Chuyến xe âm nhạc - Tập 7

Mạo hiểm chọn "Lũ đêm", HV Bưu chính Viễn thông đoạt vé vào bán kết

Dù khó nhưng từ khóa Bức tranh âm nhạc vẫn được tìm ra chỉ sau 1 gợi ý; Học viện Bưu chính Viễn thông (CAP) tái đấu thành công trong mùa mới; Tùng Leo tiết lộ nhiều thú vị về nhạc phẩm "Lũ đêm" của nhạc sĩ Dương Cầm...

Phần khởi động của Học viên Bưu chính Viễn thông

Đó là một vài những diễn biến đáng chú ý trong "Chuyến xe âm nhạc" tập 7. Chương trình vừa được phát sóng vào 20g45 cuối tuần qua trên kênh HTV9. 

Với việc bốc thăm được hai bộ đề số 14 và 1, hai đội thi - trong 90s - đã trả lời rất nhiều câu hỏi khó và thú vị. Trong đó có: Nhà soạn nhạc Beethoven là người nước nào? Ca khúc nhạc phim do Phương Thanh thể hiện, cũng là tên một bộ phim nổi tiếng do TFS sản xuất năm 1997? Kể tên 3 nhạc cụ dân tộc Việt Nam? Trước khi nổi tiếng, ca sĩ Madona đã làm gì? Ca khúc nổi tiếng do Bích Phương thể hiện lời muốn nói của cộng đồng FA? Sáng tác của nhạc sĩ Minh Khang do 60 ca sĩ thể hiện? Ca khúc viết về Cha từng được Hồng Nhung thể hiện rất thành công? Sơn Tùng đã sáng tác ca khúc gì cho phim "Chàng trai năm ấy"? Kĩ thuật hát ca trù là gì?

Đại học Ngân hàng nhanh chóng đưa ra từ chìa khóa chính xác

Sau phần "Khởi động âm nhạc", Học viện Bưu chính viễn thông dành được chiến thắng và dẫn trước Đại học Ngân hàng 1 điểm. Tuy nhiên, điểm số lấy lại thế cân bằng sau phần thi "Bức tranh âm nhạc". Với từ chìa khoá của cả bức tranh là tên một công trình kiến trúc với 23 chữ cái. Và từ khóa của tuần này - Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh - đã được mở chỉ sau một mảnh ghép gợi ý - ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" được ra đời vào năm nào? và khi mảnh ghép với câu hỏi: Tên con đường mà nơi đó, vào tháng 8/1954, lực lượng Biệt động Sài Gòn đã đánh bom một khách sạn nổi tiếng gây chấn động dư luận? còn chưa tìm được đáp án. 

Sôi nổi phần vận động nhảy bao bố

Ở vòng "Vận động âm nhạc", các đội phải nhảy bao bố trong tư thế ngồi xổm; cứ hoàn tất một chặng đường nhảy bao bố, đội thi sẽ được đổi lấy 1 gợi ý từ Ban giám khảo. Trong vòng 10 phút, các đội phải tìm ra được bài hát chủ đề của vòng thi. Đội nào đưa ra đáp án sớm hơn sẽ giành chiến thắng. Ở vòng này, Học viện Bưu chính viễn thông đã giành được chiến thắng khi đưa ra đáp án sớm hơn và chính xác. Điểm số suýt soát nhau, cả hai đội bước vào vòng thi quyết định "Tài năng âm nhạc". Đại học Ngân hàng sẽ đem lên sân khấu "Chuyến xe âm nhạc" một ca khúc mang âm hưởng Bắc bộ qua tiết mục "Cò lả", trong khi đó, Học viện Bưu chính viễn thông sẽ thể hiện tài năng của mình qua một sáng tác của Dương Cầm, "Lũ đêm". 

Một cảnh trong tiết mục "Lũ đêm"

Chung cuộc, Học viện Bưu chính Viễn thông dành chiến thắng thuyết phục và theo đó có được tấm vé đi tiếp vào vòng bán kết. Quý khán giả có thể xem lại chương trình trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của "Chuyến xe âm nhạc" vào 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9. 
Thiên Bình