Phim Công thức hạnh phúc

Minh Kha sợ lửa đối diện với thử thách làm đầu bếp

Minh Kha (Hùng Phạm thủ vai) trên đường chạy trốn chủ nợ giang hồ đã nhận hung tin cha đột ngột qua đời. Những tưởng sẽ được thừa kế khối tài sản kếch xù để nhanh chóng giải quyết nợ nần, song Minh Kha bất ngờ nhận cái kết phũ phàng.

Đó là diễn biến kịch tính trong những tập đầu tiên của phim "Công thức hạnh phúc", đang được phát sóng lúc 19g55 thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Xuất thân từ gia đình giàu có, là con của chủ doanh nghiệp với thương hiệu nhà hàng Gà Đốt nổi tiếng, nhưng Minh Kha không mặn mà với việc nối nghiệp gia đình.

Đầu phim, "Công thức hạnh phúc" khắc họa một cậu ấm Minh Kha ăn chơi phung phí và dần trở thành kẻ trắng tay, nợ nần chồng chất. Trên hành trình trốn nợ, Minh Kha bàng hoàng khi nhận tin sốc cha mình - ông Duy (Đào Anh Tuấn) đột ngột qua đời.

"Trong rủi có may", Minh Kha tưởng đây sẽ là cơ hội "béo bở" để thoát kiếp con nợ, nhưng để thừa kế tài sản, anh phải thực hiện điều kiện của ba mình. Nếu hoàn thành đúng yêu cầu 100 ngày làm bếp trưởng dưới sự giám sát của bếp phó Bảo Châu (Tường Vi), Minh Kha mới có thể "danh chính ngôn thuận" trở thành người thừa kế.

Trở thành bếp trưởng là điều không dễ dàng. Thử thách này càng khó khăn hơn khi Minh Kha có chướng ngại tâm lý và mắc chứng sợ lửa. Không những thế, anh còn phải kết hợp cùng một ẩn số khác, bếp phó Bảo Châu - một "bà chằn" khó tính. Do đó, phim hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những thước phim hấp dẫn.

Nhờ vào tài nấu ăn thượng thừa và tâm huyết với nghề bếp, Bảo Châu được sư phụ cũng là chủ nhà hàng - ông Duy gửi gắm nhà hàng khi ông qua đời. Thấu hiểu được ước nguyện của người Thầy và tình cảm ông dành cho cậu con trai độc nhất, Châu tìm đủ mọi cách thuyết phục Kha trở về, hoàn thành đủ 100 ngày thử thách.

Dưới sự "chăm sóc" của Bảo Châu, Minh Kha có thể thực hiện được kỳ vọng của ba và trở thành người thừa kế thực lực? Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng: Đào Anh Tuấn, NSƯT Mỹ Duyên, Tường Vi, Hùng Phạm… Đan xen nội dung tình cảm gia đình là những thước phim không kém phần hài hước, "Công thức hạnh phúc" trở thành một trong những bộ phim đáng xem dịp hè này.

Đón xem các tập tiếp theo của "Công thức hạnh phúc" lúc 19g55 từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình