Phim Tết "Bà chủ vắng nhà" lên sóng 21g45 trên kênh HTV9

Bên cạnh các gameshow vui nhộn, những chương trình sân khấu ý nghĩa, các tiết mục ca nhạc đặc sắc, Tết 2023 trên sóng HTV còn là những thước phim đẹp với đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Phim sẽ phát sóng vào 21g45 trên kênh HTV9 các ngày Mùng 1, 2, 3 Tết.

Trong những ngày đầu năm, khán giả HTV sẽ có cơ hội được thưởng thức bộ phim ngắn 6 tập "Bà chủ vắng nhà", do Châu Thổ biên kịch. Châu Thổ là một cây viết nội lực và có tên tuổi trong làng phim ảnh Việt.

Bà từng góp phần làm nên thành công cho nhiều dự án phim nổi tiếng như: "Trăng nơi đáy giếng" (giải Cánh diều vàng hạng mục Kịch bản phim truyện nhựa năm 2009), "Di chúc những oan hồn" (giải Bông sen vàng Liên hoan phim Việt Nam 2001), "Người đàn bà không hóa đá", "Họ từng chung kẻ thù", "Đường chân trời", "Người giúp việc", "Biệt thự Penssé"...

Tên tuổi của Châu Thổ cũng gắn liền với những bộ phim vừa hài hước vừa giàu ý nghĩa được phát trên sóng truyền hình dịp Tết. Gần đây nhất có thể kể đến: "Cô vi ơi là cô vi", "Chàng rể tuổi Hợi"... 

"Bà chủ vắng nhà" là câu chuyện cười ra nước mắt của gia đình anh Thái (Khương Thịnh), khi vợ anh là chị Hà (Thanh Hiền) nhất quyết đi du lịch nước ngoài sau bao năm ám ảnh và sợ hãi vì phải quá tất bật trong những ngày Tết, dưới ánh nhìn chằm chằm của người mẹ chồng khó tính.

Chị Hà đã thu xếp xong xuôi để cả gia đình cùng nhau đi du lịch nước ngoài. Nhưng các biến cố liên tiếp xảy, cô con gái út Linh bị sốt xuất huyết, cậu con trai cũng không đi vì em gái phải ở nhà. Trong khi đó, anh Thái cũng từ chối chuyến đi vì mẹ chồng quyết định dọn hẳn đến nhà anh ở luôn trong dịp Tết.  

Là nữ cường đầy quyết đoán và mạnh mẽ, không chỉ trong công việc thương trường mà cả chuyện trong nhà, vậy nên chị Hà dứt khoát đi du lịch một mình. Chị tin tưởng giao mọi chuyện nhà cửa cho Mơ (Tường Vi), cô em họ xa - cũng là giúp việc trong nhà suốt 10 năm qua. 

Những tưởng gia đình anh Thái - chị Hà sẽ thuận lợi trải qua cái Tết như ý nhưng chờ đón họ là những xáo trộn không thể ngờ, vì Mơ tham vọng muốn trở thành vợ lẻ của Thái, mong muốn có con với anh để ngoi lên làm bà chủ thứ 2 trong ngôi nhà giàu có.

Với "Bà chủ vắng nhà", ê-kip thức hiện muốn gửi gắm đến người xem thông điệp ý nghĩa: Nếp sống gia đình chính là truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc ta. Ông bà, cha mẹ và mọi thành viên trong gia đình là những người có trách nhiệm nắm giữ, vun bồi chứ không thể trông chờ hay trao quyền ấy cho bất kì ai khác bên ngoài gia đình.

Bộ phim Tết "Bà chủ vắng nhà" có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Tường Vi, Tuyết Thu, Khương Ngọc, Kim Phương, Thanh Ngọc, Thanh Hiền, Đại An, Nhật Vy, Lưu Tấn Đức... Đón xem phim vào 21g45 các ngày Mùng 1, 2, 3 Tết (Tức 22, 23, 24/1) trên kênh HTV9.

Thiên Bình