Tiếu lâm nhạc hội - Tập 3

Màn tái xuất táo bạo của "học trò Trường Giang"

Phát La - học trò cưng của Mười Khó - bất ngờ tham gia Tiếu lâm nhạc hội với tiết mục "gai góc" về đề tài game bạo lực và những hệ lụy.

Với đạo cụ thùng thính, Phát La và các thành viên trong nhóm đã đem đến một tiểu phẩm vô cùng ý nghĩa về các trò chơi điện tử bạo lực mang tên Sinh tồn.

Nhóm Phát La La với tiểu phẩm "Sinh tồn"

Trong đó, các thành viên trong nhóm đã hóa thân thành những chàng thanh niên mê chơi game điện tử từ đó truyền tải thông điệp rằng bản chất trò chơi điện tử vốn không xấu, chỉ có người chơi điện tử đã làm cho nó trở nên xấu. Đặc biệt nếu người chơi game không thể tiết chế cảm xúc và làm chủ lý trí sẽ trở nên bạo lực và bị ảnh hưởng bởi những trò chơi ấy. Bởi vì vốn dĩ game chỉ là những trò tiêu khiển giải trí và không nên để chúng là thay đổi cuộc sống của con người. 

Đối thủ của Phát La và những người bạn "nghiện game" cũng là những gương mặt thân quen trong làng hài Việt: diễn viên trẻ Minh Dũng, Don Nguyễn, Hữu Bằng của nhóm Ngẫu hứng. Mang tên Chuyện của Thắm, tiểu phẩm là hành trình tìm chồng của "cô Thắm" Minh Dũng vốn "xấu banh nhà lồng chợ" khiến cho cha cô (Hữu Đằng) vô cùng lo lắng còn mẹ cô vì còn canh cánh chuyện chồng con của con gái nên cũng không thể siêu thoát dù đã mất nhiều năm. Trong một lần về thăm chồng và con gái qua giấc mơ, mẹ của Thắm đã tặng cô một cặp nam châm nhằm giúp con gái tìm chồng. Vì tưởng nhầm cục nam châm là kẹo mà Thắm đã vội vàng nuốt nó để rồi gây ra bao chuyện "dở khóc dở cười". Tuy nhiên cũng chính điều này đã giúp cô tìm được "chân mệnh" là "anh cò đất" Don Nguyễn. Mối tình đầy hài hước này đã khiến khán giả ở trường quay nhiều phen "cười nghiêng ngả".

Nhóm Ngẫu hứng với tiểu phẩm "Chuyện của Thắm"

Khác với không khí hành động và hài hước trên sân khấu do hai nhóm Phát La La và Ngẫu hứng mang đến, nhóm Hảo Hảo đã kệ một câu chuyện ma mị rùng rợn khiến khán giả hồi hộp. Với đạo cụ bốc thăm được là chiếc lon, Hảo Hảo đã dựng lên một tiết mục đầy cảm động không kém phần “rùng rợn” về một cô gái chuyên giả ma để hù mọi người ở nghĩa địa. Ngay cả khi bị phát hiện là người, cô thà bị đánh chửi cũng không chịu rời khỏi nghĩa địa khiến mọi người tò mò. Hoá ra, cô khăng khăng ở lại là vì muốn bảo vệ "nhà" của ba mình khỏi tay bọn chuyên trộm mộ. Vì ba cô vốn là một tên trộm khét tiếng nhưng không may bị sét đánh chết, nên những tên trộm khác tin rằng chỉ cần cắt bàn tay của ông để luyện bùa phép thì những phi vụ ăn trộm đều sẽ trót lọt. 

Nhóm Hảo Hảo với tiểu phẩm "Tình người"

Đón xem Tiếu lâm nhạc hội, phát sóng vào lúc 19g chủ nhật trên kênh HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm