Tiếu lâm nhạc hội - Tập 11

Nhóm Kịch Nắng minh oan cho "mẹ ghẻ"

Trong vai bà mẹ kế, Hoàng Phúc - trưởng nhóm Kịch Nắng - đã mang đến ấn tượng về một người mẹ hài hước, duyên dáng trên sân khấu Tiếu lâm nhạc hội.

Từ xa xưa đến nay, trong những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn, hình ảnh của người dì ghẻ luôn được ví von là những người ác tâm, bởi mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng. Tuy nhiên, thực tế ngoài đời vẫn có không ít những người "dì ghẻ" thương con chồng như con ruột, thậm chí hơn cả con ruột. Điều này đã được nhóm Kịch Nắng khẳng định qua tiểu phẩm Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng. Đặc biệt, trưởng nhóm Kịch Nắng đã tạo ấn tượng mạnh cho khán giả khi hoá thân một bà mẹ kế vô cùng duyên dáng, đáng yêu.

Hoàng Phúc hoá mẹ ghẻ đầy duyên dáng 

Trong tiểu phẩm của nhóm Sức Sống Trẻ, Duy Khương hóa thân thành một quý bà ngoài 50 tuổi nhưng vẫn yêu đời, yêu người. Trong một lần tới thẫm mỹ viện để trùng tu nhan sắc, Duy Khương vô tình gặp một anh chàng 25 tuổi và bắt đầu ngã vào lưới tình của chàng trai ấy. Những tưởng đã tìm thấy tình yêu đích thực sau nửa cuộc đời truân chuyên nhưng cuối cùng Duy Khương đã phải ôm "trái đắng" khi chàng trai đó đến với cô chỉ để "đào mỏ" và nuôi thêm tình nhân bên ngoài. Dò sông dò biển dễ dò, mấy ai lấy thước mà đo lòng người là bài học xương máu cho những người trong cuộc.

Tiểu phẩm Dò sông dò biển dễ dò, mấy ai lấy thước mà đo lòng người - Nhóm Sức Sống Trẻ

Xuyên suốt tác phẩm Không thầy đố mày làm nên của nhóm Chuẩn Đam Mê là câu chuyện xảy ra trên "chuyến bay tào lao". Đúng như tên gọi, mọi chuyện diễn ra trên chuyến bay ấy khá rối rắm và "tào lao" khiến những hành khách có mặt ở đó muốn "nổ não", đặc biệt với sự xuất hiện bất ngờ của tên trùm khủng bố Đại Ba. Tuy nhiên, mọi chuyện trở nên rõ ràng khi cuối tiểu phẩm hé lộ đây chỉ là một buổi quay phim của một nhóm người không chuyên học đòi làm phim, qua đó nêu bật lên câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên! 

Tiểu phẩm Không thầy đố mày làm nên - Nhóm Chuẩn Đam Mê

Quả thật, mỗi con người chúng ta, bên cạnh tài năng sẵn có còn rất cần đến những người thầy dẫn lối, hướng dẫn chúng ta làm như thế nào là đúng nhất và phát huy được tiềm lực của mình để có thể đi đến thành công.

* Tiếu lâm nhạc hội tập 11

Bảo Châu
Xem thêm