Chuông vàng vọng cổ 2020

NSƯT Lê Tứ: Tôi trân trọng sự nỗ lực của cả thí sinh và những người huấn luyện!

Trở lại với Chuông vàng vọng cổ trong một vai trò vừa giống lại vừa khác so với những mùa thi trước, NSƯT Lê Tứ đã dành nhiều lời khen cho thí sinh và lời biết ơn các nghệ sĩ huấn luyện.

NSƯT Lê Tứ từng là huấn luyện viên thành công trong việc bảo toàn số lượng thí sinh của đội trong nhiều đêm thi, "vừa chỉnh chu vừa thấu hiểu" - là những gì các thí sinh Chuông vàng vọng cổ chia sẻ khi nhắc đến HLV Lê Tứ. Bên cạnh đó, anh cũng là một trong những giám khảo có nhiều năm kinh nghiệm ngồi "ghế nóng" các đêm Tuyển chọn Chuông vàng vọng cổ cùng với hai NSƯT Kim Tử Long và Quế Trân. 

NSƯT Lê Tứ trong đêm Chung kết 2

Việc trở lại cuộc thi với vai trò giám khảo khách mời - một vai trò vừa quen lại vừa lạ - đã mang đến cho nam nghệ sĩ nhiều cảm xúc và góc nhìn khách quan, toàn diện hơn của một người theo dõi cuộc thi. "Không những làm giám khảo khách mời mà thực ra Lê Tứ đã dõi theo các bạn thí sinh từ những ngày đầu mùa Chuông thứ 15. Nhờ vậy, Lê Tứ nhìn thấy được tài năng và sự nỗ lực của các bạn, bên cạnh đó, điều khiến Lê Tứ xúc động là Ban tổ chức đã mang đến cho thí sinh cũng như khán giả một chương trình đầy sáng tạo, đầy tính nhân văn giữa giai đoạn cả nước phòng chống dịch bệnh vô cùng khó khăn". - NSƯT Lê Tứ chia sẻ.

Bộ ba giám khảo khách mời trong đêm Chung kết 2 (từ phải sang): NSƯT Lê Tứ, NSƯT Ngọc Đợi và Chuông vàng 2014 Nguyễn Minh Trường

Cựu huấn luyện viên Chuông vàng vọng cổ cũng bày tỏ lòng biết ơn đến tài năng cũng như sự tận tâm huấn luyện cho thí sinh của Ban huấn luyện. Bộ ba NSƯT Phượng Loan, Thoại Mỹ, Hữu Quốc đã mang đến cho các thí sinh hai điều cần thiết nhất để các bạn vững vàng tự mình đi tiếp về đích, đó là "cái tâm và cái tầm" của người làm nghệ thuật.

Bên cạnh đó, trong số 7 thí sinh tham gia dự thi trong đêm Chung kết 2, NSƯT Lê Tứ dành nhiều lời khen cho vẻ duyên dáng và sự nỗ lực của thí sinh Phạm Thị Ngọc đến từ miền Bắc. Tuy phải dừng chân sớm sau đêm Chung kết 2 nhưng "Phạm Thị Ngọc hoàn toàn đủ khả năng để trở thành một cô đào sáng giá ở khu vực miền Bắc" - NSƯT Lê Tứ khẳng định. Nam nghệ sĩ cũng gửi gắm những lời dặn dò, góp ý chân thành đến Lê Văn Hậu, Nguyễn Quốc Nhựt... những giọng ca trẻ đã từng được anh huấn luyện trong các mùa thi trước.
Bảo Châu