Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu phố 2, Phường 2, Quận 5

THANH TÂM - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/11/2023, 12:00

(HTV) - Ban công tác Mặt trận Khu phố 2, Phường 2, Quận 5 tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2023 sáng nay. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu đã đến dự.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu đã đến dự

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo tóm tắt tình hình khối ĐĐKTDT và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở Khu phố 2 trong năm 2023. 

Thông qua ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đoàn thể đã xây dựng các mô hình như: Mô hình “Gian hàng 0 đồng”, mô hình “Bữa cơm đoàn kết”. Qua đó, cho thấy tinh thần đoàn kết giúp đỡ cho người nghèo “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của cộng đồng dân cư ngày càng nâng lên, góp phần chung sức đồng hành cùng chính quyền chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường, “chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau".

Nét đặc trưng chung trong tổ chức ngày hội là nơi trao đổi, đối thoại giữa các thành viên trong địa bàn dân cư về việc xây dựng tình đoàn kết, hỗ trợ.

Dịp này, Ban công tác Mặt trận Khu phố 2, Phường 2, Quận 5 đã tặng quà gia đình tiêu biểu và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo tóm tắt tình hình khối ĐĐKTDT và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở Khu phố 2 trong năm 2023

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và chúc mừng bà Mai Thị Kim Thu - Trưởng khu phố 2, phường 2, quận 5 và bà Dương Thị Ánh Tuyết vì đã có những đóng góp tiêu biểu trong công tác mặt trận tại địa phương. Lãnh đạo thành phố trân trọng ghi nhận và biểu dương các đồng chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng, chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, năng nổ, nhiệt tình với công việc, luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".