Anh Vi Cá "hi sinh" nhan sắc giúp Uyển Ân tiếp cận đối thủ

Công ty Thứ Thiệt "chơi bẩn" và bắt chước chiến lược kinh doanh của Mai, Trí giả làm bạn trai của nhân viên bên đối thủ để lấy thông tin giúp Mai. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin quốc dân" tập 53-56.

Cứ ngỡ chiến lược của Mai giúp công ty có khách thì lại bị đối thủ chơi xấu

Công ty đối thủ "tuyên chiến" với công ty Ôsin Quốc Dân

Sau lần lấy cắp dữ liệu khách hàng của công ty Ôsin Quốc Dân, Jennifer - cô chủ của công ty Ôsin Thứ Thiệt bắt đầu sử dụng các chiêu trò "tiểu nhân". Hợp đồng của Mai với gia đình người chủ hiện tại sắp hết, nhưng họ không kí tiếp, mặc dù chị chủ rất thích cách làm việc của cô. Chị đã kí hợp đồng với Công ty Thứ Thiệt vì được giảm giá 30% cùng các ưu đãi khác.

Tuy rất tức nhưng Mai không thể giảm giá hợp đồng như phía đối thủ, vì làm như thế công ty không đủ lợi nhuận để chi trả cho nhân viên. Mai cũng thắc mắc vì sao công ty Thứ Thiệt lại có thể bù lỗ như vậy.

 Diễn biến tập 53

Quay lại với người chủ kia, chị gặp rắc rối vì thực tế để có thể hưởng 30% chiết khấu, chị phải mua đồ gia dụng bên đó. Chị mua một chiếc nồi sứ bên công ty, nhưng hàng thì kém chất lượng. Mặc cho chị đưa ra lỗi gì của sản phẩm, Jennifer cũng có cách để đổ thừa tại chị. Cô ta còn giới thiệu cho chị chủ mua một chiếc máy ép cam xuất xứ Ấn Độ, nhưng bù thêm 50% chi phí. Chị chủ không đồng ý thì bị dọa sẽ đền gấp ba phí vi phạm hợp đồng, nên buộc chị phải mua.

Mấy hôm sau, chị chủ gọi Mai qua để giúp chị xem hàng thật hay giả vì chị vừa dùng đã hư. Mai kiểm tra thì xác nhận đây đúng là hàng không rõ nguồn gốc. Cô ôsin sợ hãi vội vàng về công ty đổi lại cái mới cho chị chủ. Tuy nhiên, thái độ lợi dụng Mai của chị khiến Mai không hài lòng. Cô lấy cớ về soạn hợp đồng mới cho chị rồi đi mất. 

Ôsin đụng phải khách hàng ngang ngược

Vì không muốn Quỳnh biết ngày hôm nay Yến không đi làm, Mai đành phải nói với cô Yến đã đến nhà khách hàng từ sớm. Nhưng sau đó, Mai phải thay Yến làm công việc của Yến. 

Tuy nhiên, chủ ngôi nhà này là một người rất khó chịu. Từ việc dùng các loại khăn lau đến việc không cho Mai nói chuyện. Mai làm xong việc xin phép về thì anh ta nói còn một toilet đặc biệt trong nhà nên cô phải ở lại.

Đây là một toilet kiêm nhà tắm mang phong cách cổ điển. Trong đó, cái bồn tắm là đồ thanh lý của nghệ sĩ Minh Nhí nên anh ta không cho Mai đụng vào. Anh cũng không cho cô nghe điện thoại trong giờ làm việc. 

 Diễn biến tập 54

Vì anh ta đã giữ Mai đến bốn tiếng đồng hồ nên Trí đã đến tận nơi tìm cô. Anh chàng này rất thích Trí nên tìm cách trêu chọc anh. Sau khi biết Trí là bạn trai của Mai thì anh ta hỏi vì sao lại để bạn gái đi làm ôsin. Nếu không có Mai cản thì Trí đã đánh anh ta. Mai sẽ làm gì tiếp theo?

Mai điêu đứng vì công ty bị "chơi xấu" phút chót

Nhờ làm việc với ông chủ ngang ngược vừa rồi, Mai đã nghĩ ra cách mới để "tái đầu tư" công ty Ôsin Quốc Dân hiện đại hơn, không cần dùng sức lao động nữa. 

Với hình thức hỗ trợ khách hàng sau dịch giống Công ty Thứ Thiệt, Mai mở chương trình "Đi chợ dùm" miễn phí. Ban đầu khách hàng không đồng ý vì sợ dùng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhưng Mai đảm bảo bên công ty cô mua hàng có giấy chứng nhận thực phẩm sạch. Khách hàng thấy rất yên tâm và hứa sẽ giới thiệu công ty Ôsin Quốc Dân cho bạn bè.

Yến lo rằng việc Mai làm sẽ mang lợi cho công ty, nhưng nhân viên sẽ cực. Mai nói rằng theo định mức đơn hàng, bên Thực phẩm Sạch sẽ trích hoa hồng cho công ty ôsin. Mai sẽ dùng phần trăm đó trả lương cho nhân viên. Ngoài mặt Yến hứa sẽ giữ bí mật công ty, nhưng dường như cô có một âm mưu nào đó.

 Diễn biến tập 55

Sang ngày hôm sau, các khách hàng đã kí hợp đồng đột ngột hủy ngang. Yến đưa cho Mai một thông tin rằng bên công ty Thứ Thiệt cũng dùng chiến lược kinh doanh này, nhưng chuyển trực tiếp phần trăm hoa hồng cho khách hàng.

Mai thất vọng bỏ đi thì Yến mới nói với Quỳnh, hôm qua cô thấy Trí đi cùng một người nào đó. Có vẻ như người này là nhân viên bên công ty Thứ Thiệt. Quỳnh không tin Trí là người sẽ "đâm sau lưng" Mai. 

Thiếu gia "hi sinh" tiếp cận đối thủ giúp bạn gái

Trí uống rượu say khướt rồi nói lời chia tay với Mai. Lý do là Mai chỉ lo làm việc, không chăm sóc bản thân và không dành thời gian cho anh. Nhưng Mai đã phát hiện ra Trí giả vờ. Tất cả là do anh lo cho Mai, nhưng cô đã đuổi anh về.

Sau đó, Mai liên lạc với Trí không được thì cô nhìn thấy anh đi chơi cùng cô ôsin ở công ty đối thủ. Mai đi theo và quay được bằng chứng "ngoại tình" của Trí.

Diễn biến tập 56

Trí cho biết anh đã "hi sinh" nhan sắc để tìm thông tin về cho Mai. Anh mang về chiếc usb chứa dữ liệu chiến lược của công ty Ôsin Thứ Thiệt. Tuy nhiên, anh vẫn chưa gặp được giám đốc, Jennifer chỉ là người quản lý. Anh chỉ nói Mai nên chuẩn bị tinh thần đấu với bên đó. 

Mặc dù nhân viên không biết mặt chủ, nhưng họ nghe được vị giám đốc này thông báo sẽ đánh sập công ty Ôsin Quốc Dân trong vòng một tháng. Người bí ẩn này là ai? Liệu có liên hệ gì với Yến không?

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và 22g45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Giao Huỳnh