Lưu Quang Anh: Từng sợ “máu” nghề trỗi dậy lấn át khách mời

Lưu Quang Anh là một diễn viên, anh từng là khách mời của chương trình “Alo, phim nghe!”. Còn ở thời điểm hiện tại, nam diễn viên này đảm nhận vai trò MC của chương trình.


Lưu Quang Anh là một diễn viên trẻ và đầy nhiệt huyết với nghề

Chào Lưu Quang Anh! Bạn là một diễn viên trẻ, đảm nhận khá nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình. Vậy đâu là vai diễn để lại ấn tượng nhất?

Lưu Quang Anh đến với phim ảnh từ một lời mời casting vai chính - Bình Bò trong bộ phim truyền hình Vườn đời của đạo diễn Nguyễn Quốc Thịnh. Tuy phim phát sóng khá lâu nhưng đây lại là vai diễn đầu tay mà khán giả vẫn thường nhắc tên nhân vật khi gặp Quang Anh. 

Vậy sau vai diễn đầu tay Bình Bò hào hiệp, bụi bặm trong “Vườn đời” được mọi người nhớ đến, Lưu Quang Anh có bị “đóng mác” vào dạng nhân vật này?

Trong quá trình làm nghề, Quang Anh từng trải qua khá nhiều dạng vai khác nhau. Ngoài Bình Bò bụi bặm, hào hiệp trong phim Vườn đời, Quang Anh còn từng là Thiên Phúc thư sinh, chịu khó và hào hoa trong Socola hay hoa hồng; Thiên Sơn vượt lên quá khứ không mấy đẹp đẽ để hướng thiện trong Ác thú vô hình; cậu học sinh hotboy lắm trò trong loạt sitcom Mắt nai; hay cặp song sinh Duy Anh, Hữu Anh với hai tính cách đối lập trong phim điện ảnh Bí ẩn song sinh…  


Vai diễn Bình Bò hào hiệp (giữa) trong phim “Vườn đời” của Lưu Quang Anh được nhiều khán giả nhắc đến 

Thật sự, Lưu Quang Anh cảm thấy mình may mắn khi tuổi nghề còn khá trẻ nhưng lại nhận được nhiều có cơ hội trải nghiệm ở nhiều dạng vai khác nhau như vậy. Nếu nói về vai diễn ấn tượng với mình, Quang Anh lại thấy mỗi  vai diễn đều có những dấu ấn riêng, bởi bản thân luôn dành tâm huyết cho từng vai diễn được giao.

Từng ngồi ghế chương trình “Alo, phim nghe!” của HTV, nhưng ở thời điểm hiện tại, Lưu Quang Anh đã chuyển sang hàng ghế MC để đảm nhận vai trò kết nối giữa nghệ sĩ và khán giả. Cảm nhận của Quang Anh thế nào?

Khi nhận được lời mời tham gia chương trình Alo, phim nghe!, không phải ngồi ở vị trí khách mời mà giữ vai trò MC, Lưu Quang Anh cảm thấy có “một chút” hồi hộp, bỡ ngỡ. Nhưng bù lại, Quang Anh rất vui vì mình cũng đã từng làm khách mời cho Alo, phim nghe, nay lại xuất hiện trong chương trình với một vai trò mới, thật sự rất hào hứng.


Lưu Quang Anh hào hứng với vai trò MC trong chương trình “Alo, phim nghe!”

Theo Lưu Quang Anh, chương trình "Alo, phim nghe!" có điểm gì thu hút để kéo khán giả phải ngồi trước màn hình ti-vi?

Alo, phim nghe! là một chưong trình rất thú vị cung cấp cho khán giả đầy đủ những thông tin hậu trường của các bộ phim truyền hình và điện ảnh. Bên cạnh đó, khán giả còn được giao lưu với các nghệ sĩ đang được yêu thích nhất hiện nay gắn liền với những bộ phim của họ. Quang Anh nghĩ đây là một món ăn tinh thần đầy đủ sắc hương vị dành cho quý vị khán giả của HTV.

Trước đây Lưu Quang Anh có từng đảm nhận vai trò MC chưa? Và khi dẫn chương trình “Alo, phim nghe!”, có khi nào trong quá trình dẫn dắt, Quang Anh hào hứng quá quên mất vai trò của mình mà “lấn át” cả khách mời?

