Phiêu du cảm xúc với triển lãm nhiếp ảnh "224 Trần Thanh Thảo - Cuộc tái sinh"

MINH PHƯƠNG - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/4/2024, 11:02

(HTV) - Triển lãm nhiếp ảnh "224 Trần Thanh Thảo" đang diễn ra tại TP.HCM mang đến nhiều cảm xúc cho công chúng về bước ngoặt cho quyết định dấn thân tận cùng với nhiếp ảnh.

Hơn 5 năm gắn bó và theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh, với tác giả Trần Thanh Thảo những tác phẩm của cô không mang sự diễn giải, không nhằm giới thiệu một không gian địa lý, không đánh giá, không đúng sai mà chỉ là những cảm xúc nồng nàn khi trải nghiệm những vùng đất khác nhau.

Tất cả mang đến cho Trần Thanh Thảo những cảm xúc để khai mở một hành trình để trái tim dẫn lối. Và cứ thế, với chiếc máy ảnh, nữ nhiếp ảnh đã tìm được bình yên bên những vẻ đẹp ẩn khuất trong lòng mình.

Triển lãm giới thiệu hơn 100 tác phẩm tuyển chọn gồm ảnh màu và đen trắng đã được nhiếp ảnh gia Trần Thanh Thảo thực hiện tại ba đất nước Mông Cổ, Kyrgyzstan và Pakistan được thể hiện qua ba chủ đề: Miền tự do, Khoảng bình yên và Bản hùng ca.

Trong khuôn khổ triển lãm, sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu, kết nối với các nhiếp ảnh gia nổi tiếng cũng như các chuyên gia trong ngành. Triễn lãm diễn ra đến 27/4/2024 tại Nina Next Space, Quận 4, TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.