Ngọc Lan bị Quang Tuấn phụ bạc trong “Thuyền giấy”

Trên màn ảnh nhỏ HTV, Ngọc Lan đang là mẹ chồng trẻ ở sitcom “Mẹ chồng làm dâu”, còn Quang Tuấn trở thành người bố gangster trong sitcom “Ba có phải gangster”. Nhưng đến với “Thuyền giấy”, cả hai sẽ là vợ chồng và Ngọc Lan còn bị Quang Tuấn phụ bạc.


Trong “Thuyền giấy”, Quang Tuấn và Ngọc Lan hóa thân thành đôi vợ chồng hạnh phúc nhưng sau đó gặp nhiều biến cố=

Câu chuyện về hạnh phúc

Thuyền giấy là câu chuyện xoay quanh cặp vợ chồng Thanh Bình và Hương Thảo ở một vùng quê. Cuộc sống của họ tuy nghèo nhưng bình yên và hạnh phúc. Cho đến một ngày, Thanh Bình muốn đổi đời nên anh đã rời bỏ quê nhà để lên thành phố học tập. Vắng chồng, Hương Thảo - một cô thợ may miệt vườn chỉ biết làm việc chăm chỉ để nuôi con và cả người ông của chồng.

Sau khi Thanh Bình đón vợ và con trai lên thành phố sinh sống, cuộc sống của họ càng không như ý muốn. Trải qua những ngày tháng khó khăn, Hương Thảo đã tìm được việc làm ở công ty may Bình Minh. Cô còn xin cho chồng mình vào làm bảo vệ ở công ty nhưng với danh phận người anh họ. 

Trong một lần ngăn cản xung đột xảy ra ở công ty, Thanh Bình tình cờ quen biết Phương Vy là Phó giám đốc. Với sự giúp đỡ của Phương Vy, anh được chuyển từ bảo vệ sang làm nhân viên kinh doanh. Nhưng cũng từ đó, Thanh Bình bắt đầu thay lòng đổi dạ. Còn với Hương Thảo, sau nỗi đau mất con, cô không còn là người phụ nữ cam chịu mà trở nên mạnh mẽ… 

Sau những biến cố xảy ra, liệu số phận của Thanh Bình và Hương Thảo sẽ như thế nào? Với sự lựa chọn của mỗi người, họ có tìm được bến đậu hạnh phúc cho con thuyền cuộc đời của mình?

Thông qua câu chuyện của Thanh Bình - Hương Thảo, bộ phim muốn gửi đến thông điệp về hạnh phúc gia đình

Thuyền giấy là câu chuyện về hạnh phúc gia đình, biên kịch đã khéo léo khai thác lồng ghép vào xu hướng thanh niên miền Tây Nam bộ lên thành phố tìm kiếm cơ hội để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngoài câu chuyện tình yêu, bộ phim còn phản ánh rất nhiều vấn đề trong xã hội như: cuộc chiến thương trường với sự cạnh tranh khốc liệt; khắc họa rõ nét cuộc sống mưu sinh khó khăn ở thành phố; vật chất có thể làm mờ lý trí của con người khiến họ đánh rơi hạnh phúc…

Thông qua những biến cố mà gia đình Hương Thảo - Thanh Bình phải trải qua, 32 tập phim Thuyền giấy muốn gửi đến khán giả thông điệp: Số phận con người như con thuyền giấy mong manh và chông chênh. Ngoài niềm tin và tình yêu, con thuyền ấy phải được neo đậu bởi nền tảng của đạo đức và lý trí mới không bị dòng đời cuốn trôi. Vì thế, mỗi người tự biết giữ gìn, trân quý giây phút còn được ở bên cạnh những người thân yêu.

