Những câu chuyện rất đời trong “Tiệm tóc tình yêu”

Nhẹ nhàng, gần gũi và rất đời pha thêm những yếu tố bất ngờ, những câu chuyện trong “Tiệm tóc tình yêu” không chỉ hài hước mà còn truyền tải thông điệp ý nghĩa trong cách cư xử giữa người với người.

Cảnh trong phim "Tiệm tóc tình yêu"

Minh Khôi là chủ tiệm tóc Hoài Xuân, còn độc thân, sống cùng chị ruột là Khánh đã ly hôn. Điều này ai cũng biết. Nhưng ít ai biết rằng, gần 10 năm trước, vì thương người chị cùng ba đứa cháu, Minh Khôi buộc phải gác lại ước mơ trở thành nhà tạo mẫu tóc. Anh đành mở tiệm tóc nhỏ Hoài Xuân trong khu xóm lao động để mưu sinh.

Tưởng chừng tiệm tóc này chỉ là nơi làm đẹp và buôn chuyện trên trời dưới đất nhưng ngược lại, đây lại là “trung tâm tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình”. Vốn bản tính nhân hậu, quan tâm và chia sẻ, Minh Khôi trở thành chuyên gia tư vấn bất đắc dĩ được nhiều người tin cậy. Sau khi nhận được sự “chăm sóc” của Minh Khôi, mọi người mới bất chợt nhận ra, anh chàng này vẫn còn đang lẻ loi một mình nên họ bắt đầu kế hoạch tìm kiếm một nửa cho anh.

Minh Khôi (Đình Toàn thủ vai) là chủ tiệm tóc Hoài Xuân

Tuyền là thợ chính trong tiệm tóc Hoài Xuân, tính tình hiền lành, chân chất. Cô từng có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và hiện tại là mẹ đơn thân của một cậu con trai. Ngoài việc quản lý tiệm tóc, Tuyền còn kiêm luôn việc chăm sóc ba đứa cháu của Minh Khôi. Mọi người trong xóm mừng thầm nên ra sức tác hợp cho họ. Nhưng mọi kế hoạch lại trở nên xáo trộn khi có sự xuất hiện của Xuân.

Ngọc Trinh vào vai Tuyền hiền lành, chân chất

Đó là một cô gái giản dị, dịu dàng, làm thiết kế thời trang cho một công ty lớn. Gia đình cô vừa mới chuyển đến xóm lao động này. Mặc dù Khôi và Xuân xung khắc nhưng tình cảm đến với họ rất nhẹ nhàng. Đứng giữa Tuyền, người luôn quan tâm, giúp đỡ mọi việc trong cuộc sống và Xuân, cô gái mà mình cảm mến, liệu Minh Khôi sẽ chọn ai đi cùng mình đến cuối con đường?

Tuyền (Diệu Nhi đóng) là một cô gái dịu dàng 

Kịch bản Tiệm tóc tình yêu được viết bởi nhóm của tác giả - nhà văn Nguyễn Thu Phương đã đồng hành cùng đạo diễn Nguyễn Ngọc Hùng trong nhiều vở kịch trên Sân khấu Thế giới trẻ, chương trình talkshow, kịch truyền hình trên HTV trước đó. Với cách dàn dựng sinh động, màu sắc cho dòng phim sitcom, đạo diễn Ngọc Hùng đã tạo cho Tiệm tóc tình yêu một không gian mới mẻ với những câu chuyện gần gũi với cuộc sống hàng ngày. 

Ngoài ra, thông thường những câu chuyện trong sitcom rất ít quay bối cảnh ngoài mà thực hiện trong một không gian nhất định. Các nhân vật chỉ xuất hiện quanh quẩn trong những bối cảnh nội. Nếu nội dung sitcom không hấp dẫn, đạo diễn không khéo dễ khiến khán giả nhàm chán. Thay vì “bó khung” trong trường quay, bối cảnh của Tiệm tóc tình yêu được mở rộng ghi hình rất nhiều ở bên ngoài. Điều này khiến bộ phim không bị gò bó, diễn viên cũng cảm thấy thoải mái khi diễn xuất. 

Bộ phim còn có sự tham gia của Puka, Hải Triều, Khả Như...

Đừng bỏ lỡ những câu chuyện hài hước mà sâu sắc trong Tiệm tóc tình yêu để thấy rằng cuộc đời này là một vòng xoay khép kín. Khi người ta sống có ý nghĩa, chuyên tâm làm điều tốt thì dù có thể bị thiệt thòi trong một số việc, nhưng lòng tốt sẽ không vô ích mà sẽ được đền đáp, lan tỏa và nhân rộng. Đó cũng là thông điệp mà bộ phim muốn gửi gắm đến người xem.

Đón xem bộ phim Tiệm tóc tình yêu dài 50 tập với sự tham gia của các diễn viên Đình Toàn, Ngọc Trinh, Puka, Diệu Nhi, Khả Như… phát sóng vào lúc 20g thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTVC Thuần Việt.

Hoàng Minh