Ngạc nhiên chưa - Tập 62

Long Nón Lá ôn lại kỷ niệm xưa cùng Dương Lâm

Đến với "Ngạc nhiên chưa", Long Nón Lá nhớ lại thời điểm gặp Dương Lâm tại một cuộc thi hài, và được đàn anh chỉ dẫn. Tưởng chừng sẽ được nghe về một kỷ niệm đẹp, Long Nón Lá tiết lộ rằng đã thi rớt khiến Dương Lâm bàng hoàng.

Lưu Hiền Trinh và Long Nón Lá là 2 khách mời kỳ này. Sau khi gửi lời chào đến khán giả và hai MC, Long Nón Lá đã ôn lại chút kỷ niệm xưa cùng Dương Lâm: “Ngày xưa em đi thi một cuộc thi hài, anh Lâm chính là người chuốc bài cho em!”. Dương Lâm bất ngờ: “Có không em? Em đậu hay rớt?”; “Dạ, rớt!” - Long Nón Lá trả lời đầy hồn nhiên, khiến Dương Lâm cảm thấy có chút tội lỗi: “Trời ơi! Mà đa số là vậy, anh chuốc tới đâu là rớt tới đó!”

Lưu Hiền Trinh, Long Nón Lá phấn khởi tham gia chương trình

Song song đó, Puka thắc mắc về nghệ danh Long Nón Lá của nam rapper, anh chàng hài hước cho biết, nếu kể ra sẽ rất dài dòng, nhưng Puka vẫn một mực tìm hiểu và khuyến khích được nghe giải thích ngắn gọn. Long Nón Lá liền nói đúng theo yêu cầu: “Dạ là do em thích đội nón lá!”. Nghe được lí do không thể nào “thực tế hơn”, Dương Lâm liền cà khịa đàn em: “Hôm đó em rớt là đúng rồi nha, là do bản thân mình thôi!”. Long Nón Lá uất ức khẳng định: “Nhưng bữa đó anh nói em hài!”; “Do anh thiếu ngủ đó em” - Dương Lâm lấp liếm cho lời nói ngày xưa của mình. 

Long Nón Lá ôn lại kỷ niệm với Dương Lâm tại một cuộc thi hài năm xưa

Có duyên với nhau từ lâu, đây cũng là lý do mà Long Nón Lá chọn về đội của Dương Lâm, Lưu Hiền Trinh cùng Puka trở thành cặp chị em xinh đẹp và năng động. Trong vòng đấu đầu tiên “Đoán từ khóa”, Puka - Lưu Hiền Trinh đã xuất sắc dẫn trước 2-0 một cách nhanh chóng. Thế nhưng, Dương Lâm - Long Nón Lá nhanh chóng bắt nhịp cuộc chơi và gỡ hòa 2-2, dù Long Nón Lá không ít lần “gây lú” chính người đồng đội mình bằng những từ khóa gợi ý khó nhằn, khiến Dương Lâm phải “gánh còng cả lưng”. 

Dương Lâm "gánh team" vì những từ gợi ý khó nhằn từ chính Long Nón Lá 

Đến với vòng “Ngôn ngữ hình thể”, đội nam lại cho thấy sự thiếu ăn ý trong lần diễn tả đầu tiên, còn đội nữ tiếp tục chơi với phong thái ổn định. Thế nhưng, càng về sau, Dương Lâm và Long Nón Lá đã cố gắng phối hợp và dần ăn ý hơn, qua đó ấn định chiến thắng sít sao 5-4 trước Puka và Lưu Hiền Trinh ở câu hỏi quyết định.

Đội nam giành chiến thắng ở câu hỏi quyết định

Duy Dương