BÁCH NGHỆ KỲ THÚ - TẬP 29

Làng hoa giấy Phú Sơn rực rỡ sắc màu ở Bến Tre

Tập 29 “Bách nghệ kỳ thú” mời khán giả tiếp tục cùng MC Hồng Phúc và ca sĩ Trung Hiếu tìm hiểu về nghề ươm trồng hoa tại làng hoa giấy Phú Sơn, Bến Tre!

Làng hoa giấy Phú Sơn tại Bến Tre đẹp rực rỡ từ góc quay trên cao

Nhắc đến Bến Tre, du khách thường nghĩ ngay đến cây dừa - loại cây đặc trưng gắn liền với vùng đất đồng bằng sông Cửu Long này. Nếu có dịp ghé thăm huyện Chợ Lách, du khách sẽ ngỡ ngàng bởi nơi đây không chỉ có dừa mà còn có rất nhiều loại cây ăn trái khác cùng các loại hoa kiểng, cây giống phong phú, đa dạng và độc đáo. 

Làng hoa giấy Phú Sơn là một trong những địa điểm du lịch miệt vườn ở Chợ Lách, Bến Tre được nhiều người yêu thích. Ngôi làng này là nơi có quy mô trồng hoa giấy lớn nhất huyện. Hàng năm, nơi đây cho ra đời hàng ngàn sản phẩm hoa giấy đẹp mắt để cung ứng cho thị trường cả nước từ Nam ra Bắc. 

Du khách sẽ được đắm chìm trong không gian tuyệt đẹp rợp hoa giấy khi ghé thăm Chợ Lách

So với các loại hoa khác ở Chợ Lách như vạn thọ, cúc mâm xôi, mai vàng, tắc kiểng, hoa giấy là loại cây đặc biệt, có sức chịu độ mặn tốt. Hoa nở dày và rực rỡ, lâu tàn với ý nghĩa mang đến sự bình yên nhưng không kém phần mạnh mẽ. Hoa giấy là sự lựa chọn của nhiều người để trang trí nhà cửa. 

Khi đặt chân đến đây, du khách sẽ được đắm chìm trong không gian sắc màu tuyệt đẹp của hoa giấy. Làng hoa giấy Phú Sơn tạo nên điểm nhấn cho làng văn hóa du lịch Chợ Lách và được định hướng là sản phẩm chủ lực của địa phương. Du khách có thể chụp ảnh, tham quan và tiếp cận với kĩ thuật ươm trồng hoa giấy. 

“Bách nghệ kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế khám phá những nét văn hóa độc đáo từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam, được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!  

Bạch Dương