Chàng rể tuổi Hợi

Con gái Trung Dân hóa khổng lồ vì bị trúng "heo tăng trưởng"

Đó là diễn biến khởi đầu cho những bi hài kịch của "Chàng rể tuổi Hợi", bộ phim Tết sẽ được phát sóng vào 22g các ngày từ 5-9/2 (tức từ Mùng 1 đến Mùng 5 Tết) trên kênh HTV9.

5 tập phim lấy bối cảnh một vùng quê trù phú ở miền Tây Nam bộ, trong dịp chuẩn bị đón Tết, xoay quanh gia đình ông Hai Trư (Trung Dân), chủ một trại nuôi heo lớn nhất vùng. Ông Hai Trư có 2 cô con gái là Thơm (Cẩm Tuyền) và Tho (Thạch Thảo). 

Vì ghét bà Bảy Quýt (Phi Phụng) mà ông Hai Trư ghét lây con trai của bà

Thơm học nước ngoài trở về, dẫn theo người yêu cũng là du học sinh trở về ra mắt ba mẹ. Đó là Hùng (Minh Đăng), một anh chàng đẹp trai, thông minh, lanh lợi. Ông Hai Trư không ưng Hùng vì nhiều lý do. Một phần, Hùng không môn đăng hộ đối với gia đình ông; phần khác, Hùng cùng tuổi Hợi với Thơm. Nếu con rể ông tuổi Hợi, thì theo ông sợ giấc mơ - trong đó Trư Bát Giới báo mộng rằng ông gả con gái cho ai tuổi Hợi, lập tức đàn ông của ông sẽ chết và ông không thể làm giàu bằng nghề nuôi heo - sẽ trở thành sự thật; một phần vì Hùng là con trai của bà Bảy Quýt (Phi Phụng), người ông chẳng ưa một chút nào. 

Ông Hai Trư (Trung Dân) tìm cách chia cắt đôi trẻ

 

Nếu ông Hai Trư không ưa Hùng thì Tho lại chấm anh ngay từ giây phút đầu tiên. Nhưng cả ông Hai Trư và Tho đều có chung một mục đích, đó là ngăn cản Hùng và Thơm đến với nhau. Ông Hai Trư từ chối thẳng thừng, trong khi Tho giở nhiều trò gian lận để ngăn cách tình yêu của chị, đồng thời tìm cách chiếm bằng được trái tim của Hùng. Ông Hai Trư, ngoài 2 cô con gái lớn xinh đẹp, còn có một cậu con trai nhanh nhẹn thông minh. Cậu này rất quý Hùng, nên đã nhiều lần giúp Hùng vượt qua những thách thức mà ông Hai Trư đặt ra để ngăn cản Hùng cưới Thơm. 

Ông Hai Trư không ngờ, cô con gái út lại bày trò hại chị. Ngày cưới, Thơm bỗng hóa thành người khổng lồ...

Rút cuộc, ông Hai Trư cũng buộc phải chấp nhận Hùng, đồng ý để bà Bảy Quýt bưng mâm quả sang làm đám hỏi Thơm. Lúc này, Tho bày trò rước thầy đến coi ngày giờ làm đám cưới kéo dài 2 tháng. Trong thời gian đó, Tho đã cho chị gái mình ăn nhiều thịt heo nhiễm thuốc tăng trọng. Thơm không hiểu lý do gì mà mình cứ phải đi đổi số đo may áo cưới liên tục. Và gần đến ngày đám cưới thì Thơm bỗng biến đổ thành một người khác hoàn toàn, to lớn, béo núc ních đến biến dạng. Trong đám ra mắt đằng trai, gia đình bên bà Bảy Quýt té xỉu và cho rằng ông Hai Trư đã đánh tráo cô dâu và họ từ hôn.

Đau khổ trước sự việc, Thơm đóng cửa nhốt mình trong phòng

 

Thơm đau khổ đóng cửa nhốt mình trong phòng và mọi thư từ liên lạc giao cho em gái là Tho. Cơ hội đến, Tho đã thuyết phục cha mình và bà Bảy Quýt chấp nhận Tho thay chị làm vợ Hùng để đám cưới vẫn tiếp tục, không làm mất mặt hai họ. Ông Hai Trư và Bảy Quýt có chấp nhận kế sách của Tho? Thơm sẽ hành xử ra sao khi biết được chuyện này? Hùng sẽ chấp nhận Tho, hay kiên quyết từ chối để bảo vệ tình yêu của mình? Hùng và Thơm có đến được với nhau, sau tất cả? Ông Hai Trư sẽ xử sự ra sao khi biết, mọi nông nỗi đều bắt nguồn từ thịt heo tăng trọng mà ông đang nuôi bán? 

Đón xem 5 tập phim "Chàng rể tuổi Hợi" để có được câu trả lời. Phim sẽ được phát sóng vào 22g các ngày từ 5-9/2 (tức từ Mùng 1 đến Mùng 5 Tết) trên kênh HTV9. 
Thiên Bình