Thật ra, trước đây Lưu Quang Anh cũng đã từng đảm nhận vai trò MC tại kênh truyền hình thiếu nhi chuyên mục Góc chia sẻ cùng chuyên gia. Đây là một chương trình đối thoại với các chuyên gia tâm lý và phụ huynh các em nhỏ về những nan đề các em và phụ huynh hay gặp phải. Có thể nói, chương trình này đã giúp cho Lưu Quang Anh tự tin hơn khi đảm nhận vai trò MC trong chương trình Alo, phim nghe!, nhưng về đề tài thì lại là một sự khác biệt khá lớn. Để làm tốt vai trò mới này, Lưu Quang Anh phải tìm hiểu nhiều hơn về các bộ phim và nhân vật mà chương trình đưa ra, từ đó giúp mình có thêm nhiều chất liệu  khai thác cũng như đối thoại với khách mời. 


Đảm nhận vai trò MC, nhưng Lưu Quang Anh (trong phim Đảo ngọc tình yêu) cũng sợ “máu” nghề trỗi dậy lấn át khách mời 

Trải qua một vài số phát sóng, Lưu Quang Anh ngồi dẫn chương trình nhưng cũng sợ “máu” nghề trỗi dậy dẫn đến việc chia sẻ quá nhiều lấn luôn cả phần khách mời (cười). May mắn thay, những câu chuyện của khách mời luôn làm Lưu Quang Anh bị cuốn hút vào nên chỉ muốn lắng nghe họ trải lòng về câu chuyện làm nghề, về cuộc đời nên chưa từng xảy ra tình trạng đó. Sau khi nghe, Lưu Quang Anh càng cảm thấy hào hứng đặt những câu hỏi để “khai thác” cho bằng hết những bí mật mà khách mời chưa từng bật mí. Lưu Quang Anh tin là khán giả xem chương trình cũng có đồng một tâm tư như mình vậy, những câu chuyện của mỗi nghệ sĩ thật sự rất riêng và rất hấp dẫn.

Có phải bản thân Lưu Quang Anh là một diễn viên, nên đây là một lợi thế giúp cho công việc kết nối trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn? Trong quá trình ghi hình, Quang Anh có kỷ niệm nào ấn tượng để chia sẻ với khán giản?

Theo Lưu Quang Anh nghĩ, bản thân là diễn viên sẽ khá thuận lợi trong việc khai thác câu chuyện của các khách mời, bởi dù sao mình cũng phần nào nắm được họ muốn chia sẻ gì, có sự đồng cảm hơn và dễ gợi mở để các khách mời thoải mái kể chuyện. 

Đảm nhận một vai trò mới, lẽ dĩ nhiên bất kỳ ai cũng sẽ gặp một số  khó khăn. Với Lưu Quang Anh, một chút khó duy nhất là mình phải tìm hiểu thật kỹ về khách mời và bộ phim họ tham gia, để có thể đưa ra những chủ đề phù hợp nhất, xúc tích nhất nhằm khai thác câu chuyện. Thật ra, đây cũng không phải là khó khăn, bởi công việc này nên làm để giúp cho người dẫn chương trình có thể kết nối với khách mời một cách tốt nhất. 


Bản thân là một diễn viên, Lưu Quang Anh (trong phim Socola hay hoa hồng) khá thuận lợi để gợi mở khách mời bật mí câu chuyện của mình   

Khi quay Alo, phim nghe!, kỷ niệm vui thì nhiều lắm, hầu như số nào cũng có những câu chuyện vui với khách mời. Nhưng Lưu Quang Anh nhớ nhất là số đầu tiên mình được dẫn, lúc đó khách mời là Liên Bỉnh Phát - diễn viên rất được yêu thích với phim điện ảnh Song Lang. Mặc dù Lưu Quang Anh đã chuẩn bị kỹ nội dung nhưng Lưu Quang Anh vẫn cảm thấy rất lo lắng. 

Trước khi phỏng vấn diễn viên Liên Bỉnh Phát, Lưu Quang Anh có chia sẻ với anh, đây là số đầu tiên mà mình dẫn cho chương trình Alo, phim nghe!, vì vậy, hy vọng mọi người sẽ hỗ trợ để hoàn thành tốt. Sau một vài chỗ bị “khớp”, Lưu Quang Anh cũng đã kết thúc số đầu tiên một cách êm đẹp. Cảm giác lúc đó như mình vừa trút bỏ gánh nặng, thở phào nhẹ nhõm. Bên cạnh đó, Lưu Quang Anh còn nhận được lời động viên khích lệ của ê-kíp chương trình nên rất vui, và đó cũng là nguồn động lực lớn để bản thân tiếp tục làm tròn vai trò MC ở những số tiếp theo.

Cảm ơn Lưu Quang Anh về những chia sẻ thú vị xung quanh vai trò MC chương trình "Alo, phim nghe!"
Hoàng Minh