Phim "Tạp hóa Năm Châu"

Quan điểm hạnh phúc dưới góc nhìn của NSND Thanh Điền

Hóa thân thành nhân vật ông Châu trong "Tạp hóa Năm Châu", NSND Thanh Điền bộc bạch: "Tôi chưa bao giờ đóng một cái vai sợ vợ đến mức độ vậy". Phim đang được phát sóng lúc 19g55 thứ Hai đến thứ Năm trên HTV7.

Tập 1 bộ phim "Tạp hóa Năm Châu" đã chính thức phát sóng vào 19g55 tối 20/7 trên kênh HTV7. Qua đó, khán giả bắt đầu thưởng thức những thước phim đầu tiên về một gia đình phức tạp, có một tiệm tạp hóa nhỏ luôn gặp những tình huống dở khóc dở cười. Cùng với đó là những mâu thuẫn đời thường nhưng ẩn chứa sau đó là những thông điệp đáng suy ngẫm về 2 chữ "Gia đình". 

Thông qua những nhân vật: ông Châu (NSND Thanh Điền thủ vai), bà Năm Á (Phi Phụng), Mỹ (Lê Lộc), Hoàng (Chí Thiện), Đại Dương (Bi Max)... đạo diễn Nguyễn Tấn Trực tái hiện cuộc sống gia đình đời thường từ tình huống thật, dung dị qua nhiều góc nhìn để một lần nữa nhắc nhở mọi người – những con người đang bận rộn ngoài kia về gia đình – nơi chúng ta thuộc về.

Không kể chuyện bằng những tình huống quá kịch tính hay nặng về đấu tranh tâm lý nhân vật, đạo diễn Tấn Trực đi theo lối riêng với chất liệu dung dị, lối kể chuyện gần gũi, đời thường để qua đó gửi gắm đến khán giả yêu phim Việt những chủ đề thú vị về tình gia đình. 

Phim tái hiện cuộc sống qua các mẩu chuyện hài hước, dễ hiểu. Đó là những lời nói của vợ, của mẹ vô tình khiến chồng con buồn lòng; Đó là những tranh giành không chút nhường nhịn giữa những người anh em ruột thịt; Đó là mâu thuẫn bắt nguồn từ người hàng xóm trái tính khác nết...

Các mâu thuẫn được xây dựng không phải để tạo khoảng cách trong các mối quan hệ mà để các nhân vật hiểu nhau nhiều hơn. Tiếng cười trong phim vì thế thể hiện cho sự thấu hiểu, tha thứ. 

Giống như NSND Thanh Điền tâm niệm: "Quan điểm hạnh phúc của tôi là gì? Hạnh phúc là tiếng cười. Chúng ta vui vẻ cười với nhau đó là niềm hạnh phúc. Hạnh phúc đó tôi cho đó là hạnh phúc vô giá".

Thủ vai ông Châu, NSND Thanh Điền trở thành nhân vật một cách nhẹ nhàng khiến cho chủ đề tưởng như nặng nề lại hóa thành thân thương, tôn trọng lẫn nhau bằng chính tình yêu, tình nghĩa vợ chồng.

NSND Thanh Điền bộc bạch: "Tôi chưa bao giờ đóng một cái vai sợ vợ đến mức độ vậy. Bà (tức diễn viên Phi Phụng trong vai người vợ Nam Á) này tạo cho tôi ấn tượng rằng bà này là bà vợ tui nha. Bà tạo cho tui một thói quen biết sợ. Nhưng thực chất, đây không phải là sợ vợ mà là nể và thương vợ, nghe những gì vợ mình nói đúng thì mình phải chấp nhận, mình phải nghe".

"Tạp hóa Năm Châu" là bộ phim sitcom về chủ đề gia đình, tái hiện cuộc sống đời thường bằng tình huống thật theo cách kể hài hước, vui nhộn nhưng đủ trọn vẹn để gửi thông điệp về giá trị tình thân giữa người với người.

Phim hứa hẹn sẽ trở thành món ăn tinh thần đủ nhẹ nhàng, đủ niềm vui và đủ ý nghĩa cho khán giả yêu mến phim truyền hình. Đón xem các tập tiếp theo của "Tạp hóa Năm Châu" vào 19g55 các ngày thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình