Ngạc nhiên chưa - Tập 68

"Ngạc nhiên chưa" trở thành buổi họp mặt đồng hương

Là những người con của tỉnh Đồng Nai, Dương Lâm và Tlong lẫn Hynee tỏ ra rất hào hứng khi bất ngờ có buổi họp mặt đồng hương. Do đó, Puka cảm thấy lạc lõng, mong muốn được nhập hội vì quê hương của cô cũng có từ "Đồng".

Xuất hiện rạng rỡ, Tlong và Hynee (Cao Thanh Huyền) gửi lời chào đến Dương Lâm cùng Puka. Hai khách mời tiết lộ quê hương là Đồng Nai, ngay lập tức Dương Lâm tỏ ra vui mừng vì gặp đồng hương. Nắm bắt cơ hội, Thánh livestream liền chọc ghẹo Puka: “Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành thì chúng ta đều  là người Đồng Nai. Đồng Tháp thì về đi em!”, đồng thời khẳng định rằng đây là buổi họp mặt đồng hương. Puka năn nỉ: “Thôi mà, quê em cũng có chữ ‘Đồng’ nên cho em vô luôn đi!”

Đội A gồm Tlong - Dương Lâm và đội B của Puka - Hynee

Bước vào vòng 1, đến với hashtag “#ST”, Dương Lâm bấm chuông và trả lời đầy "vô tri" khi dùng tên của S.T Sơn Thạch làm đáp án. Hynee nhanh trí giành quyền trả lời “Sóng tình”, và Puka đã sửa đáp án thành “Si tình” ngay sau đó nhưng đã quá muộn. Ngư ông đắc lợi, Dương Lâm cảm ơn đội bạn tạo cơ hội cho đội của mình, và trao quyền trả lời cho Tlong với câu trả lời chính xác là “Si tình”. Quá uất ức vì sự vội vàng của người đồng đội Hynee, Puka bày tỏ: “Bé này sao á!”.

Puka bất lực vì sự "tài lanh" của Hynee

Sau đó, các hashtag phức tạp liên tục xuất hiện và gây khó dễ cho cả hai đội chơi. Dù vậy, thay vì suy nghĩ kĩ lưỡng, Tlong và Dương Lâm lẫn Puka cùng Hynee đều cho ra những đáp án “trời ơi đất hỡi” như: Học sinh ngoan ngoãn, giới thiệu dịch vụ, xây dựng cốt lết... dẫu biết rằng đây là những cụm từ viết tắt tên các bài hát. Trải qua vòng thi thứ nhất, tỉ số được ghi nhận là 2-2.

Dương Lâm toát mồ hôi với câu trả lời vô tri của Tlong

Đến với vòng 2 “Họa sĩ tài ba”, đội A và đội B cho thấy hai lối chơi hoàn toàn khác biệt. Đội A chật vật trong việc phát họa gợi ý đến từ vị trí của Dương Lâm với từ “Gà hầm sâm”. Cụ thể, thay vì vẽ củ sâm thì Dương Lâm lại dùng việc “xăm chân mày” để gợi ý cho Tlong khiến anh chàng hoàn toàn mất phương hướng. Mãi cho đến khi có sự trợ giúp của Puka, Tlong mới có thể đoán ra đáp án ở những giây cuối cùng. 

Dương Lâm đang giải thích cho tác phẩm hội họa gây "rối não" của mình

Ngược lại, với kỹ năng hội họa ở mức “tạm ổn” và sự ăn ý, Puka và Hynee đã nhanh chóng đoán ra được các đáp án chính xác trong lượt chơi của mình, bất chấp đó là đáp án dài hay ngắn. Trong vòng thi quyết định, đội B đã khiến đội A ngỡ ngàng vì trả lời quá nhanh ở từ “Hạt dẻ cười”. Tiết lộ hài hước về chiến thắng vừa có được, Puka gây bất ngờ: “Khi mà Hynee vẽ cái mặt cười là em đã đoán được rồi. Nhưng mà, em muốn xem sẽ vẽ thêm cái gì nữa. Ai ngờ vẽ thêm hai cái vòng tròn cũng không hiểu gì hết trơn!”.  

Mong chờ Hynee sẽ vẽ gì đó hay ho, nhưng Puka tiếp tục "phát quạu" vì chẳng hiểu gì

Duy Dương