Linh vật rồng tại đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được trưng bày đến hết tháng Giêng

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/2/2024, 13:00

(HTV) - Linh vật rồng tại đường hoa Nguyễn Huệ năm nay với chủ đề "Xuân yêu thương, Tết sum vầy" sẽ được lưu giữ để phục vụ người dân và du khách tham quan đến hết tháng đầu năm 2024.

Linh vật rồng tại cổng chào đường hoa Tết Giáp Thìn

Ngoài việc lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên đường hoa Nguyễn Huệ, linh vật rồng còn được tạo hình thân thiện với môi trường khi hơn 90% chất liệu được sử dụng trong ốp tạo hình là mây tre và mành quạt nan. 

Từ khi những hình ảnh đầu tiên về thiết kế được công bố đến khi kết thúc vào đêm 14/02, đường hoa năm nay nhận được rất nhiều lời khen từ hàng triệu người dân và du khách, trở thành đường hoa đẹp nhất trong 21 năm qua.

Hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ và linh vật rồng nhìn từ trên cao

Đường hoa Nguyễn Huệ 2024 thu hút hơn 1,2 triệu lượt khách đến thưởng lãm. Ban tổ chức cũng ước lượng có khoảng 10 triệu hình ảnh liên quan đường hoa Nguyễn Huệ 2024 cập nhật trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

 Hai linh vật rồng tại cổng chào đường hoa Tết Giáp Thìn sẽ được lưu lại trên phố đi bộ Nguyễn Huệ đến hết tháng Giêng để tiếp tục phục vụ khách thưởng lãm.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.