Vọng cổ online 2020

Nguyễn Thành Trường - Ấp ủ đam mê với cải lương từ thời tiểu học

Tham dự Vọng cổ online với mong muốn có cơ hội được các nghệ sĩ nhận xét và góp ý để hoàn thiện bản thân, giọng ca Nguyễn Thành Trường đã được ghi nhận vào tuần thứ 6.

Nguyễn Thành Trường đến từ TP.HCM, sở hữu một “giọng ca tốt, lạ, có triển vọng, nếu được thầy đàn dạy kèm chắc chắn sẽ có triển vọng để thi Chuông vàng vọng cổ” - theo lời nhận xét từ Giám khảo khách mời NSƯT Kim Tử Long. Thành Trường không phải là một tài năng sinh ra đã tỏa sáng, kết quả mà bạn nhận được hiện tại là do sự cố gắng không ngừng - đăng ký tham dự Vọng cổ online nhiều lần, mỗi lần thi là một lần bạn cố gắng thay đổi bản thân, sửa những lỗi mắc phải khi được nhận xét. Cứ thế, ngày qua ngày, đến khi chín muồi, Thành Trường đã tạo được “điểm nhấn” với giọng ca "nghe là biết của ai", chinh phục người nghe. 

Nguyễn Thành Trường là giọng ca nhất tuần 6 tại Vọng cổ online 2020

Không xuất thân từ một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cũng không theo đuổi con đường trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp qua trường lớp, Thanh Trường nuôi nấng niềm đam mê cải lương từ thuở nhỏ, lớn lên vừa làm vừa tập hát, cứ thế duy trì "máu nghệ sĩ" trong tim mình. Vì thế, khi nhận được kết quả bất ngờ, Thành Trường không giấu được niềm hân hoan: "Mình rất vui khi biết được tin hạng nhất tuần 6, mình tham gia cuộc thi Vọng cổ online với mong muốn được lắng nghe các nghệ sĩ giàu kinh nghiệm nhận xét và góp ý để giọng ca hoàn thiện hơn, giờ còn nhận thêm phần thưởng nhất tuần, mình hạnh phúc lắm!".  

Thành Trường chia sẻ đã đồng hành cùng chương trình đã được hai mùa, mỗi mùa thi đều để lại cho bạn những ấn tượng nhất định. Nhưng có lẽ, năm là khó quên nhất, khi vừa được NSƯT Kim Tử Long nhận xét, góp ý lại vừa được chọn vào top những giọng ca may mắn góp mặt tại Gala online - có cơ hội cọ xát, giao lưu với các bạn và được nghệ sĩ Lê Tứ chỉ dạy thêm kinh nghiệm sân khấu, truyền đạt những nhiều kiến thức về nghề, để phát triển bản thân hơn nữa. 

Với một mầm xanh có triển vọng như Thành Trường, NSƯT Kim Tử Long gửi lời nhắn nhủ: “Mong rằng bạn sẽ có cơ hội để học ca nhiều hơn, học nhịp vững hơn nữa để tiến bộ, tỏa sáng trong tương lai”. 

Xem lại video dự thi tuần 6 Vọng cổ online của bạn Nguyễn Thành Trường với hai câu vọng cổ trong bài "Võ Đông Sơ"

Mỹ Hạnh