Én vàng học đường 2018

Nữ sinh phản đối “Body shaming” Mộng Như tiếp tục đạt điểm cao nhất trong đêm thi thứ 5

Nữ sinh 16 tuổi Giang Thị Mộng Như từng gây ấn tượng bằng bài dẫn về chủ đề “Body shaming” một lần nữa chinh phục khán giả ở phần thi dẫn cặp với chủ đề "Tình bạn khác giới". Mộng Như và Hoàng Ân cùng đạt số điểm cao nhất trong đêm thi thứ 5 - 36 điểm.

Thí sinh Tường Vi bắt cặp cùng Uyên Phương, dẫn về chủ đề “Văn hóa thần tượng”. Vốn có quan điểm khác nhau về việc thần tượng người nổi tiếng, cô nữ sinh đến từ Đồng Tháp Tường Vi nói về những khía cạnh tiêu cực của những fan hâm mộ dại dột, trong khi đó Uyên Phương phản biện lại bằng lý lẽ việc hâm mộ những nghệ sĩ tài năng sẽ giúp cho các fan cố gắng học tập thật tốt, có thêm động lực trong cuộc sống cũng như niềm tin để theo đuổi đam mê của mình. 

Ở vòng thi đầu tiên, cô nữ sinh 16 tuổi Giang Thị Mộng Như từng để lại nhiều ấn tượng với khán giả bằng bài dẫn về chủ đề “Body shaming”. Tuần này, Mộng Như bắt cặp cùng với thí sinh Anh Thức dẫn về chủ đề “Tình bạn khác giới”. Thay vì dẫn một cách thông thường, Mộng Như và Anh Thức đã nhập vai nhân vật trong đoạn kịch và diễn tiếp phần sau để trình bày những thông điệp của mình. 

Ở vòng đầu tiên, Phạm Hoàng Ân từng gây ấn tượng với giám khảo với bài hùng biện về đề tài “Trí tuệ nhân tạo”. Tuần này, anh chàng du học sinh Singapore dẫn đôi cùng cô nữ sinh xinh đẹp đến từ Đà Lạt Hoài An. Cả hai gần như trái ngược nhau về cá tính, chất giọng và ngay cả lúc họp nhóm cho phần thi của mình, cả hai cũng có những bất đồng. Hoài An nhẹ nhàng và an toàn bấy nhiêu thì Hoàng Ân càng quyết đoán và muốn làm khác người bấy nhiêu. Tuy nhiên, cuối cùng cả hai cũng đã thống nhất với nhau về cách dẫn. 

Kết quả của đêm thi thứ 5, Mộng Như và Hoàng Ân dẫn đầu với số điểm 36, kế đến là Hoài An 35,5, Anh Thức 35, Uyên Phương 34,5 và Tường Vi 33,75. Là thí sinh có số điểm thấp nhất, Tường Vi đã phải chia tay với chương trình. 

Đêm thi thứ 6 của Én Vàng Học đường 2018 sẽ tiếp tục với chủ đề tình huống dành cho tốp thí sinh cuối cùng, phát sóng vào lúc 20g45 thứ sáu ngày 5/10 trên kênh HTV9. 

Đan Quỳnh