Vầng trăng cổ nhạc

Nhịp cầu nghĩa tình

Chương trình "Vầng trăng cổ nhạc" lần thứ 197 với chủ đề "Nhịp cầu nghĩa tình", được Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Long An phối hợp thực hiện tối ngày 21/4 vừa qua, sẽ được phát lại vào lúc 8g40 ngày 1/5 trên HTV9.

Chuông vàng vọng cổ 2017 - Võ Hoàng Dư hóa thân anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực trong ca cảnh "Sáng mãi niềm tin"

Câu chuyện về những cây cầu mới vẫn luôn là ước mong của bà con vùng sông nước Long An. Đó cũng là một trong những mục tiêu quan trọng trong chương trình Xây dựng nông thôn mới. Từ ý nghĩa thiết thực đó, Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Long An phối hợp thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp Vầng trăng cổ nhạc (lần 197) với chủ đề đặc biệt Nhịp cầu nghĩa tình.

Ông Hoàng Văn Liên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình nghệ thuật “Vầng trăng cổ nhạc” chủ đề “Nhịp cầu nghĩa tình”

Nhịp cầu nghĩa tình là chương trình tôn vinh nghệ thuật cải lương và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi kết hợp vận động kinh phí xây dựng cầu giao thông nông thôn và nhiều hoạt động xã hội khác. Chương trình được sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ban ngành và đặc biệt là các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cùng chung tay góp sức xây dựng những nhịp cầu ủng hộ người dân vùng sâu, vùng xa điều kiện khó khăn. Số tiền mà các doanh nghiệp quyên góp ủng hộ cho đồng bào Long An lên đến hơn 27 tỷ đồng.

Đại diện công ty Cổ phần ô tô Trường Hải và Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Himlam trao tiền ủng hộ cho chương trình


Đại diện Ngân hàng Vietin Bank và Công ty Cổ phần Kido


Đại diện lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các doanh nghiệp tài trợ tại chương trình

Chương trình có sự đóng góp của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Trọng Hữu, các NSƯT: Cẩm Tiên, Thanh Nam, Minh Vương, Phượng Loan, Phượng Hằng, Quế Trân, Tấn Giao, Hồ Ngọc Trinh... Với những tiết mục Tân cổ giao duyên như: Tiếng hát Long An trung dũng kiên cường, Sáng mãi niềm tin, Hai lúa lên đời, Long An miền quê mẹ - Dòng sông và tiếng hát, Bông bí vàng, Tình nghệ sĩ, Chào thành phố mới, Về Long An, Yêu Long An... qua sự thể hiện của các giọng ca từng đạt giải cao trong các kỳ thi Chuông vàng vọng cổ.

Hình ảnh người nông dân trong ca cảnh "Sáng mãi niềm tin"

"Miền Hạ trong tôi" qua phần trình bày của NSND Trọng Hữu và NSƯT Cẩm Tiên


Chuông vàng vọng cổ 2007 - Lê Văn Gàn trong phân đoạn ca cảnh "Sáng mãi niềm tin"


Phân đoạn "Hoàng hậu đỏ" - Nguyễn Thị Bảy trong ca cảnh "Sáng mãi niềm tin"


Phần biểu diễn "Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc" trong ca cảnh "Sáng mãi niềm tin"

Chương trình đã mang đến cho khán giả truyền hình nói chung, và khán giả miền đất anh dũng Cần Giuộc, Long An nói riêng một đêm nghệ thuật nhiều màu sắc và ý nghĩa, khó phai.

Xem lại chương trình "Vầng trăng cổ nhạc" (lần 197), chủ đề "Nhịp cầu nghĩa tình" phát sóng vào lúc 8g40 (1/5) trên kênh HTV9.

Ngọc Hương - Ảnh: Kiều Anh Dũng