Công ty Ôsin quốc dân

Quách Ngọc Tuyên "xúc động" khi Uyển Ân thay đổi vì anh

Mai trang điểm lòe loẹt khiến thiếu gia hoảng hốt, nhân viên đặc biệt gia nhập công ty ôsin, Yến lên kế hoạch cướp bạn trai của Mai. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin Quốc Dân" tập 57-60.

Mai "thay đổi" khiến Trí xúc động nhưng cũng có phần "sợ hãi"

Thiếu gia "hốt hoảng" khi bạn gái thay đổi

Yến và Quỳnh lại cãi nhau vì công việc của công ty Ôsin Quốc Dân nên đùn đẩy hết cho Mai làm. Cô bèn cùng Trí nghĩ ý tưởng mới để thu nhập của công ty tăng 200%. Tuy nhiên, Trí khuyên Mai công ty là của ba người các cô thì Mai nên chia sẻ kế hoạch cùng họ chứ không phải với anh. Mai tâm sự cô cảm thấy bảng kế hoạch của công ty Thứ Thiệt nhìn khá quen mắt. Trí hỏi rằng có phải cô nghi ngờ bạn của mình không thì Mai nói cô không nghĩ thế. Mai và Trí lại cãi nhau vì cô cứ dành thời gian cho công việc, bỏ bê anh nên Trí không nhường cô nữa.

Trong khi Quỳnh khuyên Mai không nên ôm đồm công việc mà hãy thuê thêm người, thì Yến lại gặp riêng Trí để hỏi về dự định của Mai cho công ty. Cả hai đang ngồi nói chuyện thì Mai trùm kín người xuất hiện. Yến mới nói cô cố tình tạo cầu nối cho Mai và Trí. Trước khi rời đi Yến còn nhờ Trí tìm hiểu giúp cô.

Diễn biến tập 57

Mai đến gặp Trí thứ nhất là để cho anh xem kế hoạch của cô. Thứ hai là Mai muốn làm lành với Trí nên cố tình trang điểm giống những cô bạn gái trước. Cô còn hứa sẽ làm mọi thứ để anh vui. Trí rất cảm động vì cách suy nghĩ của Mai, nhưng anh hi vọng cô cứ là chính mình. Đừng làm những thứ cô không thích. Tuy người yêu anh không biết trang điểm, mang giày cao gót nhưng cô rất giỏi giang. 

Cả hai đã làm hòa nhưng không biết rằng Yến đứng nấp bên ngoài đã nghe hết tất cả. Tại công ty, Quỳnh lại lên máy tính của Mai để xem tài liệu với biểu cảm kì lạ. Trong hai người bạn này, ai là người đã bán đứng công ty Ôsin quốc dân?

Chiêu trò kiếm tiền của ôsin khiến vợ ông chủ "nổi điên"

Biểu cảm căng thẳng của Quỳnh thật ra là do cô lỡ làm đổ nước lên máy tính của Mai, nên đã làm hư dữ liệu chứa trong đó. Mai không giận nhưng cô muốn Quỳnh san sẻ công việc, vì Yến không còn nhận dọn dẹp nữa. Yến về công ty với những túi đồ mua sắm đắt tiền, nhưng Quỳnh và Mai thắc mắc Yến không đi làm nữa thì tiền ở đâu cô có. Yến muốn che giấu nên đã nổi nóng nói rằng hai người bạn không có quyền tra hỏi cô. Quỳnh nghi ngờ Yến làm điều xấu nên đã đi theo dõi.

Yến hẹn gặp cô vợ của ông chủ Quân để lấy tiền. Thì ra Yến có tiền là vì đã hợp tác với Phong - người "anh họ" của Thi để đe dọa cô. Thi nói rằng Yến đừng làm chuyện quá đáng, thì Yến cho biết cô không phải là người biết giữ bí mật nên khuyên cô chủ hãy cẩn thận. 

 Diễn biến tâp 58

Quỳnh thấy được tất cả nên đợi Yến bỏ đi, cô nói Thi hãy để mình giúp. Tuy nhiên, Thi nhận ra Quỳnh là đồng nghiệp của Yến nên cho cô một cái tát cảnh cáo. Cô vợ trẻ nói Quỳnh nhắn lời tới Yến rằng nếu còn tiếp tục gây bất lợi cho cô thì cô sẽ không nhịn nữa. Thế nhưng vì sao Yến lại biết Phong - tên lưu manh tự xưng là anh của Thi?

Thành viên đặc biệt gia nhập Công ty Ôsin Quốc Dân

Trên đường đi làm ôsin cho môt gia đình Quỳnh bị mẹ phát hiện và bắt cô về nhà. Bà nói rằng gia đình không nghèo khổ, bà cũng không bệnh tật gì nên không cho con gái đi làm ôsin. Quỳnh xin mẹ cho cô làm xong nhà người chủ này sẽ về vì trong nhà có bà cụ rất đáng thương.

Biết con gái có lòng bà bèn nấp bên ngoài để theo dõi cô. Nhưng không ngờ cụ bà vừa thấy Quỳnh đã mắng cô không lo làm việc mà chỉ lo cãi nhau. Thấy con gái bị la, mẹ Quỳnh xót con nên chạy tới mắng ngược lại người ta.

Quỳnh giải thích bà rất thương cô, nhưng bà bị lẫn nên đôi khi lớn tiếng bà cũng không biết. Cụ bà nhìn mẹ Quỳnh thành đứa con gái đã mất của cụ nên đã gọi bà đến. Nhớ lại lời Quỳnh nói về cụ, mẹ Quỳnh cũng... nhập vai để bà vui.

 Diễn biến tập 59

Chuyện Quỳnh không ngờ tới là cô bị bà cụ đuổi việc. Bà muốn mẹ Quỳnh ở lại thay cô để đền hợp đồng. Quỳnh nói Mai hãy xử lí việc này vì mẹ cô sẽ không chấp nhận. Tuy nhiên, Mai thông báo rằng mẹ Quỳnh đã đồng ý chăm sóc bà cụ, khi nào bà bận sẽ gọi Quỳnh đến thay.

Mẹ Quỳnh cũng đến công ty Ôsin Quốc Dân để kí hợp đồng nhân viên. Bà giải thích, với những trường hợp khó như cụ bà thì các ôsin trẻ sẽ không giải quyết được, lúc đó hãy để "ôsin mẹ" ra mặt. Đối với bà tiền bạc không phải là vấn đề, bà chỉ muốn giúp con gái và Mai. Cả hai "cô chủ" cứ xem như bà tập thể dục hàng ngày cho khỏe người mà thôi.

Quỳnh bắt tại trận Yến "cưỡng ôm" Trí nơi công cộng

Yến đi làm ôsin cho nhà một người chủ mà theo cô nói là "tên biến thái" nên gọi Trí đến xử lý giúp mình. Trí vừa đến nơi Yến đã nhào đến ôm Trí khiến anh bối rối. Tuy nhiên, trước đó Trí đã gọi điện cho Quỳnh đến cùng nên cô đã thấy việc Yến vừa làm. Quỳnh nói với Yến rằng cô đang không được làm vậy vì Trí là người yêu của Mai. Thấy Quỳnh lại phá kế hoạch của mình, trong lòng Yến đã xem Quỳnh là "kỳ đà cản mũi".

Sau khi xử lý chủ nhà, Trí đã giải thích sự việc với Quỳnh và xin cô hãy tin sự chung thủy của anh dành cho Mai. Trí cũng đã khai hết những lần Yến hẹn riêng mình. Quỳnh khuyên Trí hãy tìm cách tránh Yến để tình bạn của các cô không bị rạn nứt.

 Diễn biến tập 60

Cả hai đang nói chuyện thì người chủ nhà "biến thái" bị Trí đánh bầm dập lại xuất hiện. Anh ta nói mình đã nộp đơn kiện công ty tội vu khống và có bằng chứng tất cả là kế hoạch của Yến. Trí năn nỉ anh ta đánh lại mình rồi đừng kiện nữa, thì anh ta nói mình không dùng nắm đấm để giải quyết vấn đề. Thay vào đó, Trí phải đến nhà anh ta làm ôsin một tuần không lương.

Yến lại tìm Trí để giải tỏa nỗi buồn. Trí đã nói rõ cô hãy chú ý lời nói và hành động của mình, vì cô là bạn thân của Mai. Đúng lúc đó, Quỳnh lại xuất hiện thì Yến cho rằng Quỳnh cũng không tốt đẹp, khi hẹn gặp riêng Trí. Quỳnh mới nói rằng hôm nay Mai đã rủ cô và Thiện đến nhà Trí nấu ăn cùng. Đến lúc này Yến mới "lật mặt" với Quỳnh và nói cô hãy chờ xem ai hay hơn ai.

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Băng Băng
Xem thêm