Gõ cừa thăm nhà - Tập 146

Lượm ve chai nuôi đam mê, streamer Hiếu Leblanc sở hữu thành tích “Khủng” ở tuổi 23

Trong chương trình “Gõ cửa thăm nhà”’ tập 146, Hiếu Leblanc hiếm hoi trải lòng cùng MC Quách Ngọc Tuyên và Ngọc Lan về một Thạch Chí Hiếu sau màn hình livestream là ai, đằng sau sự thành công là những giọt nước mắt của ba mẹ như thế nào.

Chỉ mới 23 tuổi, Thạch Chí Hiếu hay còn được biết đến là Hiếu Leblanc - một streamer có tiếng trong cộng đồng game thủ “Liên minh huyền thoại” đã sở hữu fanpage hơn 1,3 triệu lượt theo dõi và hàng trăm ngàn người đón xem mỗi lần anh (livestream) phát trực tuyến. Giữa sự cạnh tranh khốc liệt của giới streamer, Hiếu Leblanc vẫn phát triển mạnh mẽ nhờ phong cách nói chuyện hài hước, mặn mòi và những trận đấu game ấn tượng. 

Hiếu Leblanc trò chuyện cùng MC Quách Ngọc Tuyên 

Hiếu Leblanc có niềm yêu thích với game từ nhỏ và thường xuyên “cắm” ở quán net. Dù chơi game nhiều nhưng thành tích học tập của Hiếu Leblanc vẫn rất tốt. Năm lớp 9, anh chàng còn là học sinh giỏi lớp chuyên. Vì gia đình khó khăn, Hiếu Leblanc học tới lớp 12 rồi quyết định nghỉ để đi làm kiếm tiền phụ gia đình. Hiếu Leblanc đã làm qua rất nhiều nghề để kiếm được tiền, anh chàng nhớ lại: “Hồi nhỏ mình đi lượm ve chai, bán được 2 - 3 nghìn thì cũng chơi net được 1 - 2 tiếng. Mình đụng đâu kiếm tiền được thì mình làm thôi”.

MC "Gõ cửa thăm nhà" cùng dùng cơm và trò chuyện với gia đình Hiếu Leblanc

Ngày Hiếu Leblanc bắt đầu với việc làm streamer mọi thứ vẫn còn rất mới mẻ trên thị trường. Nhưng với quyết tâm, năng lực và sự nỗ lực của bản thân, Hiếu Leblanc dần có được chỗ đứng trong giới stream. Tuy nhiên, đằng sau đó là những ngày đêm lao lực tới kiệt quệ tinh thần và cả thế xác: “Mình biết chơi game là chuyện các bạn trẻ rất thích, nhưng mấy bạn phải cân nhắc đừng bỏ bê việc học. Mình khuyên các bạn việc này rất cực và gian nan. Mình không muốn mọi người có cái nhìn xấu về chơi game nên trước giờ vẫn giấu việc mình từng chơi tới mức xỉu, tim đập nhanh rất nhói. Thực ra cũng do mình vừa chơi game, vừa đi làm, không ngủ lại không ăn uống điều độ nữa. Nếu được chọn lại chắc chắn mình sẽ chọn việc học hành và trở thành luật sư”.

 

Hiếu Leblanc biết ơn cha mẹ luôn đồng hành

Hiếu Leblanc là em út được sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, mẹ bán cá hơn 21 năm, ba làm thợ xây để nuôi 4 anh em ăn học. Thời điểm nhìn con trai đắm mình trong game, ba mẹ Hiếu Leblanc rơi nước mắt không ít, vừa xót xa, bất lực và có phần tuyệt vọng. Dù không hiểu công việc streamer con mình đang bắt đầu là gì và đi tới đâu nhưng cô chú vẫn âm thầm theo dõi, tin tưởng - đây có lẽ là may mắn lớn nhất của Hiếu Leblanc. Dần dần, Hiếu Leblanc cũng có thành tựu, kiếm được tiền ổn định thì gia đình cũng yên tâm.

Gõ cửa thăm nhà, phát sóng vào 17g40 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9.

Đan Quỳnh
Xem thêm