Chuyến xe âm nhạc - Tập 4

Nước mắt thấm đẫm sân khấu "Chuyến xe âm nhạc"

Bất ngờ với đáp án đúng dù chưa có mảnh ghép nào được mở; Màn rượt đuổi điểm số kịch tính; Tiết mục tài năng lấy nước mắt của cả giám khảo và người xem của Đại học Y dược...

Đó là một vài những diễn biến đáng chú ý trong "Chuyến xe âm nhạc" tập 4. Chương trình vừa được phát sóng vào 20g45 tối qua (9/3) trên kênh HTV9. 

Với việc bốc thăm được hai bộ đề số 26 và 6, hai đội thi - trong 90s - phải trả lời rất nhiều câu hỏi khó và thú vị. Trong đó có: Nữ ca sĩ Celine Dion là người nước nào? Kể tên 3 thành viên đầu tiên của HAT đầu tiên. Ca sĩ Bùi Anh Tuấn có phải là người đầu tiên hát "Nơi tình yêu bắt đầu"? Cây vĩ để chơi đàn violin có dây được làm bằng chất liệu gì? Sáo Mèo là loại sáo của dân tộc nào? Trên đỉnh Trường Sơn ta hát là ca khúc của nhạc sĩ nào? Nobody là ca khúc của nhóm nhạc nào? Victoria Beckham từng là thành viên của nhóm nhạc nữ nào? Ca sĩ nào từng đóng các phim "Gọi gấc mơ về", "Ngôi nhà hạnh phúc", "Vừa đi vừa khóc"... 

Sau phần "Khởi động âm nhạc", Đại học Y dược dành được chiến thắng và dẫn trước Đại học Lạc Hồng 1 điểm. Họ tiếp tục giành được chiến thắng ở phần "Bức tranh âm nhạc". Với từ chìa khoá của cả bức tranh là tên một loại di sản văn hoá, gồm 18 chữ cái, Đại học Y dược đã đưa ra đáp án khi cả hai đội còn chưa mở được mảnh ghép nào. Cụ thể, sau câu hỏi của mảnh ghép đầu tiên "Đây là nơi vua triều Nguyễn tổ chức tế lễ trời đất vào mùa xuân", cả hai đội đều không đưa ra được đáp án chính xác. Nhưng nội dung câu hỏi cùng gợi ý ban đầu, Đại học Y dược đã kết nối chúng lại và đưa ra đáp án chính xác "Nhã nhạc cung đình Huế". 

Ở vòng "Vận động âm nhạc", các đội phải buộc chân, bịt mắt và sút bóng vào khung thành với sự hướng dẫn của đồng đội. Mỗi bàn thắng sẽ được đổi lấy 1 gợi ý từ Ban giám khảo. Đại học Y dược mất 3 phút 4 giây để đoán chính xác được đáp án "Yêu là tha thu". Trong khi đó, Đại học Lạc hồng xuất sắc lội ngược dòng với việc tìm đúng đáp án chỉ sau 2 phút 48. Điểm số cân bằng sau 3 phần thi, đồng nghĩa với phần thắng bại giữa hai đội sẽ do "Tài năng âm nhạc" quyết định. Nếu Đại học Y dược đã mang lên sân khấu "Con có mẹ rồi" đầy mộc mạc, chân thành và cảm động thì Đại học Lạc Hồng lại chọn thể hiện một ca khúc có giai điệu đẹp "Bác làm vườn và con chim sâu". 

Chung cuộc, Đại học Y dược dành chiến thắng thuyết phục và theo đó có được tấm vé đi tiếp vào vòng bán kết. Dù điểm số thấp hơn nhưng Đại học Lạc Hồng vẫn để lại những ấn tượng đẹp trong lòng giám khảo và người xem vì một tinh thần sinh viên sôi nổi và luôn hết mình. Quý khán giả có thể xem lại chương trình trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của "Chuyến xe âm nhạc" vào 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 

Thiên Bình