Sao Hỏa Sao Kim - Tập 10

Minh Khang: "Tôi nợ Thúy Hạnh một đời"

Sao Hỏa Sao Kim tập 10, được phát sóng ngay ngày đầu năm mới mang lại cho khán giả đầy đủ hương vị của tình yêu trong cuộc sống hôn nhân, với hai cặp vợ chồng khách mời là Ốc Thanh Vân - Trí Rùa và Minh Khang - Thúy Hạnh.

Ngay phần tranh luận mở đầu "Họ không giống nhau", các cặp đôi khách mời cùng hai đội trưởng đã có những tranh luận "nảy lửa" về những câu hỏi "nhạy cảm" mà Trấn Thành đưa ra, như với câu hỏi "Khi phát hiện chồng có người thứ ba, phụ nữ bản lĩnh sẽ làm gì", dàn Sao Kim có vẻ thích thú khi thể hiện rõ nét "bản sắc" của các bà vợ, vừa tâm lý, vừa nhạy cảm mà lại còn thông minh đến mức biết được đối tượng của các đức ông chồng là ai, thậm chí Trí Rùa trong phần này chẳng những không dám tranh luận nhiều mà còn mạnh dạn công khai gia đình anh thuộc dạng "mẫu hệ". Còn Đức Thịnh với những ý kiến "thật thà thú nhận" của mình, anh cũng thừa nhận mình từng ở trong trường hợp "có cảm giác" với "người thứ ba". Nhưng điều thú vị nhất trong phần tranh luận này lại chính là quan điểm được ủng hộ nhất của Thúy Hạnh khi cô cho rằng, nếu người đàn ông có người thứ ba, thì việc phải làm đầu tiên của người phụ nữ chính là xem lại bản thân mình.


Dàn Sao Kim cực thông minh, sắc sảo

Đối với câu hỏi "Khi chồng say nắng, phụ nữ bản lĩnh nên làm gì", các "bà vợ" vẫn tiếp tục lấn lướt trong những tranh luận cực kỳ sắc sảo và thông minh, đưa ra hẳn ba trường hợp về độ "say nắng" của các ông chồng, đó là "chỉ qua đường", "nuôi vợ bé" và "có con riêng", kèm theo cách xử lý trong những trường hợp đó vô cùng hợp lý. Cũng may trong phần này, với "kinh nghiệm" của mình, Đức Thịnh đã đưa ra suy nghĩ rằng "người vợ" mới chính là tác nhân có thể kéo chồng quay trở về khi lạc lối, và Minh Khang cũng đồng tình với ý kiến này khi anh cho rằng "quan trọng là người giữ lửa trong gia đình, lạt mềm buộc chặt". 

Dàn Sao Hỏa dễ thương

Đến với trò chơi vận động "ném bóng", Đức Thịnh đã phải rất vất vả trên bàn xoay để ném được 3 trái bóng vào rổ, thì Thúy Hạnh dù với cách chơi đầy "chiến thuật" của mình, vẫn không thể ném được quả bóng nào vào rổ. Thế nhưng kết quả bình chọn của khán giả thật bất ngờ khi đội nữ được Trấn Thành nhận xét là chơi dở vẫn chiến thắng đội nam. Một trong những điều khiến khán giả và cả khách mời cười nghiêng ngả chính là khi Minh Khang không được phân công ném bóng, anh nói ngay rằng "đúng rồi, chứ tui lên đây thì sao cái máy này nó quay nổi" vì thân hình "quá khổ" của mình.


Màn tranh luận "nảy lửa" của các "bà vợ"

Và phần thứ ba, phần "Đại chiến hùng biện" với các ý kiến Bênh và Chống của hai đội, không khí sôi nổi đã quay trở lại và còn "nóng" hơn khi lần lượt các khách mời đều đưa ra những tranh luận đầy kinh nghiệm. Với ba câu nhận định của chương trình là "Phụ nữ muốn giữ gia đình hạnh phúc đừng nên thành công hơn chồng", "Phụ nữ bản lĩnh là người không xin tiền chồng""Phụ nữ bản lĩnh là không nên ghen". Cả hai bên đều bộc lộ sự "hai mặt" của mình đến độ vừa nói ra ý kiến này đã có thể nói ngược lại chính ý kiến đó ngay khi Trấn Thành đột ngột đổi Bênh thành Chống và ngược lại. Tuy nhiên, điều khiến người ta ấn tượng nhất lại chính là anh chàng Minh Khang yêu vợ đến mức, những ý kiến của anh dù trong mọi trường hợp vẫn quy về việc bênh vực vợ, thậm chí có khi anh còn vui vẻ thốt lên "chương trình kỳ quá" khiến cho Trấn Thành và tất cả người chơi được một phen cười nghiêng ngả.


Minh Khang xúc động bên Thúy Hạnh

Cuối cùng, có lẽ "Phút giây nói thật" là nốt lặng thật đẹp của tập 10, khi những chia sẻ của cả hai cặp đôi đều khiến cho Trấn Thành rơi lệ. Ốc Thanh Vân đã cảm ơn Trí Rùa vì sự hy sinh của anh dành cho vợ, chấp nhận làm "hậu phương" vững chắc cho vợ lao ra ngoài cuộc sống kiếm tiền, và dù trải qua nhiều sóng gió, bây giờ họ vẫn hạnh phúc bên nhau. Và phần chia sẻ của Minh Khang tuy không quá nhiều nội dung ngoài một chữ "Nợ", nhưng anh đã làm cho cả trường quay lặng đi khi nói trong nước mắt rằng anh "nợ" Thúy Hạnh một đời, và nếu có một điều ước thì kiếp sau anh vẫn xin được kết duyên cùng Thúy Hạnh. Những lời nói chân tình trong nước mắt của Minh Khang thực sự đã chạm đến trái tim của mọi người, làm cho người ta thấy tình yêu quả thật có những sự "trùng khớp" đến hoàn hảo vô cùng.

Mời quý khán giả đón xem Sao Hỏa Sao Kim được phát sóng vào lúc 21g30 tối thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Sao Hỏa Sao Kim tập 10:

Mai Anh (Ảnh: Lê Nhân)