Sitcom Nailbiz đại chiến

Pink Nail của NSND Hồng Vân lâm vào khốn khó, Minh Nhí lao đao vì lỡ miệng khoác lác

Trong tuần vừa qua, sitcom “Nailbiz đại chiến” tập trung vào câu chuyện tiệm nail bên Mỹ của bà Một sau khi vòng xoáy tình yêu của những người trẻ ở Việt Nam đã được giải quyết êm xuôi.


Sau khi mọi chuyện êm xuôi, Hưng (do Huỳnh Quý đóng) xách ba lô ra khỏi nhà

Ở tập trước, sau khi đứng ra đỡ cho Hạnh (do Đỗ Diễm đóng) một đòn, Phát (do Ginô Tống đóng) đã hóa giải được hiểu lầm với cô. Hai người trở lại những ngày tháng vui vẻ, hạnh phúc. Còn Linh (do Phúc Nhi đóng) cũng bị mẹ đưa về Úc. Không lâu sau, anh chàng du học sinh Hưng (do Huỳnh Quý đóng) cũng xách ba lô ra khỏi nhà.

Thấy việc của cháu đã êm xuôi, bà ngoại Hạnh (do NSƯT Lê Thiện đóng) quyết định quay về quê bởi vốn dĩ bà không chịu được cảnh sống gò bó, chật chội ở thành phố. Sau đó, bà Một (do NSND Hồng Vân đóng) cũng bay về Mỹ để giải quyết tình hình khốn khó của Pink Nail.


Bà ngoại Hạnh (do NSƯT Lê Thiện đóng - phải) quyết định quay về quê vì không chịu được cảnh sống gò bò ở thành phố

Trở về Mỹ, bà Một phải lao vào tìm hướng giải quyết để cứu vớt tiệm của mình thoát khỏi cảnh ế khách trầm trọng. Sau khi bà Oanh (do Hồng Đào đóng) giở trò dụ dỗ, lôi kéo nhân viên, Pink Nail chỉ còn lại ba người thợ bên cạnh quản lý Trí (do Minh Nhí đóng). Trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, bà Một không còn cách nào khác là phải gọi điện cho từng đối tác với hy vọng họ sẽ ủng hộ, giúp đỡ Pink Nail trong thời khắc khó khăn.

Ế khách đã đành, tiệm Pink Nail còn phải đối mặt với những thành phần “bà nội thiên hạ” đến gây rối. Một người khách đã đến quán gây sự, lên mặt hạch sách nhân viên và quản lý, khiến ba cô nhân viên không kìm được tức giận, xông vào đánh khách túi bụi. Kết quả là, bà Một phải bỏ tiền túi ra đền để không tiệm không bị cảnh sát Mỹ hỏi thăm. Đây quả là “đã nghèo còn mắc cái eo”!


Các nhân viên hối lỗi với bà Một vì lỡ xông vào đánh khách 

Thông tin Pink Nail khốn đốn nhanh chóng được nhân viên bên Queen Nail của bà Oanh nắm bắt. Sau khi nghe kể, bà Oanh tỏ ra hả hê và chỉ muốn chạy sang để nhìn cho đã mắt. Tuy nhiên, vì sợ bà Một nổi điên nên không dám làm liều. Để “thêm dầu vào lửa”, nhân viên bên Queen Nail đã gọi điện phao tin khắp nơi khiến các đối tác bên Pink Nail phải e dè và suy nghĩ lại về vấn đề hợp tác.

Lâm vào cảnh khốn cùng, bà Một gần như không thể tìm ra cách giải quyết. Tình cờ trong một lần được ông Trí xoa bóp, bà phát hiện ra quản lý của mình có biệt tài giúp người khác cảm thấy dễ chịu, ngủ ngon hơn. Chưa kể ông Trí còn khẳng định hồi học năm nhất đại học, ông đã được Trưởng khoa Y học cổ truyền “năn nỉ” về khoa học.


Bà Một đã giao nhiệm vụ cho ông Trí để đổi hướng kinh doanh

“Cái khó ló cái khôn”, bà Một quyết định đổi mới hướng kinh doanh, kết hợp giữa làm nail và xoa bóp cho khách. Bà giao cho ông Trí nhiệm vụ đào tạo, hướng dẫn cho nhân viên trong tiệm cách mát xa, bấm huyệt. Nhưng có ai ngờ, những gì mà ông Trí từng nói chỉ là nói trong ngẫu hứng, ông chưa từng học qua bất cứ lớp đào tạo nào liên quan đến xoa bóp, bấm huyệt.

Sợ bà Một nổi điên, ông Trí dành chấp nhận “phóng lao rồi phải theo lao”. Ông lên mạng tìm hiểu qua loa rồi dạy lại cho nhân viên của tiệm. Trong một lần, khi ông Trí hướng dẫn cô nhân viên Jennifer bấm huyệt chân cho bà Một, sự cố đã xảy ra. Thay vì bấm huyệt, Jennifer đã dùng hết sức bình sinh để bóp mạnh vào chân khiến bà Một một phen đau điếng.


Liệu tiệm Pink Nail của bà Một có vượt qua tình trạng ế khách?

Liệu Pink Nail có thể vực dậy khi đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn trên đất Mỹ? Bà Một và bà Oanh sẽ còn căng thẳng đến mức nào? Chuyện tình của Hạnh và Phát có phải lại sắp gặp sóng gió do mâu thuẫn kinh doanh ngày càng sâu sắc? Hãy đón xem những tập tiếp theo của Nailbiz đại chiến.

Sitcom “Nailbiz đại chiến” do Quốc Thuận làm đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên: NSND Hồng Vân, Hồng Đào, Thúy Nga, Minh Nhí, Ginô Tống, Đỗ Diễm… được phát sóng lúc 22g30 từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV7.
Yến Phạm