Hình ảnh chiếc thuyền giấy xuất hiện xuyên suốt các tập phim với vai trò kết nối các tình tiết lại với nhau

Không chỉ xuất hiện ở tựa đề, người xem sẽ bắt gặp hình ảnh chiếc thuyền giấy xuyên suốt trong những tập phim, bởi nó sẽ là sợi dây kết nối các tình tiết lại với nhau. Trong phim, có rất nhiều phân đoạn thả thuyền giấy đủ màu sắc của hai nhân vật chính không chỉ tạo nên khung cảnh lãng mạn, mà còn diễn tả tâm trạng bấp bênh, đau đớn, cô độc của mỗi người.

Để đảm bảo đủ số lượng đạo cụ cho những cảnh này, ê-kíp đã có hẳn một đội gấp thuyền giấy “nhanh như chớp”. Có những phân đoạn đoàn phim phải quay đi quay lại không ít lần, thuyền giấy bị dính nước không thể sử dụng lại được hoặc có những chiếc bị dòng nước cuốn trôi. Vì vậy, tổ đạo cụ đã phải gấp liên tục, chỉ cần đạo diễn ra hiệu lệnh “diễn” là có ngay thuyền giấy cho diễn viên thả.

Ngọc Lan bị Quang Tuấn phụ bạc

Ngọc Lan là diễn viên nổi tiếng chuyên trị vai bi, nên khi nhận được vai Hương Thảo, cô như “cá gặp nước”. Đây là người phụ nữ chịu thương, chịu khó và sống cam chịu. Nhưng sau khi trải qua nhiều biến cố, Hương Thảo trở nên mạnh mẽ và bản lĩnh. 


Phân đoạn Ngọc Lan gào khóc thảm thiết dưới trời mưa

Khi theo dõi bộ phim Thuyền giấy, khán giả sẽ thấy có rất nhiều cảnh Ngọc Lan rơi nước mắt. Trong đó có phân đoạn đứa con trai duy nhất của Hương Thảo bị chết đuối, nữ diễn viên đã diễn cảnh khóc lóc thảm thiết. Vừa ôm bạn diễn “nhí”, cô vừa gào thét dưới trời mưa lớn.

Một bật mí thú vị từ ê-kíp là khi xem phim, khán giả sẽ thấy cảnh này trên phim mưa tầm tã, nhưng ngày quay hôm đó thời tiết rất đẹp. Vì vậy, đoàn phim đã phải dùng đến xe bồn chứa nước để tạo mưa. Nhưng vì gặp sự cố kỹ thuật, phân đoạn này phải quay cả ngày làm cho “Hương Thảo” Ngọc Lan khóc đi khóc lại. Cho nên sau kết off, nữ diễn viên bị sốt và khàn tiếng vì khóc quá nhiều và dầm mưa quá lâu.


Quang Tuấn đảm nhận vai Thanh Bình - người chồng bội bạc 

Đảm nhận vai người chồng phụ bạc Hương Thảo chính là diễn viên Quang Tuấn - người chuyên hóa thân vào tuyến nhân vật người tốt. Nhân vật Thanh Bình trong Thuyền giấy là người chồng ích kỷ, chỉ vì lợi ích bản thân mà phụ bạc vợ con. Trong phim, có rất nhiều cảnh Thanh Bình “đối xử tệ bạc”với Hương Thảo, khi diễn anh còn cảm thấy bức xúc với nhân vật của mình.

Trong những tập đầu tiên, khi Thanh Bình vẫn còn là một người chồng tốt, Quang Tuấn không gặp nhiều khó khăn vì đó là sở trường của anh. Nhưng đến những tập sau, người chồng tốt của Hương Thảo đã biến chất, sẵn sàng từ bỏ gia đình để đến với người yêu giàu có. Là một diễn viên thực lực, Quang Tuấn đã hoàn thành vai diễn nhưng anh vẫn bị mọi người trong đoàn nói vui: người ác gì mà hiền quá!

Mời quý vị đón xem bộ phim “Thuyền giấy” dài 32 tập được phát sóng vào lúc 9g thứ Hai đến thứ Sáu, từ ngày 30/7 trên kênh HTV7.
Hoàng Minh