Nữ sinh chuyên Văn Hương Giang "gây choáng" với tuyên ngôn về thiết bị thông minh

Ở tập 9, sáu thí sinh sẽ bước vào vòng "Đối đầu", thể hiện khả năng phản biện qua những chủ đề được đưa ra. Thái Bảo và Hoài An là hai thí sinh tiếp theo phải ra về sau vòng thi này.

Đồng hành cùng sáu thí sinh Hoàng Ân, Hoài An, Hương Giang, Thảo Vy, Thái Bảo và Minh Đức là bốn vị giám khảo quyền lực của các mùa én trước: NSƯT  Vũ Thành Vinh, nhà báo Trác Thúy Miêu, nhà báo Lê Phước Lập, MC Tùng Leo.

Với chủ đề đầu tiên về thiết bị thông minh, Hoài An, Hương Giang và Minh Đức là người đưa ra quan điểm; Thảo Vy, Hoàng Ân và Thái Bảo sẽ là người phản biện. Vai trò của các thí sinh sẽ đổi ngược lại ở chủ đề thứ hai, câu chuyện cái bàn.

Ở đề tài đầu tiên nói về thiết bị công nghệ, cụ thể là điện thoại và máy tính bảng, Hương Giang và Hoàng Ân được chia thành một cặp. Ngay khi bắt đầu bài thi, cô nữ sinh chuyên Văn trường THPT Nguyễn Thượng Hiền Hương Giang đã khiến cho các giám khảo choáng váng với tuyên bố: “Điện thoại và máy tính bảng thông minh được tạo ra chỉ dành cho người thông minh sử dụng”. Hoàng Ân ghi điểm khi kết thúc phần tranh biện với 1 đúc kết hoàn thiện hơn từ chính thông điệp của Hương Giang đó là: “bên cạnh việc làm chủ thiết bị công nghệ, con người phải làm chủ được chính mình”. Cả hai đã nhận được nhiều lời khen của các giám khảo. Kết quả, Hương Giang được 32 điểm, Hoàng Ân được 33,75 điểm. 

Nổi tiếng là một giám khảo khó tính trên ghế nóng nhưng giám khảo Tùng Leo đã dành số điểm rất cao (9,5) cho thí sinh Minh Đức – chàng trai có chất giọng nữ đặc biệt, từng gây ấn tượng ở vòng đầu của chương trình với bài thuyết trình về bảo vệ môi trường. Không chỉ có Tùng Leo, cả 3 giám khảo còn lại đều cho Minh Đức số điểm cao hơn các thí sinh còn lại (Phước Lập: 9, Trác Thúy Miêu: 9, Vũ Thành Vinh: 9,5).

Ở đề tài chiếc bàn, Minh Đức bắt cặp cùng với thí sinh Thảo Vy – cô gái giàu thành tích nhất của chương trình. Là người đưa ra quan điểm đầu tiên, Thảo Vy đưa ra 2 vấn đề đó là chiếc bàn tồn tại trong mọi góc cạnh của cuộc sống và chiếc bàn có những giá trị riêng nhưng đừng dán nhãn hay cho rằng chiếc bàn có nhiều chức năng, hãy đưa ra giới hạn của những chiếc bàn để trở thành người tiêu dùng thông minh. Minh Đức phản biện lại bằng việc đưa ra vấn đề về “nỗi ám ảnh mang tên cái bàn” với những mâu thuẫn, xung đột trong gia đình và cuộc sống có thể diễn ra trên những chiếc bàn. 

Hoài An chia tay chương trình sau tập 9

Với sự thể hiện khá tốt và nổi bật ở phần thi tranh biện, Minh Đức dẫn đầu với số điểm 37, đứng thứ hai là Hoàng Ân 33,75 điểm, kế đến là Thảo Vy 33,25 điểm, Hương Giang 32 điểm. Cả bốn bạn trẻ sẽ được đi tiếp vào vòng trong. Hai thí sinh phải chia tay với chương trình là Hoài An và Thái Bảo. 

Đan Quỳnh (Ảnh: KMedia)