa giải như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong 30 tập phim.


Quang Thái đảm nhận vai Thạch, “cậu ấm” giản dị

Ráng chiều ấm áp của đạo diễn Nguyễn Hồng Chi phản ánh câu chuyện tưởng chừng như đã cũ nhưng vẫn tồn tại trong xã hội. Trong quá khứ, ông Thái đã từng gây nhiều tổn thương cho bà Hương, và những gút mắc ấy lại không được tháo gỡ, khiến cho thế hệ sau của họ là Hải và Phượng phải gánh chịu tất cả. 

Thông qua câu chuyện của những người trong cuộc, Ráng chiều ấm áp muốn gửi đến khán giả thông điệp: Tình yêu chân chính sẽ vượt qua tất cả những định kiến, nghịch cảnh, những khó khăn, trắc trở; nó sẽ hóa giải mọi oán hận trong lòng con người, làm cho người ta sống vị tha và nhân ái hơn. 


“Ráng chiều ấm áp” của đạo diễn Nguyền Hồng Chi (trái)

Ngoài ra, bộ phim còn đề cập đến những vấn đề vẫn thường gặp trong cuộc sống của thời đồng tiền chiếm lĩnh, làm đảo lộn mọi giá trị. Nhưng ở đời, gieo nhân nào thì gặt quả nấy, những kẻ hám lợi dù có xảo quyệt đến đâu, cuối cùng cũng phải trả giá cho những gì mình đã gây ra.

Bộ phim Ráng chiều ấm áp của đạo diễn Nguyễn Hồng Chi; với sự tham gia của các diễn viên: Tuấn Nghĩa (vai Hải), Vân Thủy (vai Phượng), Ngọc Thuận (vai Viễn), Văn Phượng (vai Mai), Hoàng Thanh (vai ông Thái), Ngân Quỳnh (vai bà Hương), Quang Thái (vai Thạch)…

Mời quý vị đón xem bộ phim “Ráng chiều ấm áp” được phát sóng lúc 22g thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 24/12 trên HTV9.

Hoàng Minh
Xem thêm