Quách Ngọc Tuyên bị "em gái Trấn Thành" cho một trận nhớ đời

Cậy bản thân giàu có, thiếu gia ăn chơi trác táng Trí "quấy rối" ôsin Mai và bị kiện. Sau đó, anh chàng lộ thân phận thật và đến công ty ôsin "quậy banh nóc". Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin quốc dân" tập 3 - 4.

Mai bất đắc dĩ phải chăm sóc cho Trí

Thiếu gia bị ôsin kiện

Cuối tập 2, Mai (Uyển Ân) gặp phải anh chàng say xỉn "quấy rối" nên đã đẩy anh ta đập vào cửa, khiến anh ngất xỉu. Mai đành đỡ anh vào nhà chăm sóc. Trong khi Mai lo lắng vì mãi không thấy anh tỉnh, thì Trí (Quách Ngọc Tuyên) lại cố tính lừa cô. 

Sau khi tỉnh táo thì anh nói: "Sao ôsin gì mà nhát vậy? Trước khi đi làm ôsin phải trải qua lớp đào tạo đàng hoàng chứ? Yếu bóng vía vậy cô gái?". Lúc này Mai mới nói rằng cô không hiểu anh đang nói gì. Trí thắc mắc: "Không phải cô là người mẹ tôi tìm qua sao? Nếu không phải thì cô đỡ tôi vào nhà, lấy nước cho tôi làm chi?".

Vốn tính thật thà, Mai mới giải thích do anh kêu cô mở cửa, hơn nữa, cô lỡ tay đánh anh chảy máu nên mới chăm sóc. Sau đó, Trí mới đòi lập thỏa thuận với Mai: "Mẹ tôi kêu cô qua đây giám sát tôi một ngày một triệu, còn tôi sẽ trả cô gấp đôi với một điều kiện - cô phải viết báo cáo về cho mẹ tôi theo ý của tôi. Ví dụ hàng ngày tôi đi nhậu, đi tụ tập bạn bè, đi quán bar... thì cô không được viết".

 Trí ra điều kiện để Mai làm ôsin cho mình

Ban đầu, Mai không muốn liên quan đến người thực dụng như anh, nhưng khi anh lên lương ba triệu và ứng trước một triệu thì Mai đồng ý ngay. Song, công việc đầu tiên anh muốn Mai làm là massage cho ông chủ, nên Mai không đồng ý. Anh liền ra việc khác là chuẩn bị một bàn nhậu lúc 4 giờ chiều hôm đó, với khách mời là 4 người bạn của anh. 

Việc Trí ở nhà khiến các bạn của anh rất ngạc nhiên, nghĩ anh bị mẹ quản thúc thì anh nói: "Ở nhà ăn nhậu an toàn hơn, không bị kiểm tra... nồng độ cồn". Họ cho rằng Mai là bạn gái của anh thì anh cũng giải thích Mai chỉ là ôsin, còn là người của mẹ anh. Vì biết Mai cần tiền nên Trí tiếp tục tăng giá thuê cô theo tiếng. Mai đành nhẫn nhịn nhưng cô đã có kế hoạch "trả thù".

Trí bị Mai "gài bẫy" để đòi tiền bồi thường

Một buổi sáng, Trí nhận được một lá thư từ Tòa án Nhân dân quận Thủ Đức, với người khởi kiện là Phương Mai về tội "quấy rối tình dục" và "bóc lột sức lao động". Lúc này, Trí mới hoảng hốt và không nhớ mình đã làm gì.

Thì ra, Mai đã đặt máy quay phim, gài bẫy rồi quay lại cảnh cô bị Trí và bạn anh lôi kéo uống rượu. Giải thích về vụ kiện, Mai nói: "Đối với mấy người có tiền như thế này thì phải cho hắn một bài học". Nếu vụ kiện thắng, Mai sẽ được bồi thường 50 triệu đồng. Liệu mọi việc có dễ dàng như thế?

Thiếu gia "quậy banh nóc" Công ty Ôsin quốc dân

Tập 2 mở đầu khi Yến (Lê Lộc) đang tuyển nhân viên cho công ty, nhưng vì quá khó tính nên cô không ưng ai. Thấy thế, Mai mới nói: "Phải cố gắng tuyển người đi, mấy người ôsin của mình nghỉ hết trơn rồi. Hôm qua tới giờ bồi thường mấy hợp đồng rồi đó. Nguyên nhân là vì họ vào làm một ngày rồi tìm lí do nghỉ. Có khi nào mình bị người ta cài người vào phá không?".

Yến không tin điều đó, nhưng bất ngờ công ty bị những côn đồ đến đòi "phí bảo kê". Họ đe dọa nếu muốn làm việc yên ổn trên mảnh đất này thì phải đưa tiền bảo kê. Thấy thế, Mai muốn mời họ vào nhà uống nước rồi nói chuyện nhưng họ không đồng ý. Mai mới nói: "Mấy anh không muốn nói chuyện với chúng tôi thì để người khác nói vậy". Ngay sau đó, đội công an đã tới "mời" họ về phường. 

Hai tên côn đồ đã bị Yến và Mai "xử đẹp"

Sau khi chuyện này được giải quyết thì thiếu gia "ăn chơi" Trí lại xuất hiện với lời mỉa mai: "Đúng là ô sin tài năng. Tài năng quá thì xử lý giúp tôi vụ này đi". Anh ta tới để đòi tiền kiện mình đã chuyển cho Mai. Mai dọa sẽ báo công an bắt Trí thì anh ta nói: "Tôi là một giám đốc công ty, không ăn cướp, không quậy phá, không tống tiền ai, thì tới bắt tôi vì tội gì?".

Trí đến quậy công ty và bị Mai "trùm mền" đánh tơi tả

Mặc dù hai cô chủ không quan tâm, nhưng anh chàng theo vào và phá những người tới xin việc bằng cách bôi nhọa công ty. Anh ta nói: "Trả tiền cho tôi thì tôi đi về, còn không thì tôi ăn dằm nằm dề ở đây, để thử xem Công ty Ôsin quốc dân làm được gì. Tôi thách mấy người làm gì được tôi?". Anh vừa dứt lời đã bị Mai... trùm mền đánh cho tơi tả. 

Tên lạ mặt bị Nhật Quỳnh phát hiện

Liệu Trí có bỏ qua chuyện này, khi buổi tối hôm đó có một tên lạ mặt đứng lấp ló ngoài cửa công ty. Dù bị Nhật Quỳnh (Phương Lan) phát hiện nhưng hắn đã kịp chạy thoát trước khi bị cô đưa lên phường. Mọi việc sẽ diễn biến thế nào đây, tên này có liên quan đến anh thiếu gia ăn chơi?

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và 22g45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Thu