Ngạc nhiên chưa - Tập 61

Phát Huy chơi gameshow vì "con nợ" Dương Lâm

Phát Huy tham gia "Ngạc nhiên chưa" để đến gần hơn với khán giả. Song, anh còn tiết lộ mong muốn được "đòi tiền bản quyền" từ Dương Lâm, khi đàn anh đã sử dụng rất nhiều bài hát của mình.

Dương Lâm tiết lộ về một khách mời: “Anh sẽ phải trả tiền cho các bạn ấy vì đã dùng quá nhiều nhạc của các bạn. Mà trời ơi, hát hay kinh khủng!”. Trước lời giới thiệu hấp dẫn của đàn anh, Puka cũng không khỏi nôn nao muốn được gặp mặt càng nhanh càng tốt.

Puka và Dương Lâm mong chờ được gặp khách mời

Bước ra từ cánh cửa, ca sĩ Phát Huy và ca sĩ Thành Đạt xuất hiện với phong cách trẻ trung. Cả hai giới thiệu vô cùng ngắn gọn, nhưng Phát Huy đã tiết lộ thêm về lý do tham gia chương trình: “Em đến đây, ngoài chơi ra thì em muốn đòi lại tiền bản quyền bài hát. Vì anh Lâm đã sử dụng rất nhiều ca khúc của em nhưng chưa xin phép em!”. Trước lời “tố cáo” thẳng thừng của đàn em, Dương Lâm bày tỏ: “Trời ơi, tôi mới khen em nó luôn đó trời! Mà không sao vì quan trọng là em có dám lấy không. Nếu em nhận thì đường gameshow của em sẽ ngày càng hẹp dần!”.

Hai ca sĩ trẻ là Phát Huy và Thành Đạt là khách mời lần này

Phát Huy bày tỏ mong muốn được "đòi tiền bản quyền âm nhạc" từ Dương Lâm

Bước vào cuộc chơi, Phát Huy về đội Dương Lâm, Thành Đạt trở thành đồng đội của Puka. Với vòng thi “Giải mã hashtag”, cả hai đội chơi đã đối mặt với một hashtag “#HCVN” khá khó ngay từ lúc bắt đầu. Qua nhiều lần trả lời, Phát Huy mới có đáp án đúng là “Hạ còn vương nắng”. Sau đó, Dương Lâm lại tiếp tục ghi điểm số tiếp theo với hashtag “#TC” - “Tình cha”. Tưởng rằng cán cân sẽ lệch về đội A, thế nhưng Puka và Thành Đạt đã nhanh chóng cân bằng khi chiến thắng ở hai hashtag cuối cùng. Ấn định tỉ số 2 - 2 cho vòng thi đầu tiên.

Các hashtag khó nhằn, gây "lú" cho hai đội chơi

Đến vòng thi thứ hai “Họa sĩ tài ba”, đội B của Puka - Thành Đạt lại cho thấy độ ăn ý tốt hơn đội A của Dương Lâm - Phát Huy. Cụ thể, dù Dương Lâm vẽ rất nhiều hình ảnh để gợi ý cho người đồng đội, thậm chí có thêm sự trợ giúp của Puka thì Phát Huy không thể đưa ra những câu trả lời chính xác. Ngược lại, dù khá chật vật, đội B vẫn đưa ra đáp án đúng ở những giây cuối cùng. Qua đó, Puka - Thành Đạt giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số là 6 - 3 đầy thuyết phục.

Dù có sự trợ giúp của Puka, Dương Lâm vẫn bất lực trước khả năng phán đoán của Phát Huy

Duy Dương