Những tấm gương thầm lặng mà cao cả đến từ thành phố mang tên Bác

MINH TÒNG – THIỆN TÙNG - PHONG TRẦN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 9/11/2023, 14:30

(HTV) - Tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, trước Anh linh của Người, đoàn đã thành kính dâng hoa và tổ chức lễ báo công với Bác những việc làm của những gương điển hình tuy thầm lặng mà cao cả trong phong trào thi đua yêu nước của TP.HCM.

Không khí trang nghiêm và thành kính tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm và thành kính tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên cùng với đoàn vô cùng tự hào và xúc động khi được báo công lên Bác những việc làm tuy thầm lặng nhưng có ý nghĩa hết sức lớn lao với đồng bào và đất nước. 

Ngoài việc anh cùng đồng đội của mình chế tạo 2 robot phun khử khuẩn, mang thực phẩm và giao tiếp với người dân trong thời kỳ dịch bệnh, anh còn cưu mang nhận làm cha đỡ đầu cho nhiều em nhỏ có người thân mất bởi dịch COVID-19. 

Việc làm thầm lặng nhưng ý nghĩa lớn lao

Anh Thái Nhật Trương - CLB thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi, TP.HCM chia sẻ: “CLB trong thời gian chống dịch đã cùng quận Tân Phú hỗ trợ rau củ quả, hàng ngày góp khoảng 1.000 bữa cơm chay gửi đến cho các hộ khó khăn cũng như là những người bị cách ly. Ngoài ra thì phía CLB còn hỗ trợ cho các quận khác".

Không chỉ thực hiện những công việc ý nghĩa trong thời gian dịch bệnh, mà những gương điển hình tiên tiến trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đã không quản ngại khó khăn vất vả, tuổi tác và sức khỏe, ngày đêm hăng say lao động, làm việc vì nghĩa lớn, vì tình thương và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội cũng đã vô cùng xúc động và tự hào báo công với Bác. 

Công việc ý nghĩa trong thời gian dịch bệnh

Ngày đêm hăng say lao động, làm việc vì nghĩa lớn

Bà Nguyễn Thị Bích Lương, Quận 1, TP.HCM chia sẻ: “Về đây thăm lại quê hương của mình và vào thăm Lăng Bác cô rất là xúc động, tuổi này nhưng cô nghĩ rằng là Bác vẫn nói “khổ đau nhiều vì thương yêu lắm”, cho nên cô quyết tâm làm tốt được những lời của Bác. Dù rằng lớn tuổi rồi nhưng cô sẽ làm và làm đến cùng, làm đến khi nào cô không làm được nữa thì thôi”.

“Một nhóm các bạn sinh viên cùng nhau lập ra để có thể hỗ trợ cho các bé ở các mái ấm TP.HCM, hỗ trợ phát sách giáo khoa, suất ăn cho thân nhân của các bệnh viện cho đến khi ra trường. Hiện giờ mình còn trẻ mình còn sức, mình có thể cống hiến cho đời thì em luôn mong muốn là có thể góp một chút sức nhỏ của mình thôi để lan tỏa yêu thương, để mang niềm vui hạnh phúc đến cho những người xung quanh”, chị Đỗ Ngọc Khánh Trâm, Nhóm thiện nguyện Tuổi Trẻ Từ Tâm, TP.HCM chia sẻ.

Từ năm 2014 đến nay, TP.HCM đã 5 lần tổ chức xét chọn và tuyên dương 618 gương thầm lặng mà cao cả (gồm 130 tập thể và 488 cá nhân) cùng với phẩm chất “nghĩa tình” gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển Thành phố. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.