Phim Công thức hạnh phúc

Hé lộ nguyên nhân Minh Kha sợ lửa và Hội chứng Arsonphobia

Nằm mộng gặp người cha quá cố khiến Minh Kha (Hùng Phạm thủ vai) nhận ra tình cảm ông dành cho mình. Cũng từ đây, hành trình của một đầu bếp sợ lửa chính thức bắt đầu.

"Công thức hạnh phúc" - phát sóng lúc 19g55 thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7 - đã hé lộ nguyên nhân Minh Kha sợ lửa. Năm xưa, cậu bé Minh Kha vì muốn tạo bất ngờ trong ngày sinh nhật mẹ nên đã lẻn vào bếp nấu ăn. Không may, cậu khiến bếp cháy và lửa lớn dần, thiêu rụi cả căn bếp.

Mẹ cậu cũng vì vậy mà qua đời. Nỗi đau ấy ám ảnh và ăn sâu trong tiềm thức của cậu bé Minh Kha, biến cậu từ một đứa trẻ ngoan hiền, yêu bếp trở nên lầm lì và mắc chứng sợ lửa, hay còn gọi là Hội chứng Arsonphobia.

Biết được quá khứ đầy đau thương của Kha, Châu (Tường Vi thủ vai) hiểu ra mọi chuyện. Cô hứa sẽ đồng hành cùng anh nấu bếp, qua đó hy vọng giúp Kha đối diện một lần nữa với nỗi ám ảnh năm xưa. Một Minh Kha trưởng thành có thể được chữa lành bệnh và buông bỏ quá khứ đau thương? Châu sẽ làm gì để giúp Kha hoàn thành tâm nguyện của người cha quá cố?

Ở một diễn biến khác, bí mật của cô nàng tiểu thư Kim Chi (Hannie) cũng dần được hé lộ. Thì ra, Kim Chi xuất thân là một tiểu thư nhà giàu của tiệm Gà Cháy, đối thủ cạnh tranh với thương hiệu Gà Đốt. Vì muốn nhanh chóng thực hiện ước mơ thành sao, Kim Chi chấp nhận điều kiện của ba, khăn gói sang học việc tại nhà hàng đối thủ với âm mưu đánh cắp công thức bí truyền.

Đan xen với hành trình "học việc" ở tiệm đối thủ, Kim Chi còn tranh thủ tham gia các buổi tuyển diễn viên. Trong một lần có cơ hội tham gia casting cho bộ phim đầu đời, Kim Chi nhắm mắt... tỏ tình với Cà Pháo (Min.T) với hy vọng sẽ nâng cao tay nghề diễn xuất của mình. Liệu phía sau những tính toán này, có hay không chuyện tình đầy éo le của cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" Cà Pháo và Kim Chi?

Đón xem các tập tiếp theo của "Công thức hạnh phúc" để có được câu trả lời. Phim phát sóng vào lúc 19g55 từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình