Cái kết của Lê Lộc khi quyết tâm "giật chồng" bạn thân

Yến chính là vị sếp bí ẩn của công ty đối thủ; Mai mở đại hội cổ đông, lập lại trật tự công ty; Mai bỏ đi khi biết Trí "ngoại tình" với Yến. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin Quốc Dân" tập 69-72.

Yến bị ai "xử đẹp" khi cố tình dụ dỗ Trí?

Mai bị mẹ chồng mắng xối xả vì vô tình bại lộ kế hoạch

Sau khi Mai kêu gọi mẹ chồng hùn vốn thành công bà thường xuyên xuất hiện tại văn phòng công ty Ôsin Quốc Dân. Tại đây, bà không cho Mai gọi mình bằng mẹ mà phải gọi bằng cổ đông. Mai cũng đồng ý và báo cáo cho bà nghe những trang thiết bị cô vừa mua để phục vụ cho chiến lược kinh doanh sắp tới. 

Khi hai mẹ con Trí có dịp nói chuyện riêng bà cũng nói rằng, đối với người con dâu này bà thấy tự ái hơn là tự hào. Việc Mai "cầm đèn đi trước ô tô" đã khiến bà mất mặt với họ hàng. Trí bèn xin lỗi và hứa hẹn sẽ cho bà thấy một đám cưới thật hoành tráng. Bà cũng ấm ức vì Mai lấy giấy tờ nhà "uy hiếp" bà. Để bảo vệ vợ, Trí nói đã "dạy" cô một bài học và Mai hứa sẽ không như thế nữa. Điều kiện cuối cùng bà đưa ra là cả hai hãy sinh cho bà một đứa cháu nội.

 Diễn biến tập 69

Tối ngày hôm đó, công ty Ôsin Quốc Dân đã bị đột nhập và mất bản kế hoạch. Mai cho rằng nếu là trộm thì không chỉ là lấy mỗi bản kế hoạch, nên cô rất lo lắng nó sẽ rơi vào tay đối thủ. Chiến lược lần này là ý của Trí nên nếu có vấn đề gì Mai sẽ rất hổ thẹn. Những lời Mai tâm sự với Quỳnh đã bị mẹ chồng cô nghe được. Bà mắng Mai là một người nham hiểm và không chấp nhận cô làm con dâu rồi bỏ đi. 

Thiếu gia làm công nhân giúp vợ lấy được hợp đồng lớn

Đúng như Mai dự đoán, công ty Ôsin Thứ Thiệt đã lấy bản kế hoạch bên cô và chạy chương trình giống hệt. Yến xuất hiện ở công ty với một chiếc túi hàng hiệu. Cô chê Mai ăn mặc không hợp thời trang và khuyên Mai nên tìm thêm nhân viên để có thời gian cho bản thân. Yến cũng báo rằng cô xin rút công việc ôsin và chỉ làm cổ đông mà thôi. Cùng lúc đó, đối tác của Mai là công ty Metrohouse thông báo bên Thứ Thiệt cũng tham gia đấu thầu lần này.

Tại công trường của Metrohouse, Mai và Jennifer đã giáp mặt nhau. Cả hai tranh nhau giảm giá dịch vụ cho dự án lần này. Giám đốc công trình nói rằng tiền bạc không phải vấn đề, quan trọng là toàn bộ cửa kính bên ngoài tòa nhà phải có người làm sạch. Nhân lực làm công việc này khá khó tìm nên trong lúc Jennifer còn đắn đo, Mai đã giành phần hợp đồng về mình.

 Diễn biến tập 70

Trí đã nhận làm thủ lĩnh biệt đội "người nhện - người nhái" chuyên lau kính, hút hầm cầu như Mai đã đảm bảo trước đó. Ngạc nhiên hơn là anh giành phần làm những vị trí khó và cao khiến giám đốc công trình ngưỡng mộ. Sự chăm chỉ của "biệt đội" đã khiến người bạn của chủ công trình để ý. Anh ta muốn kí hợp đồng để công ty Quốc Dân dọn dẹp cho công ty anh với quy mô là 20 tầng lầu. Đây là hợp đồng lớn đầu tiên của công ty khiến Mai rất phấn khích. Bên cạnh đó, cô cũng nghi ngờ về thái độ và hành động gần đây của Yến. Liệu sự lo lắng của Mai có đúng?

