BÁCH NGHỆ KỲ THÚ - TẬP 26

Nông dân Củ Chi nỗ lực phát triển nghề trồng nông sản

Tập 26 “Bách nghệ kỳ thú” mời khán giả theo MC Phương Hiếu và diễn viên Mi Anh tìm hiểu thêm về nghề trồng nông sản tại huyện Củ Chi, TP.HCM!

Nông dân Củ Chi áp dụng nhiều kĩ thuật trồng trọt hiệu quả để nông sản đạt chất lượng cao 

Từ một vùng đất khô cằn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, hiện nay vùng “đất thép” Củ Chi ở TP.HCM đã vươn lên trở thành trung tâm nông nghiệp chất lượng cao của Thành phố. Huyện Củ Chi cũng phát triển nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi có giá trị kinh tế cao. Sản phẩm không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu ra thị trường quốc tế. 

Bên cạnh thịt cá, rau củ quả là nhóm thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh. Rau xanh có tác dụng làm đẹp da, thanh lọc cơ thể, không chứa chất béo, đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bất cứ thực đơn nào trong gia đình hay quán ăn đều không thể thiếu rau xanh. 

Mi Anh "thử tài bách nghệ" thu hoạch rau xanh

Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm rau vừa an toàn vừa dễ trồng, người nông dân tại huyện Củ Chi, TP.HCM đã áp dụng nhiều kĩ thuật trồng trọt hiệu quả để chất lượng rau tốt nhất. Người dân tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết bị nhà xưởng phục vụ cho quá trình sơ chế bảo đảm an toàn thực phẩm, hệ thống tưới tiêu hiện đại nhằm cung cấp đủ nước sạch cho sản xuất. Đặc biệt là hệ thống tưới phun nhằm tưới đều khắp vườn rau, tạo độ ẩm thích hợp giúp cây rau sinh trưởng tốt, rút ngắn thời gian và tiết kiệm lượng nước tưới, gia tăng thu nhập cho người trồng rau. 

“Bách nghệ kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế khám phá những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem! 

Bạch Dương