Ca sĩ Ngọc Sơn: Sến cũng có giá trị riêng

Ngọc Sơn của hiện tại vẫn là một nghệ sĩ hết mình trên sân khấu cùng giai điệu, lời ca mà khán giả thân thương thường gọi vui rằng “sến”, không ngừng trau dồi bản thân và tận hưởng âm nhạc qua việc sáng tác gắn với đời, với tình yêu.

Ngọc Sơn hòa giọng cùng Hoàng Châu và Dương Ngọc Thái

Được mệnh danh là “Ông hoàng nhạc sến” nhưng âm hưởng “sến” ấy trong từng sáng tác và ca khúc mà người nghệ sĩ này thể hiện chưa bao giờ mất đi độ hot và giá trị ẩn chứa đằng sau về tình yêu quê hương đất nước, gia đình hay đôi lứa. Bởi lẽ các hãng đĩa luôn nhắc đến Ngọc Sơn là một trong những ca sĩ có lượng băng đĩa được bán ra nhiều nhất những năm 90 thế kỷ trước. Và đến hiện tại, các ca khúc nổi tiếng một thời trong ký ức thanh xuân của khán giả như Tình cha, Lòng mẹ 2, Đêm cuối, Lời tỏ tình dễ thương… vẫn vang lên một cách thầm lặng trong cuộc sống vội vã, đầy xa hoa này.

“Sến” – từ ít ai dám nhận và gắn nó lên cuộc sống bản thân nhưng với Ngọc Sơn đó là nguồn động lực lớn để anh tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật, cho khán giả yêu mến giọng ca của mình. Bởi lẽ đối với Ngọc Sơn, chính nét đẹp từ chữ “sến” đã giúp danh ca gần hơn với tâm tư khán giả giữa bộn bề cuộc sống, mà đôi lúc chính chúng ta quên đi cách thể hiện tình cảm với nhau.

Hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, kho tàng sáng tác của Ngọc Sơn chẳng thể đếm xuể với đủ thể loại, phong cách khác nhau. Đặc biệt, trong những bài hát do danh ca viết về tình mẫu tử và phụ tử, chính ca từ gần gũi và chất chứa muôn vàn lời tự sự mà không phải bất kì người con nào cũng có thể nói ra với đấng sinh thành đã được Ngọc Sơn chắp bút, truyền tải lại bằng tất cả cái tâm hướng đến cha mẹ.

Khi giai điệu Lòng mẹ 2 được cất lên, mọi cảm xúc của khán giả như vỡ òa khi chính những ca từ ấy thật đến trần trụi, chạm vào nỗi lòng khó nói bên trong mỗi người con. Đặc biệt hơn, trên sân khấu Dấu ấn huyền thoại đã trở thành một kí ức đẹp không chỉ của riêng danh ca Ngọc Sơn mà còn của khán giả yêu mến người nghệ sĩ này.

Kỷ niệm đẹp của Ngọc Sơn và mẹ tại sân khấu Dấu ấn huyền thoại

Bởi lẽ, hình ảnh cô Kim Loan nở nụ cười ấm áp, ánh mắt đầy tự hào hướng về Ngọc Sơn là thước phim chân thực cuối cùng về tình mẫu tử trước khi mẹ của anh bình yên về với đất trời. Một lần nữa xin được mượn lời của Ngọc Sơn gửi đến mẹ - những người phụ nữ tuyệt vời nhất: “Khi viết nên bài ca mà con nghẹn ngào muốn khóc. Con thương mẹ nhiều lắm!”.

Lam Khanh