Mai mở đại hội cổ đông, lập lại trật tự công ty

Mai có hẹn với khách hàng để bàn hợp đồng, nhưng cô cũng gặp Yến ngay tại đó. Mai nói Yến nếu tiện thì ngồi gặp khách cùng mình. Tuy nhiên, Yến tìm cớ nghe điện thoại để lẩn tránh.

Anh Quang - người khách hàng mới lo rằng bên công ty Ôsin Quốc Dân vốn đầu tư ít sẽ gặp rủi ro trong quá trình làm việc, và tình cờ bên công ty Ôsin Thứ Thiệt cũng muốn đấu thầu nên anh muốn ba bên gặp mặt rồi anh sẽ chọn một công ty để kí hợp đồng.

Khách hàng gọi điện tìm nhưng Yến lại không bắt máy. Hành động của Yến đã chắc chắn cô chính là vị "sếp giấu mặt" của Thứ Thiệt. Vậy nên cô mới muốn trốn tránh Mai. Nhìn thái độ của Yến, Mai đã nghi ngờ người bạn của mình.

Diễn biến tập 71

Ngày hôm sau, Mai gọi Yến về công ty Ôsin Quốc Dân để cùng mọi người đợi anh Quang đến công ty tham quan. Thế nhưng, hễ anh vừa xuất hiện thì Yến lại tìm cớ trốn tránh. Anh Quang đã đồng ý kí hợp đồng với Mai và nhắc nhở cô cẩn thận với bên Thứ Thiệt, vì bên đó đã chắc chắn rằng Quốc Dân làm gì thì họ cũng làm được y như thế.

Để nâng giấy phép đầu tư hạn mức kinh doanh, Mai gợi ý Quỳnh hãy bổ sung chức vụ giám đốc. Nghe được cuộc nói chuyện của cả hai, Yến phản đối việc kí hợp đồng với anh Quang với lí do không an toàn.

Yến dọa sẽ không thêm vốn đầu tư nữa thì Mai nói rằng cô sẽ là người tăng vốn. Và Yến sẽ chỉ còn là thành viên cổ đông và cô không có quyền quyết định bất kì hoạt động nào của công ty. Vì Mai và Quỳnh hợp sức nên Yến không thể làm được gì. Ngược lại, Yến còn đổ thừa cho một cô bé nhân viên là gián điệp của công ty đối thủ.

Mai bỏ đi khi phát hiện thiếu gia "ngoại tình" với bạn thân

Sau lần xích mích phân chia cổ phần công ty, Yến mang đến bức ảnh làm bằng chứng Trí ngoại tình với mình cho Mai xem. Yến đổ lỗi hết cho Trí và giả vờ khuyên Mai hãy nhìn rõ bộ mặt thật của anh. Mai đã đuổi Yến đi vì cô không muốn nhìn thấy mặt Yến nữa.

Không biết Yến đã nói gì với Trí, nhưng khi Trí đi công tác Yến đã vào nhà của vợ chồng anh ở một đêm. Cô giả vờ ngủ quên tại phòng khách cùng hai ly rượu đang uống dở để Mai nhìn thấy cảnh này. Sau khi đạt được mục đích Yến vội vàng rời đi.

 Diễn biến tập 72

Vài ngày sau Trí đi công tác về thì đúng lúc gặp được Mai đang dọn đồ ra khỏi nhà. Anh chưa kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra thì bị Mai tát. Cô chỉ để lại một thứ gì đó rồi khóc bỏ đi.

Mặt khác, Yến tìm gặp riêng mẹ chồng của Mai và khuyên bà đừng đầu tư vào công ty Ôsin Quốc Dân vì những dữ liệu Mai cho bà xem đều là giả. Cô đưa bức ảnh của mình và Trí để cho bà thấy mối quan hệ giữa họ mới là sự thật.

Đáng tiếc, tuy lần này Yến cao tay hơn Mai nhưng cô không thể qua mắt được mẹ chồng Mai - Chủ tịch một tập đoàn lớn. Bà đã gọi điện cho một người đàn ông mau đến dắt cô nhân tình bé nhỏ của mình về, đừng để cô mang thân thể ông ghép vào mặt con của bà. Đồng thời, bà cũng cảnh cáo rằng nếu Yến tung tấm hình này lên mạng, bà sẽ cho luật sư và bộ phận pháp chế của Tập đoàn thương mại Hạnh Trí vào cuộc để kiện cô tới cùng.

Đón xem bộ phim "Công ty Ôsin Quốc Dân" lúc 22g30 thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Linh Trần