Ngạc nhiên chưa - Tập 57

Puka bất lực toàn tập với Lâm Hùng

Với tinh thần "vui là chính", Lâm Hùng khiến Puka, Dương Lâm và Akira Phan lẫn khán giả có những tràn cười không ngớt. Đặc biệt, sự bất lực và chịu đựng của Puka trước sự "vô tri" của đàn anh chính là điểm nhấn.

Hào hứng khi chào đón khách mời “Ướt ướt” và “Răng khểnh”, Dương Lâm cùng Puka tiết lộ họ chính là thanh xuân của thế hệ 8x - 9x với những bản hit một thời. Cả hai MC thể hiện những ca khúc ngọt ngào ấy đầy hào hứng, đến nỗi chính bản thân Dương Lâm còn nhận ra vấn đề: “Trời ơi, bản hit của người ta mà hai anh em mình hát như cổ vũ SEA Games vậy!”; “Em nghĩ là mình nên dừng!” - Puka chân thành nhắc nhở đàn anh trước nguy cơ khán giả chuyển kênh. Sau màn giới thiệu, “Ướt ướt” -  “Răng khểnh” chính là Lâm Hùng và Akira Phan.

Hai MC hốt hoảng nhận ra sự bất thường trong cách hát của mình

Lâm Hùng - Akira Phan chính là hai khách mời "Uớt ướt" và "Răng khểnh"

Theo như sự lựa chọn của khách mời, Akira Phan về với đội Dương Lâm, còn Lâm Hùng phối hợp cùng Puka. Bước vào vòng thi “Giải mã hashtag”, với từ khóa #VMT, Dương Lâm đã nhanh chóng đoán được câu trả lời “Về miền tây”, sau đó Puka tích cực thể hiện bài hát, nhưng “giọng hát một nơi, giai điệu một nẻo”. Puka bất giác: "Mấy anh ơi, em hát sai lời. Hình như em đi lộn tỉnh rồi!".

Puka luôn tự tin thể hiện đam mê ca hát

Ở hastag #CC, khán giả được nghe những câu trả lời đầy vô tri của ca sĩ Lâm Hùng. Ngoài ra, Puka và Lâm Hùng còn cho thấy sự thiếu ăn ý khi mỗi người một ý kiến ở hashtag #NVT. Không cần suy nghĩ quá nhiều, Lâm Hùng liền trả lời “Người vợ tôi” trước Puka khi cô chọn “Nửa vầng trăng” ngay sau đó. Sự “trật nhịp” này vô tình gợi ý đáp án cho Akira Phan để giành lấy điểm số. Bất lực, Puka ấm ức: “Cái miệng của em không kịp với ảnh luôn. Chưa gì mà ảnh đã ‘Người vợ tôi’ liền luôn á!”. 

Puka bất lực trước độ "tài lanh" của Lâm Hùng

Sự vô tri của Lâm Hùng vẫn tiếp tục ở vòng thi “Ngôn ngữ hình thể”. Trong phần thi của Dương Lâm và Akira Phan cùng gợi ý “Đây là nhân vật cổ tích được trẻ em yêu thích”, trong khi Akira Phan vẫn ngơ ngác khi chưa rõ phần diễn tả của Dương Lâm, Lâm Hùng đã vô thức trả lời “Nàng tiên cá” rất nhanh chóng. Lập tức, Akira liền chớp thời cơ và đó là câu trả lời chính xác. “Cạn lời” với người đồng đội, Puka tức tối: “Ai mượn anh!”, trước sự ngơ ngác của đàn anh. 

Lâm Hùng "tích cực hỗ trợ" đối thủ tìm ra đáp án nhanh chóng

Tới lượt của đội nhà, khi được Puka giao quyền chọn ô gợi ý, Lâm Hùng cho biết: “Anh ở nhà là út, cũng là thứ sáu, nên anh chọn số 2”, khiến Puka bị sốc. Trong phần diễn tả, Lâm Hùng tỏ vẻ suy nghĩ sâu xa, Dương Lâm thấy thế liền chọc ghẹo: “Anh đoán đi, của người ta thì lanh lắm mà tới mình thì khó!”. Đáp lời đối thủ, Lâm Hùng tỏ ra rất tự tin: “Không phải, anh muốn Puka chạy qua chạy lại chơi vậy đó mà!”. Một lần nữa, Puka bế tắc khi biết được ý định hành hạ đồng đội của Lâm Hùng, thậm chí anh còn không tìm ra được đáp án trong khí đối thủ đã biết được câu trả lời.

Chìm trong vô vọng, Puka khuyên nhủ Lâm Hùng: “Qua chuyện này, anh sẽ rút ra được hai bài học. Thứ nhất, bớt tài lanh tài lẹt lại. Thứ hai, chơi bạn chọn bạn mà chơi, anh giúp người ta nhưng đôi khi người ta lại không nhiệt tình với mình!”. Lời tâm sự đầy sâu sắc của Puka khiến tất cả những người anh phải bật cười. 

Muôn kiểu bất lực của Puka dành cho Lâm Hùng

Duy Dương