Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5 - Tập 1

Những giọng hát trẻ cùng nhau so tài tại mùa giải mới

"Chuyến xe âm nhạc" bắt đầu hành trình với bảng đấu đầu tiên gồm 6 thí sinh có sở trường âm nhạc khác nhau cùng tranh tài. Ba cái tên: Trần Thiện Ân, Lư Nguyễn Minh Anh và Hồ Tuấn Phúc đã xuất sắc bước tiếp vào vòng trong.

Trần Thiện Ân lựa chọn bài hát "Trả lại cho em", theo đánh giá của giám khảo Châu Đăng Khoa là một trong những bài hát rất khó trình diễn. Thiện Ân gây ấn tượng khi có chất giọng dày và vang, tuy nhiên, vẫn có một số phân đoạn nam thí sinh chưa xử lý tốt. Theo Đoan Trang, nam thí sinh hát rất hay nhưng hiện vẫn còn ngại micro và quá gồng ở những nốt cao, Châu Đăng Khoa thì cho rằng ca khúc này vẫn chưa phô hết vẻ đẹp trong giọng hát của Thiên Ân. Trái lại, Tùng Leo thì cho rằng sự liều lĩnh khi chọn bài hát này là một điều thú vị và anh đánh giá cao phần thi.

Trần Thiện Ân

Lư Nguyễn Minh Anh với ca khúc "Và em đã có anh", đã mang đến sự ngạc nhiên cho Ban Giám khảo khi xuất hiện vô cùng nữ tính, trái ngược hoàn toàn trong những thử thách vận động ở đầu chương trình. Nhận xét về tiết mục, Minh Anh được đánh giá cao về giọng hát sáng, sự tự tin cũng như thần thái trên sân khấu. Tuy nhiên, ở phần lời, cô nàng lại hát không rõ, xử lý khá vụng trong những đoạn feel. Tổng thể, Lư Nguyễn Minh Anh đã để lại ấn tượng tốt và được kỳ vọng sẽ tiến bộ hơn trong các vòng sau.

Lư Nguyễn Minh Anh

Hồ Tuấn Phúc đã trình bày ca khúc "Cả một trời thương nhớ" cho thử thách cuối cùng. Nam thí sinh đã nhận được nhiều lời khen ngợi về mặt chuyên môn đến từ Ban Giám khảo. Sở hữu giọng hát cao vút, Tuấn Phúc đã xử lý tốt những nốt cao trong bài hát, trình diễn rất điệu nghệ và mang nhiều sắc thái vào bài hát. Đoan Trang nhận xét phần thi này là hoàn hảo, Tùng Leo thì mong muốn Tuấn Phúc tiếp tục phát huy những điểm mạnh của mình trong những vòng sau. 

Hồ Tuấn Phúc

Chuyến xe âm nhạc - Mùa 5 được phát sóng lúc 20g45 thứ Bảy hàng tuần trên HTV9

Duy Dương