Vọng cổ online 2020

Nguyễn Toàn Huynh - Đam mê cải lương từ lúc 5 tuổi

Vượt qua gần 40 thí sinh dự thi, Nguyễn Toàn Huynh và Trần Hồng Thẩm là hai gương mặt nổi bật nhất tuần 3.

Gửi đến Vọng cổ online bài dự thi “Cung đàn tâm sự”, Nguyễn Toàn Huynh nhận được cái gật đầu của NSƯT Kim Tử Long, với lời nhận xét: “Vô vọng cổ rất tốt, nhịp ổn, tuy còn một vài chỗ chưa xử lý được cách sắp nhịp, nhưng nếu được tập luyện thường xuyên sẽ dễ dàng làm chủ bài hát”. Nghệ sĩ Kim Tử Long cũng không quên lời khuyên dành Toàn Huynh, nên đầu tư hơn trong tương lai, thời gian sẽ mài dũa tài năng đang bị vùi lấp của bạn. 

Nguyễn Toàn Huynh là một trong hai thí sinh nhất tuần 3 Vọng cổ online 2020

Khi được hỏi về niềm đam mê của Toàn Huynh bắt đầu từ đâu, bạn chia sẻ: “Khi Huynh 5 tuổi, chị ruột được cử đi thi hát vọng cổ cấp huyện, đồng hành cùng chị, Huynh nghe chị hát bài “Nhớ cha trong mùa phượng đỏ”, nghe thích quá, cũng bắt đầu ê a những câu vọng cổ trong bài. Tập xong, Huynh lại mài mò học thêm “Lá trầu xanh”, “Dòng sông quê em”..... Cho đến lúc bắt đầu đến tuổi đi học, thầy cô thấy Huynh hát hay, nên vào giờ chào cờ hoặc sinh hoạt cuối tuần, mình đều được cử để biểu diễn tại trường". 

Toàn huynh hóa thân thành nhân vật Nguyên Bá trong trích đoạn "Đường gươm Nguyên Bá"

Trước khi thử sức mình tại Vọng cổ online, Toàn Huynh đã thử sức mình ở nhiều cuộc thi lớn nhỏ nhằm đánh giá năng lực bản thân. Theo dõi chương trình được 4 năm, năm nay lấy can đảm đăng ký đi thi và may mắn được chọn là một trong hai thí sinh hát tốt nhất tuần 3, Toàn Huynh mừng lắm, bạn rất xúc động và dành lời cảm ơn đối với tất cả mọi người đã luôn ủng hộ Toàn Huynh.

Toàn Huynh biểu diễn văn nghệ quý III - 2019 ở Cung Văn hóa Lao động TP.HCM

Như bao thí sinh khác đã đồng hành Vọng cổ online, đối với Toàn Huynh: “Chương trình không đơn thuần chỉ là cuộc thi, mà là sân chơi rất bổ ích dành cho những bạn có đam mê ca hát, vọng cổ, cải lương - là nơi để mọi người thử sức mình và được nghe những lời góp ý từ các anh/chị đi trước và đặc biệt là những giám khảo có thâm niên trong nghề… Từ đó rút kinh nghiệm để phát triển bản thân”. 

Toàn Huynh dành lời cảm ơn đến với BTC cuộc thi đã tạo ra một chương trình có ý nghĩa cho người mộ điệu bốn phương, góp phần truyền bá và giữ gìn bộ môn nghệ thuật cải lương của dân tộc trong thời đại công nghệ hóa hiện nay, càng ngày càng mai một các giá trị văn hóa. Bạn mong rằng, Vọng cổ online sẽ mãi mãi là một sân chơi, một mái nhà mang đậm tính nhân văn, luôn tồn tại và ngày càng phát triển song hành cùng thời gian. 

Mỹ Hạnh