Puka và Dương Lâm thị phạm khả năng diễn xuất "hài" trong "bi"

Với khách mời là hai diễn viên trẻ Trình Mỹ Duyên và Quỳnh Lương, Puka và Dương Lâm mong muốn truyền đạt lại những kinh nghiệm diễn xuất của mình cho đàn em. Thế nhưng, những bài học ấy có gì đó "sai sai".

Ngẫu hứng mở lớp học diễn xuất ngay tại "Ngạc nhiên chưa", hai MC đã thị phạm khả năng diễn xuất trong trường hợp bị người yêu bỏ rơi. Qua đó, Dương Lâm và Puka đã chuyển hóa một kịch bản "bi" sang "hài" trong vài giây. Với nét mặt nhăn nhó đầy đau khổ, Puka liền nhận xét: "Anh rặn cái gì?"; "Anh diễn nét đau khổ rặn bên trong ra bên ngoài. Mình diễn phải cho người ta thấy sự đau khổ liền" - Dương Lâm giải thích.

Puka "nổi đóa" trước nét diễn "cà chớn" của Dương Lâm

Sau đó, Dương Lâm lại cho thấy "nét diễn điện ảnh" khi chia tay người yêu với vẻ mặt kênh kiệu. Ngay lập tức, Puka tỏ ra bạo lực với chiếc ghế trên tay: "Em 'dố' cái ghế vô mặt bây giờ. Đau khổ gì mà chia tay với cái mặt ngông nghênh vậy!". Nhận thấy "giáo án đầy lỗi" từ "thầy giáo" Dương Lâm, Puka chân thành khuyên nhủ Mỹ Duyên và Quỳnh Lương hãy tìm trường khác để học.


Màn thị phạm hóa tiểu phẩm

Bước vào vòng 1 "Giải mã từ khóa", Dương Lâm - Quỳnh Lương đối đầu với Puka - Mỹ Duyên. Mở đầu bằng một từ khá khó, cả hai đội chơi đều phải dành  rất nhiều lượt đoán mới có thể tìm ra câu trả lời "Biên tập". Dương Lâm - Quỳnh Lương có cho mình lối chơi tự tìm ra những từ phức tạp từ Quỳnh Lương, hoặc những từ vô nghĩa từ Dương Lâm. Ngược lại, Puka - Mỹ Duyên lại "đơn giản hóa" suy nghĩ, và trả lời đúng hầu hết những từ dễ. Một chín một mười, hai đội chơi có số điểm hòa ở vòng thi đầu tiên. 

Tiếp tục ở thử thách "Ngôn ngữ hình thể", cả hai đội chơi đều hết mình trong việc miêu tả từ gợi ý cho đồng đội. Cũng từ đây, nhiều tình huống "dở khóc dở cười" đã xảy ra. Mở đầu đến từ vị trí của Dương Lâm - Quỳnh Lương, với từ "Người mẫu ảnh" thì Dương Lâm đã chọc tức Quỳnh Lương khi anh liên tục cố tình đoán sai khiến cô nàng "nổi đóa" đầy hài hước. Puka và Mỹ Duyên thì lại tự làm khó nhau, đến nỗi phải nhờ đến sự trợ giúp của Dương Lâm, thế nhưng càng chơi thì hai cô nàng càng trở nên ăn ý hơn.

Hai đội chơi đã tạo nên những phút giây hài hước cho khán giả

Duy Dương